Digital Marketing lương bao nhiêu? Mức lương chi tiết 2023

  - Quảng Cáo -

  Digital Marketing đang là một trong những công việc hiện nay có nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo đuổi. Không ít người quan tâm tới Digital Marketing lương bao nhiêu, xem có thực sự hấp dẫn hay không. Để giúp mọi người hiểu hơn về nghề này thì bài viết của Digiviet.com sẽ cung cấp thông tin. 

  Digital Marketing là làm gì? 

  Digital marketing là công việc chỉ về tiếp thị thông tin qua internet. Hiện nay công việc này rất được ưa chuộng bởi thời đại công nghệ số lên ngôi và ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề. Nguồn cầu nhiều cho nên thực hiện công việc này ra không lo thiếu việc để làm, mức thu nhập tương đối ổn. 

  Các công ty làm về quảng cáo, tiếp thị sẽ có các bộ phận khác nhau về digital marketing. Còn những công ty lớn cũng có bộ phận riêng về marketing để nghiên cứu, tìm hiểu, chọn nền tảng kỹ thuật số giúp kết nối khách hàng, tăng nhận diện thương hiệu, giúp bán hàng hiệu quả. 

  Thời đại công nghệ số nên digital marketing dần trở nên hot, thay thế cho các cách thức marketing truyền thống. Digital marketing là một nghề riêng và thường các bạn trẻ rất thích. Nghề này cần sự sáng tạo, năng động, bắt kịp sự thay đổi của thị trường.

  Xem thêm: digital marketing học trường nào

  Digital Marketing lương bao nhiêu?

  Làm trong nghề digital marketing lương bao nhiêu? Những người làm nghề digital marketing thì mức lương rất được quan tâm. Mức lương ở các vị trí, công việc sẽ khác nhau đôi chút nhưng nhìn chung vẫn có mức đánh giá cơ bản. Trong năm 2023 cập nhập mức tương dao động của các vị trí trong lĩnh vực này như sau: 

  - Quảng Cáo -

  Nhân viên/Chuyên viên Digital Marketing

  Chuyên viên trong lĩnh vực này thì mức lương cơ bản trong khoảng 9 – 13 triệu/tháng. Tùy vào đơn vị, công ty mà mức lương sẽ trả cho trách nhiệm, năng lực, khối lượng công việc khác nhau. Nhiều tập đoàn, công ty lớn như công ty quốc tế có thể trả lương cho vị trí này lên tới 30 triệu/tháng.

  Digital Marketing Executive

  Lương của nhân viên Digital Marketing Executive trung bình từ 9 – 14 triệu/tháng. Với những vị trí chuyên viên ở công ty lớn, khối lượng và yêu cầu chuyên môn cao thì lương tối đa có thể lên tới 35 triệu/tháng.

  Nhân viên SEO

  Nhân viên SEO tại các công ty có mức lương tương đối hấp dẫn. Họ đảm bảo cho các website hoạt động ổn định, xây dựng nội dung web, quản lý bài viết, nội dung trên các nền tảng tốt nhất. Mức lương nhân viên ở vị trí này chừng 8 – 15 triệu đồng/tháng, cao nhất lên tới 35 triệu đồng/tháng. 

  Nhân viên Content Marketing/Copywriter

  Hiểu đơn giản là nhân viên lên nội dung cho các web, nền tảng mạng xã hội. Họ là những người tạo nội dung nên cần người có văn phong tốt, sáng tạo, nhạy bén. Mức lương dao động từ 7 – 10 triệu/tháng, cao nhất 20 triệu/tháng.

  Digital Marketing Planner

  Công việc của vị trí Digital Marketing Planner là lên kế hoạch, tìm kiếm, đề xuất các ý tưởng tiếp thị kỹ thuật số. Người làm ở vị trí này thì mức lương dao động từ động từ 8 – 12 triệu/tháng, tối đa lên tới 15 triệu/tháng.

  Trưởng phòng Digital Marketing

  Người đảm nhiệm chức vụ trưởng phòng thì công việc và trách nhiệm nhiều nên lương sẽ cao hơn. Tại các công ty đang trả mức lương từ 15 – 20 triệu/tháng, cao hơn khoảng 30 – 40 triệu/tháng.

  Giám đốc Digital Marketing 

  Vị trí này thường ở các công ty lớn, tập đoàn có phòng ban với nhiều nhân viên cần quản lý. Mức lương trung bình của giám đốc phòng, ban từ 30-50 triệu đồng/tháng. Tối đa có thể tới 70 – 100 triệu đồng/tháng, thường có ở công ty nước ngoài. 

  Xem thêm: học quan hệ công chúng ra trường làm gì

  Nhân viên Performance 

  Công việc của nhân viên Quảng cáo với mức lương dao động 8 – 12 triệu đồng/tháng. Với người có kinh nghiệm, làm việc ở công ty lớn thì mức lương có thể lên tới 20 triệu/tháng.  

  Nhân viên Social Media

  Đây là vị trí của chuyên viên phụ trách các nền tảng mạng xã hội của công ty, tập đoàn, cũng có khá nhiều công việc. Nhiều đơn vị đang trả cho vị trí này có lương tầm 7 – 15 triệu đồng/tháng.

  Chuyên viên E-Commerce

  Các nhân viên làm trong lĩnh vực thương mại điện tử, ở nhiều công ty rất cần vị trí này hỗ trợ. Vị trí này thường có mức lương từ 10  – 20 triệu đồng/tháng, ở công ty lớn thì mức lương có thể tới 30 triệu đồng/tháng.

  Những cách tăng thu nhập ngành digital marketing

  Ngoài công việc chính thì digital marketing còn có thể chủ động nhận thêm các công việc bên ngoài. Ưu điểm của công việc này có thể làm cố định hoặc tự do, có thể nhận thêm nhiều việc với kỹ năng, chuyên môn, kinh nghiệm đã có. Chia sẻ về các cách kiếm thêm thu nhập: 

  • Nhận thêm việc ngoài công ty với kỹ năng sẵn có. Chẳng hạn làm nhân viên content có thể nhận thêm viết bài tại các nhóm Con Sen, Content tìm việc,…
  • Học hỏi kiến thức, chuyên môn mới để giỏi hơn, làm việc nhiều việc. Lúc này có cơ hội nhận thêm việc ở công ty, thuyên chuyển vị trí cao hơn, lên chức. Sẽ có mức lương cao hơn trước.  
  • Có cơ hội so sánh vị trí, lương và chế độ đãi ngộ ở các công ty. Bên nào hấp dẫn hơn thì có thể chuyển để lương cao hơn. 

  Như vậy toàn bộ thông tin của bài viết đã giải đáp được câu hỏi về digital marketing lương bao nhiêu. Mọi người cũng hiểu về các vị trí trong ngành này thì nếu thực sự yêu thích đừng từ bỏ đam mê. Hiện nay và trong tương lai ngành marketing đang thực sự cần trong xã hội.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img