9 lý do doanh nghiệp cần phải có 1 website chuyên nghiệp

  - Quảng Cáo -

  Việt Nam là một trong số những nước có tốc độ phát triển về công nghệ thông tin nhanh trên thế giới, điều đó thể hiện qua số lượng người sử dụng internet, mạng xã hội lớn và ngày càng tăng. Vì vậy mà nhu cầu sử dụng website cũng rất phát triển nhằm phục phục cho việc kinh doanh của doanh nghiệp ngày một tốt hơn. Vậy tại sao doanh nghiệp cần có website? Digi Việt sẽ làm rõ 9+ lợi ích khi doanh nghiệp xây dựng một website chuyên nghiệp ngay sau đây.

  Website là gì? Cấu tạo của 1 website

  Tìm hiểu website là gì?

  Website hay còn gọi là trang web (hoặc trang mạng) là tập hợp các trang chứa thông tin bao gồm văn bản, hình ảnh, video,… và được nằm trên một domain name (tên miền) được lưu trữ (Web Hosting) trên máy chủ web (Web Server). Giúp người dùng truy cập website từ xa thông qua mạng Internet.

  Website cho phép người dùng đưa thông tin cá nhân, thông tin doanh nghiệp hay đăng tải bất kỳ chủ đề nào để người khác có thể truy cập thông qua Internet. Tất cả các trang web được kích hoạt thông qua Internet tạo thành World Wide Web.

  Về mặt kỹ thuật, thì website là một tập hợp các trang được liên kết với nhau trên Internet, nhóm lại thành một tên chung duy nhất. Các trang (Web Page) này chứa thông tin hoặc dịch vụ được cung cấp bởi các doanh nghiệp/tổ chức, và có thể tồn tại ở nhiều định dạng khác nhau: văn bản, hình ảnh, âm thanh, video,…

  Những yếu tố cơ bản của website

  • Tên miền (có thể xem là “địa chỉ”, là dấu hiệu nhận biết để người dùng dùng nó truy cập vào website của bạn).
  • Hosting (có thể xem là các máy chủ, các “mảnh đất” chứa ngôi nhà website của bạn.
  • Source code (là các tệp tin html, xhtml,… hoặc một bộ code/cms).
  ly-do-doanh-nghiep-can-co-website
  Website giúp quảng bá về sản phẩm/doanh nghiệp, với chi phí thấp và tiện tiện lợi.

  Tại sao doanh nghiệp cần có website riêng cho mình?

  Doanh nghiệp nào cũng nên có website. Website đóng vai trò như một kênh kinh doanh mới, hiệu quả và rất kinh tế cho các doanh nghiệp ở Việt Nam. Website rất phù hợp với nhu cầu và thói quen của phần lớn khách hàng Việt Nam, điều đó chứng minh số lượng trang web đang ngày càng tăng cao.

  Website giúp quảng bá về sản phẩm/doanh nghiệp, với chi phí thấp và tiện lợi (24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần). Bên cạnh đó kinh doanh qua mạng (thông qua website) còn mở rộng cơ hội tìm kiếm khách hàng, đối tác của doanh nghiệp không chỉ trong nước mà còn trên phạm vi toàn cầu.

  - Quảng Cáo -

  Hiện nay, khách hàng không có thời gian chờ doanh nghiệp gửi fax hay brochure vì hình ảnh sản phẩm không thể hiện rõ ràng, thể hiện tính không chuyên nghiệp, không bắt kịp xu thế của doanh nghiệp,…

  Theo Google, có đến 53% khách mua sắm tìm hiểu khá kỹ về các sản phẩm và nhà cung cấp trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó. Điều này càng khẳng định doanh nghiệp cần có riêng cho mình một website nếu muốn tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn.

  Dưới đây là những lợi ích của doanh nghiệp khi có website:

  Tăng tương tác

  Website cho phép các sản phẩm tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Ngoài ra khách hàng cũng có thể dễ dàng giao tiếp được với doanh nghiệp hơn thông qua Internet (hỗ trợ, tư vấn đặt hàng…).

  Hiện diện online

  Cho phép khách hàng tìm kiếm và tương tác với doanh nghiệp ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

  Tăng tính chuyên nghiệp, uy tín

  Tương tác tốt với khách hàng giúp doanh nghiệp trở nên uy tín và có được sự tin tưởng của khách hàng.

  Mở rộng thị trường

  Website có thể được truy cập từ khắp nơi trên thế giới thông qua Internet, vì vậy các doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình ở bất kỳ đâu.

  Tiết kiệm chi phí quảng cáo/thuê mặt bằng

  Chi phí vận hành một website thương mại điện tử chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc xây dựng một cửa hàng hay thuê mặt bằng cho doanh nghiệp.

  Rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp nhỏ với doanh nghiệp lớn (trên website – nếu làm chuyên nghiệp – thì không ai biết đây là doanh nghiệp lớn hay nhỏ vì TMĐT có tính chất “không biết mặt nhau, không thăm viếng thực sự”).

  Ngoài ra, còn rất nhiều lợi ích khác như:

  • Thông tin được cập nhật nhanh chóng.
  • Dễ dàng thay đổi thông tin mà không phải in lại như brochure, catalogue, danh thiếp…
  • Khối lượng thông tin cung cấp không hạn chế như quảng cáo trên báo đài,…

  Các bước xây dựng website hiệu quả mà doanh nghiệp cần biết

  Digi Việt chia sẽ quy trình tạo một trang web chuyên nghiệp với 8 bước đơn giản sau đây.

  Nhiều chủ doanh nghiệp có nhu cầu lập một trang web nhưng lại không rõ nên bắt đầu từ đâu. Digi Việt xin giới thiệu đến bạn quy trình tạo một trang web với 8 bước đơn giản:

  • Bước 1: Xác định mục đích của trang web.
  • Bước 2: Lựa chọn gói hosting phù hợp.
  • Bước 3: Đăng ký tên miền.
  • Bước 4: Lựa chọn CMS.
  • Bước 5: Thiết kế trang web (Chọn Theme, xây dựng bố cục hấp dẫn, tạo thiết kế thân thiện với mobile).
  • Bước 6: Bổ sung nội dung vào website.
  • Bước 7: Cài đặt các plugin hữu ích.
  • Bước 8: Thu hút khách bằng cách: Tận dụng mạng xã hội, chú trọng vào SEO, duy trì Backlink tốt, có giọng nói thương hiệu rõ ràng và nhất quán.

  Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm website là gì và tại sao doanh nghiệp cần có website. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể tự tạo cho mình hoặc liên hệ đơn vị làm website uy tín tín như Digi Việt để tạo một website chuyên nghiệp, tiếp cận khách hàng thuận tiện, dễ dàng hơn.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img