Ma trận SWOT của TH True Milk – Tìm hiểu và đánh giá

  - Quảng Cáo -

  TH True Milk là một thương hiệu rất nổi tiếng trong ngành sữa, nổi bật không chỉ ở Việt Nam. Nhiều người quan tâm về ma trận SWOT của TH True Milk cụ thể như thế nào, họ vận dụng ra sao mà thành công rực rỡ như vậy. Trong bài viết của DigiViet dưới đây sẽ giải đáp cụ thể về thông tin này cho bạn.

  Điểm mạnh của TH True Milk

  Trên thị trường sữa thì ngoài Vinamilk, cái tên TH True Milk cực kỳ nổi tiếng. Nếu bạn yêu thích hương vị sữa thơm ngon, dễ uống và quan trọng giàu thành phần dinh dưỡng thì không thể nào chưa từng sử dụng các sản phẩm của hãng này. Và các điểm mạnh của hãng đã được phân tích SWOT rất cụ thể:

  Lợi thế về xuất phát điểm 

  Thị trường sữa của Việt Nam hiện nay có rất nhiều đơn vị cạnh tranh nhưng cái tên TH True Milk xuất hiện từ khá sớm và được khách hàng yêu thích ngay. Từ khi ra mắt cho tới nay luôn nổi tiếng và có được độ nhận diện thương hiệu cao. Thị phần của TH True Milk trong thị trường khoảng 30% chính là con số đáng mơ ước của nhiều đơn vị kinh doanh ngành sữa.

  Xem thêm: ma trận swot của vinamilk

  TH True Milk có lợi thế về xuất phát điểm

  Có rất nhiều điều làm nên thành công của công ty sữa này. Cụ thể như:

  • Có nguồn vốn ổn định bảo trợ từ Ngân hàng TMCP Bắc Á
  • Xây dựng nhà máy và trang trại rộng lớn có quy mô và trang thiết bị hàng đầu Đông Nam Á
  • Quy trình sản xuất sữa cực kỳ chất lượng
  • Đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp, chăm chỉ…

  Với các hoạt động sản xuất liên tục, TH True Milk đã trở thành 1 trong 3 đơn vị sản xuất sữa lớn nhất Việt nam hiện nay. Theo số liệu thống kê cho thấy, doanh nghiệp luôn được khách hàng yêu mến, doanh số bán hàng rất cao, đều đặn và rải đều khắp các tỉnh thành. Công ty đã có hơn 140.000 điểm bán lẻ và các kênh bán hàng truyền thống. 

  Văn hoá công ty thân thiện 

  TH True Milk có văn hoá tổ chức thân thiện với xã hội, và mọi người góp phần nhận được sự yêu mến của bất cứ ai biết về thương hiệu và nâng cao hình ảnh trước đại chúng. Công ty luôn có những cam kết rõ ràng về chất lượng sản phẩm nên khách hàng an tâm sử dụng. 

  - Quảng Cáo -

  Cụ thể TH True Milk có:

  • Chính sách bảo vệ sức khỏe cộng đồng người dân qua sữa sạch hoàn toàn cung cấp ra thị trường
  • Sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên, an toàn
  • Thân thiện với nền kinh tế nội địa 
  • CHia sẻ lợi ích và vì sức khỏe cộng đồng.

  Thương hiệu vì cộng đồng 

  TH True Milk là đơn vị tham gia nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa và đóng góp lớn tích cực. Cụ thể như lập trang trại, nhà máy công nghệ chế tạo sữa tạo công ăn việc làm cho công nhân, cải thiện đất nông nghiệp, quyên góp sữa cho người nghèo, lập quỹ cho trẻ em nghèo,…

  Công ty cũng đề xuất với Chính phủ về việc quy định và tiêu chuẩn hoá các loại sữa khác nhau. Điều này góp phần thúc đẩy thị trường sữa trở nên lành mạnh hơn với người tiêu dùng.

  Có thể bạn quan tâm: ma trận swot của samsung7p trong marketing

  Thương hiệu vì cộng đồng

  Điểm yếu của TH True Milk 

  Bên cạnh các điểm mạnh trong ma trận SWOT của TH True Milk thì cũng như các đơn vị khác cũng sẽ tồn tại một số điểm hạn chế còn chưa xử lý tốt hoàn toàn. Cho nên chúng ta cùng xem đó là gì: 

  Giá thành 

  Trên thị trường sữa có rất nhiều thương hiệu mà giá bán các sản phẩm tới tay khách hàng sẽ có sự chênh lệch. Các sản phẩm sữa của Th True Milk mặt bằng chung có giá cao hơn sản phẩm khác cùng phân khúc. Điều này khách hàng có thể thấy rõ khi tham khảo tại các cửa hàng, siêu thị ở nơi mình sống. Tất nhiên giá cả đi đôi với chất lượng nhưng không phải ai cũng chọn lựa cao giá được.

  Thị trường sữa bão hoà tại Việt Nam 

  Ở Việt Nam thị trường sữa phát triển đang mạnh, nhu cầu của người tiêu dùng cao nhưng cũng đã bão hòa. Ở khắp các nơi đều có bày bán sữa đủ các loại cho nên sức cạnh tranh cao, TH True Milk cũng phải luôn tìm kiếm con đường để phát triển và trụ vững ở vị trí cao.

  Cơ hội của TH True Milk 

  Các cơ hội cho đơn vị TH True Milk có rất nhiều khi phân tích ma trận SWOT chi tiết:

  Chú trọng sức khỏe người tiêu dùng 

  Điều khiến cho các sản phẩm của TH True Milk vẫn được đón nhận nhiệt tình là ưu điểm về chất lượng, chú trọng sức khỏe người tiêu dùng. Cho nên sản phẩm hữu cơ, sản phẩm tiệt trùng và nhiều sản phẩm khác được khách hàng ưu tiên chọn vì nghĩ tốt hơn các thương hiệu khác.

  Sữa TH True Milk rất chú trọng sức khỏe người dùng

  Hướng tới thị trường quốc tế 

  Thương hiệu Th True Milk ngày càng lớn mạnh và vươn xa hơn. Cho nên sữa được xuất khẩu sang thị trường quốc tế cũng ngày một nhiều hơn. Điều này chính là cơ hội cho doanh nghiệp mở rộng thị phần và tăng doanh số bán hàng hơn. 

  Xem thêm: tháp nhu cầu maslow trong kinh doanh

  Thách thức của TH True Milk 

  Các thách thức mà công ty phải đương đầu cũng không hề ít bởi thị trường cạnh tranh vốn khốc liệt. Phân tích vào ma trận SWOT của TH True Milk bạn có thể thấy được như sau: 

   Sự cạnh tranh mạnh mẽ

  Thị trường sữa Việt Nam hiện giờ có đầy rẫy sự cạnh tranh khác nhau, các thương hiệu đều ráo riết tăng thị phần và đẩy mạnh doanh thu. Mọi sản phẩm, ý tưởng đều có thể bị bắt chước và bày bán ra với giá rẻ hơn. Cho nên áp lực với Th True Milk không hề nhỏ chút nào. Chưa kể giá bán sản phẩm cao cũng là vấn đề giải quyết so với nhu cầu khách hàng.

  Các cam kết trong tương lai 

  Các cam kết đi theo nguyên tắc công ty trong tương lai có cần phải thay đổi hay không. Điều này tùy vào công ty bởi sẽ có nhiều sự thay đổi, bước đột phá và phải đổi mới quy mô trong mai sau cho nên có những điều cam kết với cộng đồng có thể không còn như cũ. 

  Cũng giống như những thương hiệu khác, việc áp dụng ma trận SWOT sẽ giúp doanh nghiệp nhìn rõ vấn đề để đi đúng hướng. Ma trận SWOT của TH True Milk được digiviet.com phân tích làm rõ cho mọi người đang quan tâm có thêm tư liệu để tìm hiểu.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img