Grand opening là gì? Soft Opening Là Gì? Khái niệm và quy trình chi tiết

Đối với một nhà hàng, quán ăn, địa điểm kinh doanh trước khi tiến hành đi vào hoạt động chính thức sẽ có buổi Soft Opening, Grand opening. Vậy khái niệm Grand opening là gì? Soft Opening Là Gì? Trong bài viết này của Digiviet.com sẽ giải đáp các khái niệm và nêu rõ quy trình này cho mọi người tham khảo.

Soft Opening là gì? 

Soft opening ở đây là ngày nhà hàng, quán ăn, đơn vị kinh doanh tiến hành chạy thử. Bán thử trước các sản phẩm chủ đạo để xem phản ứng của khách hàng. Trong ngày soft opening, các nhà hàng sẽ mời lượng khách hàng nhất định tới thưởng thức, cho đánh giá chất lượng món ăn và sự phục vụ của nhân viên.

Ngày chạy thử này là dịp để chủ nhà hàng thu thập các ý kiến đánh giá từ khách hàng. Từ đó rút ra được kinh nghiệm cho việc kinh doanh và chu đáo hơn trong chuẩn bị món ăn, dặn dò nhân viên. Còn nếu ngày chạy thử có đánh giá và khen ngợi nhiều thì có lẽ hoạt động kinh doanh sau này sẽ được ủng hộ nhiệt tình. 

Trong ngày chạy thử, các hoạt động diễn ra khác so với ngày khai trương. Thường ngày Soft opening sẽ đón tiếp khách ít hơn và tổ chức quy mô chưa lớn và tưng bừng như ngày khai trương.

Xem thêm: thương hiệu cá nhân là gì

Grand opening là gì?

Khái niệm về Grand opening là gì bạn đã biết chưa? Grand opening là ngày khai trương chính thức của nhà hàng, quán ăn khi đưa vào hoạt động bắt đầu từ thời điểm đó. Sự kiện này rất quan trọng để chủ cửa hàng công bố rộng rãi tới tất cả mọi người sự xuất hiện của nhà hàng. Đồng thời ngày khai trương mở rộng cửa đón các vị khách quý, những người yêu mến các món ngon được nhà hàng sẽ đưa ra sau này.

Soft Opening là gì?

Ngày khai trương cũng là cơ hội để tiến hành tri ân các cổ đông, đối tác, những người thân thiết tới cùng chung vui ngày quan trọng. Những vị khách nhiệt tình đầu tiên sẽ thưởng thức và ủng hộ nhà hàng về sau.

Grand Opening là gì? 

Quy mô buổi khai trương tùy vào từng nhà hàng nhưng nhìn chung đều lớn, tưng bừng, có thể có ca nhạc, khiêu vũ, múa lân. Tiệc có thể là tiệc món ngon, tiệc rượu, đồ uống….Quan khách rất đông đủ tất cả những người quan trọng với chủ nhà hàng, đối tác, cổ đông, khách hàng,…

Có thể bạn quan tâm: định vị thương hiệu là gì

Quy trình tổ chức Soft Opening

Quy trình tổ chức ngày chạy thử của nhà hàng, quán ăn diễn ra như thế nào? Mời mọi người cùng tìm hiểu chi tiết về ngày Soft Opening ở bên dưới đây:

Xác Định Thời Gian

Đầu tiên trong quy trình là việc chủ nhà hàng xác định thời trang thực hiện, thông thường là khoảng 1-2 tuần trước khi bán chạy thử. Thời gian này để sắp xếp mọi công việc cần thiết để buổi thực hiện không có sai sót và lấn cấn.

Lựa Chọn Khách Mời

Lên danh sách khách hàng tới buổi chạy thử gồm những ai, gửi thiệp mời, mời trực tiếp hoặc gọi điện mời. Xác nhận sự có mặt của họ trong buổi chạy thử để lên thực đơn và chuẩn bị chu đáo hơn.

Hoàn Chỉnh Buổi Lễ

Chất lượng ngày Soft Opening rất quan trọng cho nên cần phải đảm bảo quá trình suôn sẻ, chỉn chu. Các sản phẩm cung cấp đúng như ngày mở cửa bán chính thức. Như vậy khách hàng mới cho đánh giá để nhà hàng tiếp thu, sửa đổi và phát huy hơn nữa.

Miễn Phí Bữa Ăn Hoặc Tặng Quà

Mục đích của ngày chạy thử này không phải là kinh doanh chính thức mà chủ yếu là ghi nhận ý kiến từ khách hàng. Cho nên bữa ăn sẽ mời hoặc có món quà nhỏ dành tặng cho khách hàng vì họ đã dành thời gian tới đóng góp ý kiến.

Quy trình tổ chức Grand Opening

Grand opening là gì, quy trình tổ chức ra sao? Khác với ngày chạy thử, ngày khai trương sẽ có quy trình từng bước cẩn thận và chỉn chu hơn. Thường thì ngày này có quy mô lớn, và nhiều hoạt động tưng bừng nên nhất định nhà hàng phải cẩn thận:

Lựa chọn ngày đặc biệt

Theo quan niệm của người Á Đông đối với những ngày quan trọng thì cần phải xem ngày tốt lành, như vậy sẽ mang về nhiều may mắn, tránh xui xẻo. Chủ nhà hàng nên hỏi thầy hoặc người am hiểu về ngày để chọn ngày và giờ tốt lành. 

Sáng tạo chủ đề

Ngày lễ khai trương cần chọn chủ đề thật thu hút và hấp dẫn để tạo ấn tượng với khách hàng. Và chương trình trong ngày lễ có thể được quay phim, chụp ảnh lên truyền thông hoặc làm tư liệu. Quy mô và sự đầu tư càng tốt càng gây tiếng vang lớn và được mọi người chú ý tới.

Xem thêm: local brand là gì

Tổ chức ngày khai trương tưng bừng

Chọn chương trình khuyến mãi, tặng quà

Trong ngày khai trương có đông đảo quan khách, bạn bè, người thân tới dự. Để cảm ơn họ đã dành thời gian thì nhà hàng có thể dành các món quà hoặc chương trình ưu đãi thưởng thức các món ngon có giảm giá về sau. 

Lên kế hoạch chương trình chi tiết

Việc chạy chương trình cần có kế hoạch cụ thể. Đó là vào khoảng thời gian nào, đối tượng những ai, số lượng khách mời, cách trang trí nhà hàng, tổ chức nhân sự…Số lượng đồ tiếp đãi, đội ngũ hậu trường,…Tùy vào quy mô của đơn vị mà thời gian chuẩn bị ngày khai trương nên trước khoảng 2-3 tháng. 

Chiến lược quảng cáo lựa chọn phù hợp như phát tờ rơi, quảng cáo trên truyền hình, có coupon giảm giá, treo băng rôn. Cung cấp thông tin trên các diễn đàn, website chính thức,…

Xin Giấy Phép Tổ Chức Grand Opening 

Để buổi khai trương diễn ra suôn sẻ không có sự cố thì nhà hàng có nhiều hoạt động, sôi nổi và gây tiếng ồn cần phải xin phép cơ quan quản lý khu vực trước đó. Như vậy trong ngày trọng đại xe cộ nhiều, có nhiều tiết mục ồn ào thu hút đám đông không bị quở trách hoặc xử phạt.

Đối với các sự kiện lớn thì phải xin giấy phép cho phép hoạt động và tổ chức với bản thông tin cụ thể nộp tại địa phương. Khi có được giấy tờ, công văn chấp thuận thì mới được tổ chức. 

Với những chia sẻ chi tiết này thì bạn đã nắm được rõ về khái niệm Grand opening là gì? Soft Opening Là Gì? rồi nhé. Đây là những khâu quan trọng trong sự ra đời của nhà hàng, quán ăn nên tùy vào nhu cầu, mong muốn của chủ đơn vị sẽ tổ chức quy mô, các nội dung riêng biệt. Nội dung mà digiviet.com cung cấp tới bạn sẽ giúp bạn tham khảo thêm được các bước quy trình diễn ra như thế nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo