Hiệu ứng cánh bướm là gì? #1 Hiệu ứng phổ biến trong Marketing

Trong kinh doanh hiện nay, người ta cũng nhắc tới hiệu ứng cánh bướm. Bạn đã biết về hiệu ứng cánh bướm là gì hay chưa? Được biết đây là một  hiệu ứng tâm lý mà được áp dụng khá nhiều, mang lại hiệu quả trong kinh doanh. Để làm rõ hơn nội dung thì Digiviet.com sẽ nói về hiệu ứng này ở bài viết bên dưới.

Hiệu ứng cánh bướm là gì?

Khái niệm về hiệu ứng cánh bướm là gì? Hiệu ứng cánh bướm là cụm từ dùng để mô tả hiệu ứng tâm lý. Mặc khác nói về học thuyết chú bướm vỗ cánh ở bán cầu này nhưng có thể gây ra cơn lốc ở bán cầu kia. Học thuyết có nhiều ý nghĩa lớn, biểu đạt cho điều nhỏ bé nhưng lại mang lại kết quả rất lớn.

Hiệu ứng cánh bướm là gì?

Hiệu ứng cánh bướm này được xem như phép ẩn dụ là trong cuộc sống có những điều tưởng chừng nhỏ bé nhưng biết đâu có thể làm nên lịch sử. Hoặc có thể làm thay đổi cuộc sống, số phận con người. Ngày nay hiệu ứng cánh bướm đã được vận dụng trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau và mang lại hiệu quả khác nhau.

Xem thêm: hiệu ứng domino là gì

Hiệu ứng cánh bướm trong kinh doanh

Ngày nay thì hiệu ứng cánh bướm được áp dụng nhiều trong kinh doanh và mang lại nhiều hiệu quả tuyệt vời. Tương tự giống như chú bướm nhỏ tung cánh đập mạnh bay lên cao và tạo ra lốc xoáy. 

Một thương hiệu ra đời là khởi đầu hoàn toàn mới, bên cạnh đó nó cũng xem như tạo sự cạnh tranh và bước đệm cho các thương hiệu mạnh khác vượt cao, khẳng định vị thế. Rất nhiều thương hiệu qua nhiều năm xây dựng vẫn lớn mạnh dù có nhiều thương hiệu khác hình thành.

Với hiệu ứng cánh bướm này trong kinh doanh được ứng dụng ra sao là tùy vào từng doanh nghiệp. Cụ thể cách áp dụng là khi doanh nghiệp tiến hành xử lý các vấn đề nhỏ cẩn thận, đúng cách thì dần dà mang lại những hiệu quả rất không ngờ tới. Lợi ích như sau:

Hiệu ứng cánh bướm trong kinh doanh

Đối với người lao động: Cụ thể khi chủ doanh nghiệp làm đúng quy định, tạo môi trường làm việc công bằng, lành mạnh, đối xử tốt với người lao động thì họ sẽ có động lực làm việc hơn. Đội ngũ nhân viên sẽ có nhiều đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Ngược lại, doanh nghiệp đối xử không tốt với nhân viên, họ sẽ chán nản, giảm năng suất lao động, làm việc lơ đãng, phá hoại hoặc nghỉ việc,…

Đối với khách hàng: Doanh nghiệp khó lòng mà lường trước toàn bộ thiệt hại có thể xảy ra bất cứ lúc nào, kể cả từ khách hàng mang lại. Chẳng hạn khi khách hàng không hài lòng về sản phẩm, dịch vụ thì họ phản hồi lại không hay hoặc có khiếu nại. Trường hợp công ty không xử lý hoặc không chịu trách nhiệm thì khách hàng sẽ ấn tượng xấu về thương hiệu, chia sẻ với mọi người về điều không tốt đó, thậm chí bóc phốt trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm: 4p trong marketingtháp nhu cầu maslow trong kinh doanh

Hiệu ứng tâm lý cánh bướm trong Marketing

Trong marketing thì hiệu ứng cánh bướm được áp dụng không ít. Các phương tiện truyền thông đang là một công cụ tuyệt vời giúp cho hiệu ứng cánh bướm phát huy hiệu quả, giúp các doanh nghiệp mở rộng thương hiệu và bán hàng nhiều hơn. 

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng kênh truyền thông tạo ra nội dung mới độc đáo quảng cáo sản phẩm, thương hiệu. Nội dung cần có độ viral, như vậy tốc độ và mức lan truyền rộng rãi hơn. 

Khi áp dụng hiệu ứng cánh bướm trong marketing thì ngay chính doanh nghiệp cũng không thể nào đoán trước kết quả ra sao hay kiểm soát được ảnh hưởng của nó. Cho nên khi thực hiện các hoạt động tiếp thị, quảng cáo thì đơn vị có chủ đích tốt, phù hợp với các giá trị thương hiệu thì khả năng tận dụng rất tốt hiệu ứng cánh bướm.

Bài học cho con người từ hiệu ứng cánh bướm

Với hiệu ứng cánh bướm này chú trọng tới tư tưởng và sự tương quan hành động, lời nói. Trong cuộc sống thì mọi sự đều có sự tương quan và ràng buộc với nhau. Cho nên khi có một tác động nhỏ cũng có thể làm thay đổi được những điều lớn lao.

Nhiều người có tâm lý tự ti vào khả năng của mình, cho rằng mình không có bất cứ làm được điều gì có ích. Kỳ thực mỗi người đều có sở trường và hành động cố gắng, tích cực vẫn có thể mang lại những điều tốt đẹp cho người khác và cho cuộc sống.

Bài học cánh bướm cho con người

Từ hiệu ứng cánh bướm cho chúng ta biết rằng không nên xem thường bất cứ ai, đừng lãng quên tài năng của mình, đừng bỏ qua những điều nhỏ nhặt. Bởi ngay cả những điều nhỏ bé cũng nằm trong tổng thể tự nhiên. Đôi khi điều nhỏ bé ấy lại ẩn chứa những điều tuyệt vời mà không ai lường trước được.

Xem thêm: hiệu ứng chim mồi là gìhình thức franchise là gì

Thông qua nội dung bài viết được Digiviet.com phân tích trên đây thì bạn đã biết được hiệu ứng cánh bướm là gì rồi phải không. Đối với các thương hiệu làm tốt vấn đề này thì sẽ tạo được nhiều kết quả tuyệt vời trong kinh doanh và mở rộng được thương hiệu. Hy vọng bạn hiểu được điều này thì có thể biết thêm hiệu ứng đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo