Marketing thực chiến là gì? 5 “bí kíp” thành công trong nghề

  - Quảng Cáo -

  Rất nhiều bạn học ra trường nhưng vẫn không vận dụng được vào thực tiễn, chính vì vậy câu chuyện học sai ngành, sai nghề, không vận dụng được là vấn đề muôn thuở. Hay vì phát triển thời đại số, công nghệ hoá khiến xu hướng marketing thay đổi liên tục và không cập nhật kịp. Vì vậy, chúng ta cần hiểu rằng marketing thực chiến là gì và bí kíp nào sẽ thành công đối với ngành nghề này. Hãy cùng Digi Việt tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết chia sẻ sau đây nhé! 

  Marketing thực chiến là gì?

  Câu chuyện marketing thực chiến có thể là rất quen đối với tất cả mọi người nhưng không ai cũng hiểu đúng về cụm từ này. 

  Marketing thực chiến là các kế hoạch từ lý thuyết sẽ được triển khai thực tế và có các kết quả cụ thể, đã được đo lường, đánh giá chính xác từ kết quả nhận được, chứ không phải tính chất ước tính, ước đoán. 

  Vì vậy, trong lĩnh vực marketing bạn cần phải nắm rõ các kiến thức cơ bản đến nâng cao để nắm bắt được các công việc và đảm nhận được vị trí phù hợp với khả năng của mình.

  marketing-thuc-chien-la-gi
  Câu chuyện marketing thực chiến có thể là rất quen đối với tất cả mọi người nhưng không ai cũng hiểu đúng về cụm từ này. 

  05 “bí kíp” thành công trong nghề marketing

  Tư duy marketing 

  Kiến thức về marketing là điều kiện bắt buộc, bạn phải nắm được những kiến thức cơ bản, từ đó giúp bạn phát triển được những kênh truyền thông, tiếp cận được khách hàng mục tiêu cũng như việc phát triển doanh nghiệp của mình một cách chuyên nghiệp và có chuyên môn hơn. 

  Chiến lược marketing rõ ràng 

  Việc xây dựng một chiến lược marketing thực chiến đòi hỏi phải đủ 04 yếu tố cơ bản là: Chiến lược sản phẩm, chiến lược định giá – chiến lược phân phối – chiến lược xúc tiến. Bên cạnh đó kế hoạch phải rõ ràng và thực thi được.

  - Quảng Cáo -

  Sản phẩm

  Bạn phải thật sự đảm bảo được rằng nguồn hàng đáp ứng đủ nhu cầu của tất cả khách hàng, trong quá trình thực chiến marketing.

  Giá

  Đây là vấn đề khó khăn nhất bởi vì bạn phải đảm bảo được rằng giá mình bán có tính cạnh tranh của các đối thủ,thu được lợi nhuận mong muốn, nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

  Phân phối

  Phân phối được hiểu thông điệp, nội dung phải được truyền tải, cũng như là đầu tư nhằm giúp nâng cao giá trị tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

  Xúc tiến

  Thành công của việc marketing chiến đó là bạn có thể phủ sóng được hình ảnh, nội dung của sản phẩm hay dịch vụ. Nên để xúc tiến tốt đòi hỏi việc bạn xây dựng kế hoạch, thương hiệu phải đúng từ đó mới phủ sóng đúng tệp khách hàng mục tiêu mong muốn và phát triển được thương hiệu của doanh nghiệp.

  Marketing thực chiến đòi hỏi bạn phải có kế hoạch và chiến lược thực tế để có khả năng thể thực thi.

  Người quản lý có kinh nghiệm 

  Để kế hoạch diễn ra thành công như kế hoạch mong muốn thì người quản lý phải có rất nhiều kinh nghiệm tối phải từ 5 đến 7 năm. Vì không chỉ quản lý theo dõi kế hoạch thực chiến mà bên cạnh đó còn quản lý con người và xử lý giải quyết rất nhiều vấn đề phát sinh khác.

  Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

  Một trong những điều thất bại trong việc marketing không thành công đó chính là hình ảnh trong mắt khách hàng chưa có hiệu ứng tốt. Vì thế Digi Việt khuyên rằng bạn nên chỉnh chu về mặt yếu tố hình ảnh thương hiệu để dễ dàng tiếp cận đến khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. 

  Tham khảo thêm nhiều branding đã thành công  

  Bạn cũng  có thể tham khảo những chiến lược như: Thương hiệu nhất quán – Coca cola hay tạo niềm tin – Colgate, 3 không – channel. Đặc biệt là cú lội ngược dòng của Bitis hunter đã áp dụng công thức AIDA rất truyền thống nhưng với sự cải cách về phương thức đã giúp thương hiệu lâu năm này có thể thay đổi cả một chiến lược marketing thực chiến đã lạc hậu trước đó của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm qua những bài báo cập nhật mỗi ngày để biết thêm thông tin và xu hướng thị trường hiện nay, để đưa ra chiến lược cho phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

  Những điều cần tránh trong marketing thực chiến 

  Marketing thực chiến đòi hỏi bạn phải có kế hoạch và chiến lược thực tế để có khả năng thể thực thi. Ngoài ra, việc đảm bảo làm đúng 100% với kế hoạch hoàn toàn rất khó vì mỗi người sẽ có nhiệm vụ khác nhau, chính vì vậy sẽ dễ dàng đi lạc hướng từ đó sẽ không được kết quả mong muốn như kế hoạch ban đầu. Bạn cần để ý và trách một số ý như sau: 

  • Xác định sai khách hàng mục tiêu.
  • Thiếu quy trình không được rõ ràng và cụ thể.
  • Lỗi và thiếu trong vấn đề phân tích dữ liệu.
  • Đội ngũ làm việc không chuyên nghiệm.
  • Quy trình không chặt chẽ.
  • Người dẫn đầu không có kinh nghiệm.

  Vì vậy bạn nên cân nhắc các vấn đề được list trên, trước khi thực hiện chiến lược marketing, để thực hiện kế hoạch đúng và thành công hơn. 

  Tóm lại, Digi Việt hi vọng qua bài viết chia sẻ về Marketing thực chiến là gì? 5 “bí kíp” thành công trong nghề sẽ giúp bạn có thể ứng dụng vào doanh nghiệp của mình. Ngoài thông tin chia sẻ trên, hãy luôn cập nhật thêm xu hướng để có thêm cái nhìn tổng quan hơn nhé.

  Chúc bạn sẽ đưa ra được chiến lược và thực hiện được thành công với chiến lược cho doanh nghiệp của mình.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img