Livestream là gì? Khái niệm và những điều bạn cần biết

  - Quảng Cáo -

  Ngày nay không khó để mọi người có thể xem được các buổi phát Livestream trực tiếp bán hàng của cá nhân nào đó trên mạng xã hội. Đây là hình thức phổ biến được rất nhiều người sử dụng cho việc trò chuyện trực tiếp trên mạng và nhìn được hình ảnh chân thực. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn nữa về Livestream là gì mời tham khảo thêm bài viết của Digiviet.com bên dưới. 

  Livestream là gì?

  Livestream có nghĩa là phát sóng trực tiếp những gì đang xảy ra thời điểm lúc đó trên các kênh mạng xã hội. Khi đó ai nhìn thấy phát sóng có thể nhìn được những nhân vật, sự kiện, cảnh vật, đồ vật,…xuất hiện trong khung hình. Mọi người trên khắp mọi nơi trên thế giới đều có thể tương tác trực tiếp qua mạng lưới internet. 

  Livestream là gì?

  Khi sử dụng ứng dụng livestream thì bạn cần phải dùng ứng dụng có thể truyền tải nội dung trực tiếp qua đường internet. Đồng thời phải có thiết bị sử dụng điện thoại, máy tính, máy tính bảng, máy quay, hệ thống trao đổi âm thanh,…

  Lợi ích của Livestream 

  Livestream là gì bạn đã nắm được, phần này sẽ nêu về lợi ích của ứng dụng. Hiện nay hình thức livestream đã trở nên vô cùng phổ biến và thực tế nó mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Digiviet.com sẽ nêu ra các lợi ích cụ thể bên dưới đây:

  Giúp đưa hình ảnh chân thực tới khách hàng

  Hiện nay nhiều shop bán hàng chuyển qua livestream trực tiếp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Khi đó người quan tâm có thể xem rõ mặt hàng, nghe lời giới thiệu, mô tả và chốt đơn với mặt hàng mình ưa chuộng. Đồng thời có những câu hỏi nào thì người xem comment ngay trên sóng, người phát livestream đọc được và trả lời nhanh chóng.

  Xem thêm: xây dựng thương hiệu cá nhân là gì

  Đưa hình ảnh chân thực tới khách hàng

  Còn đối với những thương hiệu mới thì livestream cũng được xem là công cụ giúp cho việc giới thiệu và quảng bá hiệu quả cao. Vì thế nhiều công ty không bỏ qua hình thức quảng cáo miễn phí này.

  - Quảng Cáo -

  Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng cao

  Livestream chính là hình thức mà giúp đơn vị, cửa hàng, công ty tiếp cận với khách hàng cực nhanh và hiệu quả. Như chúng ta đã biết hầu như ai cũng sử dụng mạng xã hội, lướt website thường xuyên trong ngày. Cho nên khi nhìn thấy livestream chủ đề mình thích hoặc đang quan tâm sẽ không chần chừ xem ngay.

  Số lượng người xem rất cao, có thể là bất cứ ai, bất cứ độ tuổi, giới tính nào. Với hình thức livestream tiếp cận được với cả đối tượng khách hàng chưa live fanpage hoặc facebook cá nhân, có thể nhìn thấy live là có thể vào xem trực tiếp suốt quá trình phát sóng.

  Tăng tính chủ động

  Không giống với các hình thức quảng cáo khác cần phải mất nhiều công sức do cá nhân, đơn vị nào đó thực hiện, với livestream thì việc phát sóng hết sức đơn giản. Chỉ cần sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội chọn phát sóng là có thể cho mọi người vào xem ngay. Như vậy tính chủ động rất cao và không bị hạn chế nội dung hay thời gian xem quá ngắn.

  Tiết kiệm chi phí

  Kênh giới thiệu, quảng bá sản phẩm này siêu tiết kiệm chi phí, người dùng không phải chi trả nguồn phí nào cả. Chỉ cần có tài khoản trên mạng xã hội thì bất cứ lúc nào cũng có thể phát sóng bán hàng thu lợi nhuận từ người mua. Chính vì điều này mà ngày càng có nhiều cá nhân, đơn vị lựa chọn livestream bán hàng.

  Có thể bạn quan tâm: gostream là gì

  Hướng dẫn cách Livestream trên Facebook

  Facebook là kênh mạng xã hội theo thống kê có lượng người tham gia thuộc hàng đông nhất. Hầu như ai cũng có tài khoản facebook sử dụng, và nhiều cá nhân, đơn vị còn lập fanpage bán hàng. Các livestream trên facebook vô cùng đơn giản như sau:

  Bước 1: Bạn vào trong tài khoản của mình trên facebook, về trang riêng rồi tìm lựa chọn Video trực tiếp.

  Bước 2: Tại giao diện đó thì bạn sẽ lựa chọn vào nơi mà bạn sẽ phát sóng trực tiếp video của mình. Bạn có thể viết lời tựa cho phát sóng của mình để mọi người hiểu bạn đang làm về vấn đề gì. Lựa chọn những ai sẽ nhìn thấy nội dung phát sóng này. 

  Biểu tượng camera: Bạn chọn camera thu hình.

  Biểu tượng micro: Bạn chọn vào đầu thu âm thanh.

  Bước 2: Lựa chọn Phát trực tiếp.Người phát sóng trực tiếp có thể tag thêm bạn bè, thả cảm xúc hay check in địa điểm cụ thể nào đó,…Bạn cũng có thể mời thêm bạn bè, người khác vào cùng xem livestream với mình.

  Cách thức livestream hết sức đơn giản

  Bước 3: Nếu muốn kết thúc livestream thì bạn chọn Kết thúc video trực tiếp và Chọn Kết thúc. Bạn nhấn vào Xong, có thể lưu lại video trên dòng thời gian cho người khác không xem được phát sóng trực tiếp thì xem lại. Nếu bạn chọn vào xóa video thì lần phát sóng sẽ bị xóa luôn.

  Hướng dẫn cách Livestream trên YouTube

  Youtube đang là một kênh kiếm tiền được rất nhiều người lựa chọn đầu tư nội dung. Và nếu bạn muốn học cách phát livestream trên youtube thì cùng theo dõi nội dung sau:

  Bước 1: Bạn lựa chọn Phát trực tiếp (Live streaming).

  Bước 2: Lần đầu phát trực tiếp trên Youtube thì bạn sẽ thấy giao diện trên màn hình. Bạn cần phải nhập số điện thoại để xác nhận và chọn đồng ý với điều khoản của Youtube. Sau đó là đưa tới trang Dashboard điều khiển của YouTube Live Streaming.

  Bước 3: Thực hiện theo hướng dẫn ở mục Live Streaming Checklist mà hệ thống hiển thị. Có xuất hiện khung chat khi phát trực tiếp sóng trên youtube. Bạn nhớ lựa chọn vào mục Monetize with ads trong trường hợp muốn kiếm tiền từ việc livestream.

  Bước 4: Bạn tiến hành tải và cài đặt Open Broadcast Software để quay video trực tiếp cho YouTube. Sau đó quay về Youtube vào mục Encoder Setup và sao chép Server URL và Stream name/key để dán vào phần mềm trên.

  Bước 5: Bạn mở Open Broadcast Software và chọn nguồn (Source) để quay video như Webcam. Bạn có thể trò chuyện trực tiếp hoặc Display Capture. Chọn Windows Capture quay lại màn hình máy tính. 

  Bước 7: Chọn Start Streaming là có thể bắt đầu phát sóng trực tiếp cho tất cả mọi người có thể xem.

  Xem thêm: nhượng quyền thương hiệu là gì

  Trên đây là hướng dẫn chi tiết của Digiviet.com về livestream là gì, cách livestream ra sao trên các nền tảng mạng xã hội nổi tiếng. Hy vọng quý vị độc giả thấy hữu ích và có thể áp dụng thành công trên thực tế.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img