Hiệu ứng Domino là gì? Các quy tắc doanh nghiệp cần nắm rõ

Khái niệm về hiệu ứng Domino là gì được rất nhiều người quan tâm. Cùng với đó là các quy tắc doanh nghiệp cần nắm rõ khi vận dụng hiệu ứng này trong kinh doanh. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này thì trong nội dung bên dưới đây của Digiviet.com sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Hiệu ứng Domino là gì?

Hiệu ứng Domino là một phản ứng chuỗi khi có thay đổi nhỏ xảy ra tại điểm gốc của hệ khiến xảy ra những thay đổi tương tự ở các điểm lân cận và lan rộng ra các điểm xa hơn, có được chuỗi thay đổi dài. Hiệu ứng Domino này được biết qua thuyết Domino. 

Hiệu ứng Domino là gì?

Với hiệu ứng này thì khi bạn có hành vi nào đó có thể tạo ra chuỗi các phản ứng khác nhau và có thêm nhiều sự thay đổi. Nếu bạn để ý bạn cũng sẽ thấy được trong cuộc sống của mình có sự xuất hiện của hiệu ứng Domino. Chẳng hạn như bạn ăn uống khoa học, ăn đủ chất, ăn nhiều rau củ quả thì thân hình sẽ thon thả, giảm mỡ, làn da đẹp hơn và sức khỏe cũng được cải thiện tốt hơn nữa.

Hiệu ứng Domino xảy ra với các những điều tốt và điều xấu, với hành động gốc là gì thì sẽ có thể tạo ra hệ quả dây chuyền về sau tương tự. Đối với những người hay có thói quen sống tốt thì sẽ có được những kết quả tốt đẹp hơn. Và tất nhiên những thói quen xấu sẽ dẫn tới những việc xấu.

Hiệu ứng Domino có tính dây chuyền là thực hiện một cách liên tục cho tới viên cuối cùng. Cho nên khi xác lập hệ gốc thì người thực hiện phải hết sức cẩn thận để không có liên hoàn vấn đề không đúng như ý muốn.

Xem thêm: hiệu ứng cánh bướm là gìhiệu ứng chim mồi là gì

Tại sao hiệu ứng Domino xuất hiện trong kinh doanh?

Hiệu ứng Domino xuất hiện nhiều trong kinh doanh và có thể trong rất nhiều phương diện, các lĩnh vực khác nhau. Ngay cả trong những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống cũng có hiệu ứng Domino này.

Rất đơn giản đây là một chuỗi phản ứng liên tiếp thì trong kinh doanh mỗi một hoạt động đều được tiến hành dựa trên các chiến lược, nguyên tắc rõ ràng. Hiệu ứng này trong kinh tế bao phủ rất nhiều vấn đề khác nhau và có thể tạo ra nhiều kết quả marketing mà chính doanh nghiệp cũng không lường trước hết được. Lý do mà Domino xuất hiện trong dự án:

Lý do hiệu ứng Domino xuất hiện trong kinh doanh

Hầu hết các hoạt động kinh doanh đều gắn với lợi ích: Mối quan hệ giữa các chiến lược, kế hoạch, định hướng đều tiến hành trong kinh doanh gắn với nhiều lợi ích. Mục đích chính trong kinh doanh của các doanh nghiệp đều hướng tới là lợi nhuận, doanh thu cao, sự phát triển của thương hiệu.

Hiệu ứng Domino trong kinh doanh, các doanh nghiệp sẽ tuân thủ các nguyên tắc và luôn có mục tiêu rõ ràng. Các nhà quản lý, nhân viên đều tuân thủ theo đúng quy định, các nguyên tắc, phương châm mà doanh nghiệp đề ra thì mới mang lại được kết quả như mong đợi. Các mục tiêu sẽ được gắn vào các hoạt động để đạt được tới đích giống như các quên Domino đổ.

Xem thêm: ma trận swot là gìhình thức franchise là gì

Các quy tắc doanh nghiệp cần nắm rõ

Phần ở trên bạn đã rõ được hiệu ứng Domino là gì, phần này sẽ nói về vấn đề quy tắc. Với hiệu ứng Domino khi áp dụng trong kinh doanh của doanh nghiệp thì cần phải có những quy tắc nào? Sau đây Digiviet.com sẽ giải đáp cho bạn những quy tắc đó: 

Hành động thực hiện liên tục hàng ngày

Việc nào đó được thực hiện liên tục hàng ngày, lặp lại đều đặn một cách nhất quán. Theo thời gian bạn sẽ quen với điều đó và tạo ra được nhiều lợi ích trong quá trình mình xây dựng một điều gì đó. Trong hoạt động kinh doanh, các công việc kiên trì thực hiện, không bỏ cuộc giữa chừng sẽ có kết quả mang lại cụ thể. Chẳng hạn như việc giới thiệu sản phẩm mới, bán hàng hóa cần liên tục, kiên trì sẽ thu hút khách hàng ngày càng đông hơn, số lượng bán ra nhiều hơn.

Thực hiện liên tục hàng ngày hành động

Duy trì và chuyển qua hành động khác

Khi bạn duy trì động lực tốt và sau đó chuyển qua nhiệm vụ mới mà hoàn thành được mọi việc cực kỳ tốt. Việc áp dụng cách thức này có được nhiều lợi ích tốt đẹp và nhiều nhiệm vụ được hoàn toàn một cách chỉn chu. Trong doanh nghiệp có thể đặt ra các mục tiêu khác nhau và giữ vững được động lực, sự cố gắng, giữ vững phong độ thì có thể sẽ có kết quả rất tốt. 

Chia nhỏ mọi thứ ra để dễ cho việc kiểm soát 

Việc bạn phân chia công việc nhỏ ra cho phù hợp và thực hiện tuần tự đều hoàn thành tốt sẽ dễ dàng hơn là việc làm việc quá nhiều nhưng sau cùng kết quả không tốt. Đồng thời khi bóc tách công việc thì luôn dễ dàng kiểm soát được các vấn đề hơn.

Có thể bạn quan tâm: 4p trong marketing là gìxâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì

Thông tin này hoàn toàn giải đáp được hiệu ứng Domino là gì? Các quy tắc doanh nghiệp cần phải nắm khi hiệu ứng Domino có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Từ việc nhỏ gốc có thể dẫn tới nhiều kết quả khác. Mong rằng với thông tin cung cấp từ Digiviet.com có thể giúp bạn hiểu hơn về hiệu ứng này và nếu đang muốn áp dụng sẽ được thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo