Marketing trực tiếp là gì? Ví dụ và Case Study thực tế

  - Quảng Cáo -

  Marketing trực tiếp là gì? Đây là một trong những phương thức marketing được nhắc tới rất nhiều trong kinh doanh nhưng không phải ai cũng biết để áp dụng cho đúng cách. Chính vì nhằm mang tới cho mọi người nhiều thông tin hữu ích mà bài viết của digiviet.com sẽ giới thiệu rõ trong bài viết này.

  Marketing trực tiếp là gì?

  Marketing trực tiếp là hình thức marketing mà doanh nghiệp thực hiện hoạt động nhằm thu hút và đo lường từ tương tác của khách hàng trực tiếp. Mục đích khi áp dụng cách thức này là để thiết lập, duy trì và phát triển mối quan hệ giữa doanh nghiệp – khách hàng. Sử dụng được hệ thống các thông tin, dữ liệu có sẵn từ khách hàng như số điện thoại. địa chỉ, email…

  Marketing trực tiếp là gì?

  Hình thức marketing trực tiếp chia làm 2 nhóm chính:

  • Nhóm truyền thống: sẽ có nhiều công cụ sử dụng như thư trực tiếp, tiếp thị từ xa, bản tin, phiếu giảm giá, quảng cáo phúc đáp, chương trình tiếp thị tận nhà.
  • Nhóm công cụ hiện đại: sẽ có thêm nhiều cách thức hoạt động như gửi email, tin nhắn và sử dụng mạng xã hội marketing.

  Các hình thức marketing trực tiếp

  Bạn có biết về các hình thức marketing trực tiếp bao gồm những gì hay không? Nếu bạn cần thêm thông tin thì cùng điểm qua phần bên dưới đây để có thể hiểu được các hình thức, áp dụng hình thức nào phù hợp nhất với chiến dịch hoặc tình hình doanh nghiệp của bạn thời điểm hiện tại: 

  • Marketing trực tiếp qua thư (Direct mail)
  • Gửi email (Email marketing)
  • Marketing tận nhà (Door to door leaflet marketing)
  • Quảng cáo phản hồi trực tiếp (Direct response television marketing) 
  • Bán hàng qua điện thoại (Telemarketing)
  • Phiếu giảm giá (Coupon)
  • Phiếu khảo sát khách hàng trực tiếp
  • Bán hàng trực tiếp (Direct Selling).
  Bán hàng trực tiếp

  Lợi ích của Marketing trực tiếp

  Chắc chắn hình thức marketing trực tiếp có nhiều lợi ích thiết thực khi sử dụng cho nên mới được ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tiếp thị trực tiếp sẽ khác với các hình thức tiếp thị gián tiếp. Cụ thể các lợi ích của marketing trực tiếp như sau:

  • Theo đó tiếp thị kiểu này cho phép đơn vị bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ trực tiếp tới đối tượng mục tiêu. Đo lường kết quả hoạt động nhanh chóng.
  • Phân khúc được khách hàng và giúp tiếp cận nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian.
  • Tối ưu được ngân sách làm marketing của bạn, tiếp thị trực tiếp có các mục tiêu cụ thể thực tế và nhanh chóng giúp bạn nhìn thấy doanh số bán hàng tăng. Chi phí làm tiếp thị trực tiếp rẻ hơn so với các cách quảng cáo truyền thống.
  • Tăng doanh số bán hàng của bạn với khách hàng mới và tệp khách hàng cũ. Tiếp thị trực tiếp kỹ thuật số cho phép đơn vị bạn giao tiếp với khách hàng nhằm duy trì quan hệ lâu dài và kích thích khách mua sản phẩm khi cần. 
  • Tiếp xúc trực tiếp với khách hàng giúp bạn có thể điều chỉnh và ra được các chương trình ưu đãi, khuyến mãi đáng mong chờ nhất. Nhằm tối ưu hóa kết quả thì bạn có thể tăng sự tương tác với khách hàng hơn.
  • Tạo các cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp, marketing trực tiếp cho phép bạn thích ứng với nhu cầu thị trường và đáp ứng một cách hiệu quả hơn
  • Các chiến dịch có phản hồi trực tiếp cho bạn cơ hội để đo lường kết quả của mình tốt hơn. 
  Marketing trực tiếp tăng doanh số bán hàng

  Ví dụ về Marketing trực tiếp và Case Study thực tế 

  Chiến lược tiếp thị trực tiếp bằng cách sử dụng nội dung phân phối tới khách hàng cả về mặt vật lý và tiếp thị qua email. Các thiết kế đẹp nổi bật, sản phẩm thật sáng tạo, video nội dung hấp dẫn chạm tới trái tim người nghe có thể gợi được phản hồi trực tiếp từ người tiêu dùng. Các case study thực tế:

  - Quảng Cáo -

  Toyota Corolla

  Toyota thực hiện chiến lược tiếp thị trực tiếp mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Nếu dồn công sức, cố gắng và dồn tâm sức tạo ra chiến lược và sử dụng những chiêu thức quảng cáo gây sốc rất có thể khiến công chúng nhớ lâu. Nếu nội dung hấp dẫn sẽ là ghi nhớ ấn tượng và tốt về thương hiệu. Toyota thực hiện khá nhiều nội dung độc đáo và tạo nên trào lưu cực kỳ hot.

  Canva

  Canva thực hiện nhiều ý tưởng marketing mới mẻ và siêu độc đáo. Các ý tưởng cụ thể như tạo email gửi tới khách hàng, khi mở ra thì họ sẽ có ngay được những thông tin hữu ích và nếu quan tâm có thể sử dụng ngay. Khi có thiết kế mới sẽ gửi cho những người đăng ký, trình bày mẫu mới với bản cụ thể và đồ họa thông tin chi tiết. Chính vì thế mà khách hàng luôn hình dung rõ ràng về sản phẩm và nội dung muốn truyền đại tới họ.

  Sau khi tham khảo nội dung được nêu ở trên đây thì mọi người đã hiểu được về marketing trực tiếp là gì rồi. Ví dụ cụ thể và cả case study thực tế áp dụng nữa. Nhìn chung hình thức này không còn quá xa lạ nhưng ở Việt Nam mình thì không phổ biến. Cho nên nếu bạn muốn áp dụng cũng nên nhờ đơn vị chuyên nghiệp nào đó tư vấn thêm và hỗ trợ thực hiện, chẳng hạn như Digi Việt.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 5 / 5. Tổng bình chọn 1

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img