Linkedin là gì? Mạng xã hội việc làm không thể bỏ qua 2022

  - Quảng Cáo -

  Khái niệm về Linkedin là gì cũng như vai trò, tầm quan trọng khi sử dụng nó được rất nhiều người quan tâm. Thông tin về mạng xã hội việc làm xuất hiện rầm rộ nên các doanh nghiệp cũng đang chú ý rất cẩn thận. Trong bài viết dưới đây, digiviet.com sẽ giải đáp rõ ràng thêm mọi người cùng biết về Linkedin. 

  Linkedin là gì? 

  LinkedIn được biết tới là một trang mạng xã hội được thiết lập và tạo riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục tiêu sử dụng trang web này chính là cho phép các thành viên được đăng ký thiết lập và ghi lại mạng lưới các người họ biết một cách chuyên nghiệp hơn. Từ hệ thống này, các nhà tuyển dụng tìm kiếm thông tin ứng tuyển và người làm có thể tự marketing bản thân trên mạng lưới này.

  Linkedin là gì?

  Trang tiểu sử của một thành viên trên mạng này nên chú trọng vào trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, chứng chỉ có được. Website có nguồn cấp dữ liệu tin tức mạng chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí cho người tham gia sử dụng. Hệ thống LinkedIn yêu cầu các kết nối sẵn để tìm được bạn bè.

  Nếu bạn là thành viên chỉ có thể thiết lập kết nối với người mà họ đã biết trước đó. Người dùng có thể mua đăng ký premium để cung cấp cho các thành viên quyền truy cập tốt hơn để truy cập vào cơ sở dữ liệu của LinkedIn.

  LinkedIn là môi trường rất thuận lợi cho doanh nhân, những người muốn tìm kiếm cơ hội việc làm và đối tác. Linkedin profile là gì, cụ thể tại LinkedIn có đăng tải hồ sơ trực tuyến của bạn hoặc CV để thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm cho nên cực kỳ tiện lợi để người khác tìm thấy. 

  Đối tượng sử dụng mạng lưới này là doanh nghiệp, khác với các hệ thống khác chỉ là cá nhân chủ yếu. Cho nên hệ thống này sẽ là mạng xã hội nổi tiếng, hữu ích trong thời gian mới, hứa hẹn sẽ được nhiều người biết tới hơn và tạo ra nhiều hiệu quả, công việc mới hơn nữa.

  - Quảng Cáo -

  Lý do bạn cần tạo tài khoản LinkedIn

  Ngày càng có nhiều người biết và tin dùng LinkedIn hơn. Vậy lý do sử dụng hệ thống này là gì thì mời bạn cùng theo dõi nội dung bên dưới đây sẽ có được câu trả lời cho mình: 

  Linkedin là môi trường tìm kiếm việc làm
  • Với hệ thống này, bạn hoàn toàn có thể mở rộng mạng lưới quan hệ, có thể tìm được việc làm ưng ý
  • Bạn có thể marketing bản thân chuyên nghiệp và được nhiều đơn vị chú ý
  • Nền tảng mở rộng nên bạn có thể liên hệ với ứng viên bạn muốn một cách nhanh chóng
  • Bạn tìm hiểu được nơi bạn bè của bạn làm việc để tìm kiếm cơ hội làm việc tốt hơn
  • Bạn có thể cập nhập tùy chọn mới thêm vào thường xuyên. Tài khoản LinkedIn còn đồng bộ hóa với TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân của người dùng.

  Hiện tại đây đang là một mạng xã hội việc làm không thể bỏ qua năm 2022. Vì thế bạn đừng chần chừ cơ hội để tham gia vào trong Linkedin nếu muốn tìm công việc tốt hoặc môi trường tốt hơn. 

  Cách sử dụng LinkedIn

  Linkedin là gì bạn đã biết, còn cách sử dụng thì sao? Cách sử dụng LinkedIn thì được hướng dẫn cụ thể nhưng không phải ai cũng biết dùng ra sao. Mạng lưới này chủ yếu phục vụ cho các doanh nghiệp cho nên khác với các mạng lưới khác. Cụ thể digiviet.com sẽ nêu cho bạn thực hiện:

  Lập tài khoản LinkedIn

  Bước 1: Đầu tiên phải tiến hành đăng ký 1 tài khoản tại Linkedin.com

  Lưu ý: Linkedin là Mạng dành cho người lao động cho nên các ô trống thì bạn nhớ điền đầy đủ thông tin của Công ty bạn.

  Xác nhận email đăng ký sử dụng email đang hoạt động để nhận thông tin từ hệ thống gửi về.

  Theo dõi tối thiểu 3 Công ty mà bạn thấy Linkedin đề xuất trên hệ thống

  Add các bạn bè của mình vào, hệ thống sẽ đưa các cá nhân, Công ty cùng ngành nghề với bạn gợi ý xuất hiện.

  Bước 2: Cài đặt tài khoản

  Bạn lựa chọn vào tài khoản bạn ở phần trên cùng, chọn Profile -> Edit Profile. Tiến hành hoàn thành các bước mà hệ thống yêu cầu như đăng avatar, điền các thông tin cơ bản,.. Lưu ý cần tạo các backlink Nofollow.

  Bước 3: Tạo URL chính thức và đặt backlink dofollow PR9

  Lựa chọn vào trong phần edit, điền đầy đủ thông tin về số điện thoại liên hệ, thông tin, địa chỉ, tài khoản Twitter,… Điền thêm 3 Anchor text với từ khóa cần SEO – Không trùng với backlink nofollow phía trên.

  Bước 4: Chỉnh URL cho tài khoản Linkedin sử dụng

  Việc tạo backlink này gửi bạn 1 profile đồng thời với Linkedin Việt Na. Có nghĩa là bạn sẽ có 2 profile song song nhau. Cụ thể bao gồm: 

  PR9: http://www.linkedin.com/in/ID

  PR6 http://www.vn.linkedin.com/in/ID

  *ID: tên tài khoản đăng ký của bạn.

  Sử dụng Linkedin đơn giản

  Như vậy là với những bước cơ bản thì bạn đã có thể đăng ký và từ đó sử dụng được tài khoản trên hệ thống Linkedin rồi nhé. Mạng lưới dành cho doanh nghiệp nên bạn có thể khai thác được rất nhiều lợi ích tại đây.

  Thông tin giải đáp cụ thể về Linkedin là gì gửi tới mọi người cùng biết thêm về mạng xã hội việc làm hữu ích. Nếu bạn đang muốn tăng cơ hội việc làm thì đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm môi trường mới. Digi Việt chúc bạn sẽ thành công khi sử dụng hệ thống này.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img