Livestream trên tiktok có kiếm tiền được không?

  - Quảng Cáo -

  Với sự bùng nổ của TikTok trong những năm gần đây, lượng người dùng trên nền tảng này đang ngày càng tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh lý do nổi tiếng, thỏa sức sáng tạo những video thú vị và chia sẻ đến mọi người, việc tham gia TikTok còn giúp nhiều người dùng kiếm được khoản doanh thu vô cùng lớn thông qua các công cụ trên nền tảng này, trong đó có TikTok Live. Vậy live trên TikTok có kiếm tiền được không? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây của Digi Việt.

  TikTok Live là gì, live trên TikTok có kiếm tiền được không?

  TikTok Live là một chức năng trên nền tảng TikTok, cho phép các chủ tài khoản tương tác với nhiều người dùng khác từ khắp mọi nơi. Đây là một công cụ có thể giúp người dùng kiếm tiền online một cách nhanh chóng và khá dễ dàng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được tính năng TikTok Live và kiếm tiền, bạn cần sở hữu lượng followers nhất định. Ngoài ra, cách kiếm tiền qua việc livestream TikTok còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như mức độ yêu thích, hình thức kiếm tiền qua livestream hay độ chịu chi của người xem.

  Tóm lại, đáp án cho thắc mắc live trên TikTok có kiếm tiền được không chính là CÓ. Hiện nay, có rất nhiều hình thức kiếm tiền khác nhau khi người dùng livestream trên TikTok. Tùy thuộc vào từng hình thức mà người dùng sẽ được quy đổi tiền thật theo các cách khác nhau.

  TikTok Live và tính năng cho phép người dùng livestream, kết nối với các tài khoản khác

  Các hình thức livestream kiếm tiền trên TikTok

  Dưới đây là một số hình thức livestream kiếm tiền phổ biến trên nền tảng TikTok hiện nay:

  Kiếm tiền bằng cách livestream bán hàng trên ứng dụng TikTok

  Livestream bán hàng đã là một hình thức bán hàng online quá phổ biến trong những năm gần đây. Thông qua buổi live trên TikTok, bạn có thể trực tiếp giới thiệu, tư vấn sản phẩm của mình một cách trực tiếp với những người xem.

  Đây là hoạt động được đánh giá vượt trội hơn hình thức tiếp thị sản phẩm trực tiếp bởi thông tin của bạn có thể được truyền tải đồng thời đến một lượng lớn khách hàng trong cùng một thời điểm. Đồng thời, khi xem livestream bán hàng trên TikTok, người dùng có thể dễ dàng nắm bắt được những ưu điểm của sản phẩm hơn nhờ vào các hoạt động trực tiếp của người bán như thử đồ hay hướng dẫn sử dụng sản phẩm chi tiết.

  - Quảng Cáo -

  Tuy nhiên, hình thức livestream bán hàng trên TikTok sẽ làm cho khả năng tương tác với các khách hàng bị ảnh hưởng không ít. Bởi khi đó, khách hàng sẽ chỉ có thể tương tác với bạn thông qua các bình luận, từ đó gây ít nhiều gây ra những khó khăn nhất định trong việc chăm sóc khách hàng.

  Nhận quà tặng từ người xem khi live trên TikTok

  Quà tặng Live là một tính năng được TikTok phát triển nhằm mục đích giúp người xem thể hiện sự ủng hộ, tán dương với nội dung của bạn. Khi được người xem tặng quà trong lúc livestream, bạn sẽ nhận được một lượng kim cương tương ứng dựa trên các loại quà tặng. Lượng kim cương sau đó có thể được quy đổi ra thành tiền trên nền tảng TikTok.

  Xem thêm: bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên tiktok

  Một số loại Quà tặng Live trên TikTok

  Nhận donate từ người xem khi live trên TikTok

  Tương tự như tính năng quà tặng, donate cho phép bạn nhận được những khoảng ủng hộ nhất định từ người xem. Tuy nhiên, donate thực chất không phải là một tính năng được TikTok phát hành. Donate được thực hiện thông qua việc bạn dùng các nền tảng thứ 3 để người xem chuyển khoản ủng hộ trực tiếp vào tài khoản, chẳng hạn như tài khoản ngân hàng, momo hay Patreon,…

  Để thực hiện cách kiếm tiền từ livestream trên TikTok này, bạn có thể đăng link về thông tin tài khoản donate trong mục hồ sơ của tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, mục này chỉ được đặt duy nhất 1 link nên đôi khi sẽ giới hạn các phương thức nhận tiền donate của bạn.

  Điều kiện kiếm tiền bằng cách live trên TikTok

  Đối với các cách kiếm tiền thông qua livestream TikTok, người dùng cần đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản như:

  Nhận quà tặng trên live TikTok

  Quà tặng trên livestream TikTok sẽ có giá trị từ 1 đến 600 xu và để bật được tính năng này, TikToker cần đáp ứng điều kiện là:

  • Tham gia vào chương trình Creator Next.
  • Tính năng Quà tặng Live cần phải thực hiện được tại địa điểm mà bạn đang livestream.
  • Người livestream nhận quà tặng cần đủ 18 tuổi trở lên.
  • Tài khoản TikTok cần có ít nhất 1000 người follow và đã hoạt động trong ít nhất 30 ngày.

  Lưu ý: Tài khoản TikTok của doanh nghiệp không thể tham gia vào tính năng kiếm tiền này.

  Live bán hàng trên ứng dụng TikTok

  Tùy khu vực khác nhau mà TikTok sẽ đặt ra điều kiện livestream sao cho phù hợp. Tại Việt Nam, khi muốn live bán hàng online trên ứng dụng TikTok, người dùng cần phải đảm bảo được các điều kiện cần thiết như sau:

  • Tài khoản TikTok cần có trên 1000 followers.
  • Chủ tài khoản TikTok cần đủ 16 tuổi trở lên (đủ 18 tuổi mới có thể sử dụng tính năng Quà tặng Live như trên).

  Xem thêm: #2 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok

  Người dùng muốn livestream bán hàng trên TikTok cần đáp ứng đủ một số điều kiện nhất định

  Nhận donate trên live TikTok

  Như đã chia sẻ, đây là cách giúp người dùng TikTok kiếm tiền vô cùng nhanh chóng và đơn giản hơn cả tính năng Quà tặng Live. Khi donate trên TikTok, người xem có thể chọn lựa 6 mức độ như sau:

  • 65 xu tương đương với 22.000 VNĐ.
  • 330 xu tương đương với 109.000 VNĐ.
  • 660 xu tương đương với 219.000 VNĐ.
  • 991 xu tương đương với 329.000 VNĐ.
  • 3303 xu tương đương với 1.099.000 VNĐ.
  • 6604 xu tương đương với 2.199.000 VNĐ.

  Tương tự như trên, người livestream TikTok cần đáp ứng một số điều kiện như:

  • Đăng ký tham gia vào chương trình Creator Next trên TikTok.
  • Có độ tuổi từ đủ 18 trở lên.
  • Tài khoản TikTok cần có ít nhất 100000 người follow.

  Lưu ý: Tài khoản TikTok của doanh nghiệp không thể tham gia vào tính năng kiếm tiền này.

  Với những chia sẻ và giải đáp thắc mắc live trên TikTok có kiếm tiền được không từ Digi Việt, hy vọng bạn đã hiểu được những cách kiếm tiền trên livestream TikTok nhanh chóng hiện nay. Chúc bạn livestream kiếm tiền thành công trên nền tảng TikTok!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 4 / 5. Tổng bình chọn 1

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img