9+ Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo nhanh nhất

Ngày nay việc kinh doanh trên mạng xã hội Facebook ngày càng trở nên khó khăn và việc tìm kiếm khách hàng không còn dễ dàng. 

Tệp khách hàng của Zalo ngày càng được cải thiện hơn. Tỷ lệ khách hàng online của Zalo cũng rất cao. Như vậy, Zalo hiện là một thị trường màu mỡ để khai thác. Cùng DigiViet khám phá 9 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên zalo hiệu quả trong bài viết sau đây. 

Khám phá 9 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo sau đây

Hướng dẫn cách tìm kiếm khách hàng trên Zalo tốn phí

Phương thức đầu tiên trong danh sách các cách tìm kiếm khách hàng trên Zalo là phương thức quy mô, có điều kiện và chi phí cao. Những phương pháp này phù hợp với những công ty lớn và những người muốn tìm kiếm khách hàng nhanh chóng. Vì vậy, họ sẵn sàng đầu tư chi phí để tăng hiệu quả.

Quảng cáo Zalo Ads 

Quy trình quảng cáo của Zalo cũng đơn giản và không quá phức tạp. Ngoại trừ các ngành công nghiệp nhạy cảm như thiết bị y tế, đồ uống dễ hỏng và đồ uống có cồn. Việc tạo ra các chiến dịch hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ về Quảng cáo Zalo. Kiểm soát chi phí và đo lường hiệu quả là chìa khóa để cải thiện các chiến dịch của bạn.

Chạy Zalo ZNS 

Zalo ZNS là một dịch vụ rất phổ biến hiện nay. Chạy ZNS là một cách tìm kiếm khách hàng trên zalo rất hiệu quả không thua gì quảng cáo. Gửi CNS rẻ hơn và hiệu quả hơn nhiều so với gửi SMS truyền thống. 

Thông thường, khách hàng thường kiểm tra tin nhắn Zalo hơn tin nhắn SMS. Do đó, doanh nghiệp có thể sử dụng kênh này để gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng và tiếp thị lại. Nó có thể được gửi cho cả khách hàng mới và khách hàng tiềm năng và có thể bao gồm các liên kết đến OA, trang web, trang người hâm mộ, v.v. Tỷ lệ khách hàng nhấp vào các liên kết chuyển hướng rất cao. Do chi phí thấp và hiệu quả cao, chạy zalo ZNS là một kênh rất phổ biến cho các doanh nghiệp.

Để sử dụng dịch vụ ZNS, các điều kiện sau phải được đáp ứng: 

  • Các công ty có giấy phép đăng ký kinh doanh 
  • Có một tập tin với số điện thoại và tên của khách hàng
  • Gửi tin nhắn theo mẫu nội dung có sẵn của Zalo, giới hạn số ký tự, không gửi nội dung quảng cáo sản phẩm, dịch vụ 

Bản chất của dịch vụ ZNS rất phù hợp để các công ty chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng. Đây cũng là mục tiêu mà Zalo muốn đạt được. Tuy nhiên, nếu bạn có tệp dữ liệu khách hàng mới tiềm năng, bạn cũng có thể gửi dịch vụ này để liên hệ với khách hàng.

Doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng 2 cách tìm kiếm khách hàng có phí trên đây

Cách tìm kiếm khách hàng trên zalo miễn phí 

Tất nhiên, không phải ai cũng có thể vận hành kênh tìm khách hàng Zalo trả phí. Chưa kể đến chi phí của chiến dịch. Nếu bạn cũng thuộc nhóm này, hãy học cách tìm kiếm khách hàng trên zalo miễn phí ở phần tiếp theo của bài viết. 

Tìm bạn bè qua số điện thoại 

Nếu bạn có file số điện thoại khách hàng thì việc sử dụng chúng để tra cứu và kết bạn với khách hàng trên zalo là điều quá dễ dàng. Tuy nhiên, mỗi nick giới hạn 50 bạn mỗi ngày. Bạn có thể tăng số lượng Zaronics để tăng số lượng bạn bè kết bạn mỗi ngày! 

Các Nicks Zalo này cần được xây dựng rất nghiêm túc. Bạn có thể sử dụng tên cá nhân hoặc tên công ty của mình. Đăng  sản phẩm, phản hồi, khách hàng, chia sẻ và hơn thế nữa để tăng tỷ lệ chấp nhận kết bạn của bạn.

Làm bạn với các thành viên trong nhóm của Zaro 

Nếu chưa có dữ liệu số điện thoại khách hàng, bạn có thể khai thác các nhóm nickname Zalo mà bạn đang tham gia. Tìm các nhóm chất lượng có tệp khách hàng tương tự với khách hàng tiềm năng của bạn. Sau khi nhận được sự đồng ý của khách hàng, hãy chuyển sang giai đoạn tiếp thị. Trong giai đoạn này, bạn phục vụ khách hàng của mình và hỗ trợ họ cho đến khi họ mua hàng.  

Kết bạn với Facebook UID  

Một cách hiệu quả khác để tìm kiếm khách hàng trên Zalo là kết bạn UID của họ trên Facebook. Nói chung, các tệp UID  Facebook chỉ có thể xem được và  bạn bè có thể tìm kiếm trên Facebook. Vậy làm cách nào để có thể kết bạn Zalo bằng UID Facebook.

Chính là nhờ phần mềm Simple Zalo đa năng của ATP.  Hiện tại, phần mềm vẫn hỗ trợ chức năng kết bạn Zalo với các UID Facebook có thể quét được. Để sử dụng hiệu quả tính năng này, bạn cần lọc và tìm ra tệp khách hàng chất lượng trên Facebook. Từ đó chuyển qua Simple Zalo để kết bạn Zalo.

Gợi ý 7 cách tìm kiếm khách hành tiềm năng trên Zalo miễn phí

Chia sẻ mã QR 

Chia sẻ Zalo cá nhân hoặc mã QR OA cá nhân của bạn trên các trang mạng xã hội khác để giúp khách hàng tìm thấy bạn. Hoặc tận dụng cơ sở khách hàng đa kênh, kết nối Zalo của bạn trong cửa hàng ngoại tuyến của bạn. Điều này làm tăng số lượng khách hàng tiềm năng cần được chăm sóc.  

Tìm bạn bè trong phần “Có thể bạn biết”

Đây là một cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên zalo rất dễ dàng. Ai cũng có thể làm được. Đó là khu vực bạn có thể biết, khu vực bạn bè. Trong trường hợp này, Zalo gợi ý bạn nên tìm những người bạn Zalo, họ có thể là những người trong cùng một nhóm người có cùng điểm chung với khách hàng của bạn. 

SEO lên Top Zalo OA 

Thường xuyên đăng sản phẩm, dịch vụ lên Zalo OA. Chú ý đến các tiêu chí SEO để tối ưu hóa tốt hơn. Shop của bạn có thể xuất hiện trên cùng khi khách hàng tìm kiếm. Ngoài ra, mời bạn bè yêu thích Zalo OA sẽ làm tăng uy tín và lượt like cho shop của bạn.

Bán hàng tại Zalo Shop 

Zalo Shop là nơi mà tất cả các khách hàng quan tâm đến Zalo OA đều có thể bán hàng miễn phí. Bạn có thể sử dụng kênh này để bán hàng. Khách hàng có thể xem sản phẩm đăng bán. Tương tác của Zalo Shop ổn định và không đẩy phạm vi tiếp cận của bạn như Facebook. Mọi khách hàng quan tâm có thể tham khảo tại KTMT. Kênh này phù hợp để bán các sản phẩm nhạy cảm, cần bảo mật thông tin khách hàng một cách tuyệt đối. 

Kết Luận

Tìm kiếm khách hàng trên Zalo luôn là một bài toán khó giải của các doanh nghiệp.. Ngoài 9 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên zalo trong bài viết trên, zalo có thể sẽ có nhiều sân chơi mới trong tương lai. Việc của bạn là nắm bắt những cơ hội hiện tại và tối ưu hóa kênh Zalo cho doanh nghiệp của mình để tăng doanh số bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo