Ma trận SWOT của khách sạn Sheraton – Chiến lược kinh doanh 2022

  - Quảng Cáo -

  Trong ngành khách sạn hiện nay có rất nhiều cái tên nổi bật, trong số đó có  Sheraton. Việc đánh giá ma trận SWOT của khách sạn Sheraton sẽ nhìn ra ngay được vấn đề mà đơn vị này đang có. Ban quản lý khách sạn khi sử dụng ma trận sẽ biết được điểm yếu, các cơ hội và thách thức để giúp đơn vị của mình vững mạnh hơn, vượt qua được các khó khăn. Trong bài viết này, digiviet.com sẽ nêu ra SWOT của Sheraton chi tiết.

  Phân tích ma trận SWOT của khách sạn Sheraton

  Bất cứ đơn vị nào kinh doanh trên thị trường hiện nay cũng có thể đưa vào SWOT phân tích. Như vậy chính ban quản lý sẽ nhìn nhận rõ vấn đề thực tại của đơn vị mình để có hướng đi tích cực, phù hợp, mang tới hiệu quả hơn. Đối với khách sạn Sheraton thì ma trận SWOT cũng biểu thị rõ ràng bên dưới:

  Điểm mạnh

  Đầu tiên chúng ta sẽ nói tới thế mạnh trong ma trận SWOT của khách sạn Sheraton thì có rất nhiều. Không phải ngẫu nhiên mà nơi đây trở thành một trong những khách sạn nổi bật, được khách hàng đánh giá cao và lựa chọn nghỉ lại rất nhiều. 

  Khách sạn Sheraton đáp ứng đủ tiêu chuẩn 5 sao
  • Đội ngũ nhân viên đông đảo, được đào tạo bài bản, có chuyên môn nghiệp vụ khách sạn tốt, năng động, nhiệt tình
  • Cấu trúc kinh doanh linh hoạt bởi vì khách sạn Sheraton không chỉ có có phòng ốc nghỉ ngơi, các dịch vụ giải trí mà còn là nơi tổ chức các sự kiện, buổi lễ, hội thảo, giao lưu cho đa dạng các khách hàng. Dịch vụ tổ chức tại khách sạn này được đánh giá cực kỳ cao.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, được thiết kế và tổ chức theo tiêu chuẩn 5 sao đẳng cấp quốc tế. Trang bị đồ dụng, thiết bị phục vụ cho khách hàng luôn dùng hàng nhập khẩu cao cấp với mẫu mã đẹp và độ bền bỉ cao. 

  Điểm yếu

  Bên cạnh những thế mạnh nổi trội thì ma trận SWOT của khách sạn Sheraton cũng đang còn tồn tại một số điểm yếu. Theo phân tích của các chuyên gia trong marketing và ngành khách sạn thì nó biểu thị như sau:

  • Giá cả để sử dụng dịch vụ tương đối cao hơn so với các khách sạn khác. Tính trung bình nghỉ tại khách sạn Sheraton thì giá dao động từ 160 – 170 USD/phòng/ngày.
  • Theo phản hồi thì mối quan hệ trong nội bộ khách hàng đôi khi cần còn phải xử lý nhiều mới ổn thỏa. Đơn cử là vụ việc có đơn kiện của bà Hoàng Nguyễn Thúy Hoàng về việc điều động vị trí từ phó TGĐ về phó phòng tiếp thị, cho rằng điều này không thỏa đáng cho nên đã có đơn khiếu nại.
  Giá phòng khách sạn tương đối cao

  Cơ hội

  Các cơ hội của khách sạn Sheraton trong phát triển ngành khách sạn trong hôm nay và mai sau cụ thể được phân tích là: 

  • Có thể mở rộng và phát triển quy mô khách sạn hơn nữa
  • Việt Nam gia nhập vào các tổ chức quốc tế ngày càng nhiều, điển hình như WTO cho nên cơ hội cho ngành du lịch, khách sạn là rất lớn. Nhà nước Việt Nam cũng chú trọng hơn đầu tư và có các hoạt động khuyến khích ngành khách sạn phát triển, tạo nhiều cơ hội cho Sheraton hoạt động sôi nổi, mở rộng quy mô. Cơ hội cho cư dân nhiều nước tới giao lưu văn hóa và lựa chọn nghỉ tại Sheraton hơn. 
  Quy mô khách sạn Sheraton còn có thể mở rộng quy mô

  Thách thức

  Thách thức trong thời buổi kinh tế thị trường có sức cạnh tranh mạnh như bây giờ là điều bình thường. Không ngoài ra, khách sạn Sheraton cũng đứng trước các vấn đề sau:

  - Quảng Cáo -
  • Phải đối mặt với nhiều đối thủ khách sạn cao cấp trong cùng ngành rất mạnh. Có rất nhiều khách sạn được đầu tư quốc tế với quy mô lớn và nổi trội về mặt dịch vụ. Có thể kể tới như Hilton, New World,…
  • Kỹ năng và cách xử lý các tình huống của nhân viên đôi khi còn hạn chế, cần phải nâng cao và rèn luyện hơn nữa để trở thành khách sạn có dịch vụ chất lượng đẳng cấp. Đặc biệt là phải nâng cao khả năng ngôn ngữ của nhân viên để giao tiếp tốt, phục vụ cho khách  nước ngoài tốt hơn.

  Đề xuất ra các giải pháp để cải thiện hơn tình hình hoạt động của khách sạn Sheraton

  Khi phân tích SWOT của khách hàng nổi tiếng Sheraton thì chúng ta cũng biết được các ưu điểm nổi bật của khách sạn này so với các đơn vị khác. Thế nhưng cũng vẫn còn tồn tại một số các điểm hạn chế. Cho nên việc hoàn thiện là nên để cho khách sạn ngày càng hoàn hảo hơn trong mắt khách hàng và nâng điểm cộng, thu hút khách tới thường xuyên hơn. Sau đây là đề xuất một số giải pháp cho tình hình hoạt động của khách sạn được nâng cao hơn:

  • Ban lãnh đạo của khách sạn nên tổ chức thường xuyên các lớp tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, trình độ ngoại ngữ, cách xử lý các tình huống, cách chăm sóc khách hàng cho nhân viên. Nhân viên phục vụ tốt thì khách hàng sẽ lui tới nhiều hơn.
  • Thường xuyên kiểm tra, nâng cấp trang thiết bị, tiện nghi, cơ sở vật chất đạt chất lượng tốt nhất để khách hàng có được trải nghiệm tuyệt vời khi nghỉ ngơi lại tại Sheraton
  • Giữ vững cam kết, uy tín với những điều đã hứa với khách hàng, tránh những điều khiến khách hàng không hài lòng khi ở hoặc rời đi
  • Thực hiện các chương trình tiếp xúc, mở rộng thị trường, tiếp cận với nhiều khách hàng ở đủ các nước khác nhau. Như vậy khách sạn mới có nhiều khách hàng ngoại quốc tới hơn. 
  • Điều chỉnh chương trình giá cả, có thêm các ưu đãi, phần quà cho khách hàng nghỉ lại tại  Sheraton.

  Giờ đây với những thông tin mà digiviet.com cung cấp thì mọi người đều biết được các đánh giá, phân tích ma trận SWOT của khách sạn Sheraton. Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực này thì có thể áp dụng ma trận để nhìn rõ về đơn vị mình và tìm ra được phương hướng hoạt động tốt hơn.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img