Link Affiliate là gì? Affiliate link có ảnh hưởng SEO không?

  - Quảng Cáo -

  Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, các hình thức bán hàng hiện đại không tiếp thị trực tiếp sản phẩm đã ra đời. Bạn không cần phải đi từng cửa để bán sản phẩm của mình và bạn không cần phải dự trữ nguồn cung cấp. Nắm bắt được xu hướng chung thời bấy giờ, tiếp thị affiliate link đã ra đời. Có một số thuật ngữ trong đó mà bạn cần biết: Link affiliate là gì, Affiliate link có ảnh hưởng SEO không? Hãy cùng Digi Việt tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

  Link affiliate là gì?

  Đầu tiên, chúng ta cần hiểu định nghĩa Link affiliate là gì? Khi bạn đăng ký tài khoản để bắt đầu tham gia đối tác, dù là ở nước ngoài hay ở Việt Nam, bạn đều được cấp một affiliate link riêng để phân biệt với những người tham gia khác, affiliate link này được gọi là link affiliate hay còn được gọi với cái tên là deep link.

  Hoặc có thể hiểu đơn giản thuật ngữ affiliate là liên kết. Từ đó có thể hiểu rằng affiliate link là một URL chứa một bộ mã ID riêng, với mục đích tạo doanh thu cho người làm affiliate.

  Affiliate link là một URL chứa một bộ mã ID riêng, với mục đích tạo doanh thu cho người làm affiliate.

  Những ưu điểm và nhược điểm của link affiliate

  Cái gì cũng có hai mặt tốt và xấu và link affiliate cũng có, dưới đây là ưu và nhược điểm của nó, nếu như bạn đã hiểu rõ link affiliate là gì thì hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của chúng nhé. 

  Ưu điểm link affiliate

  • Link affiliate sẽ được lưu trữ trong trình duyệt được khách hàng sử dụng ngay khi nhấp vào. Thông thường trong vòng 30 ngày.
  • Sau khi lưu cookie, ngay cả khi bạn không quảng cáo bán hàng, bất kể khách hàng mua gì, bạn vẫn kiếm được hoa hồng.
  • Ví dụ: Bạn đang tạo link affiliate link để quảng bá sản phẩm xyz trên sàn thương mại điện tử Tiki. Khách hàng truy cập vào link của bạn nhưng không mua ngay mà quay lại mua sau 1-29 ngày (miễn là vẫn còn cookie), mua sản phẩm xyz hay bất kỳ sản phẩm nào khác, bạn vẫn được hưởng hoa hồng.

  Nhìn chung, một link affiliate sẽ giúp bạn giữ các affiliate link mua hàng của mình trong tối đa 30 ngày. Từ đó, tiết kiệm thời gian tìm kiếm sau này khi bạn muốn tiến hành đặt hàng.

  Nhược điểm của link affiliate

  • Link Affiliate ít phổ biến và không thân thiện với người dùng: Ở ví dụ trên có thể giúp bạn nhìn ra độ thân thiện của link affiliate. Hiện nay trên internet có khá nhiều link xấu chứa virus gây hại cho máy tính, vì thế có thể bị hiểu nhầm với link affiliate.
  • Không thu hút người dùng bởi đường link khá dài và chứa nhiều ký tự lộn xộn.

  Tác dụng của affiliate link là gì?

  Nếu như bạn đã hiểu rõ link affiliate là gì thì bạn biết rằng affiliate link có tính ứng dụng khá cao, sau đây những tác dụng của affiliate link mà bạn không ngờ đến đấy: 

  - Quảng Cáo -

  Tác dụng của affiliate link đối với người dùng

  Trên thực tế, đối với người dùng affiliate link hoàn toàn không hoạt động. Khi họ nhấp vào nó, họ chỉ nghĩ rằng đó là một affiliate link đến một trang mua hàng. Đôi khi, do chức năng dài và nhiều ký tự, người dùng cảm thấy không an tâm khi nhấp vào nó vì họ nghi ngờ rằng đó là các affiliate link chứa vi-rút. Vì vậy, nếu bạn tham gia tiếp thị affiliate link, hãy ẩn những affiliate link này để tạo sự an tâm cho người dùng.

  Tác dụng của affiliate link đối với affiliate ( người làm tiếp thị)

  Affiliate link giúp tạo thu nhập cho các affiliate. Họ có thể tạo Affiliate link cho chỉ một sản phẩm hoặc nhiều affiliate link của nhiều sản phẩm, sau đó các nhà tiếp thị này sẽ quảng bá, thu hút người mua hoặc truy cập vào các affiliate link đó để xem hàng, mua hàng và hưởng hoa hồng.

  Đối với bất kỳ affiliate link chân chính nào, link affiliate cũng giống như cây mà mình trồng, muốn quả ngọt thì nhất định bạn phải chăm sóc, nuôi dưỡng và cống hiến hết mình mỗi ngày.

  Thực chất affiliate rất tốt đối với SEO. Miễn đó là affiliate link được sử dụng đúng, không giới hạn số lượng của affiliate link trên 1 trang.

  Affiliate link có ảnh hưởng SEO không? 

  Ở định nghĩa link affiliate là gì ở mục trên đã giúp bạn hiểu phần nào về chúng. Thực chất affiliate link không xấu mà ngược lại còn rất tốt đối với SEO. Miễn đó là affiliate link được sử dụng đúng, không giới hạn số lượng của affiliate link trên 1 trang. Google còn luôn cố gắng mang những nội dung có giá trị tốt nhất đến với những người dùng.

  Vì thế vấn đề ở đây không phải là Affiliate Link mà chính là nội dung. Việc có cả hàng trăm affiliate link hoặc không có bất kỳ link nào cũng không ảnh hưởng đến rank của trang web đó. Bạn cần phải nhớ rằng trang web của bạn cần phải có một nội dung unique hoàn toàn bất kể đó là nội dung gì thì mới có thể lên top.

  Và nếu như bạn đang muốn trang web của mình có chất lượng SEO tốt hơn nhưng lại không muốn sử dụng affiliate link thì có thể tham khảo dịch vụ backlink hay dịch vụ Guest Post của Digi Việt – một trong những đơn vị cung cấp giải pháp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hoàn hảo nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc về dịch vụ backlink, dịch vụ SEO website tổng thể thì hãy liên hệ với Digi Việt để được tư vấn kỹ hơn nhé.

  Chúc bạn lựa chọn được giải pháp tốt nhất cho website, cho doanh nghiệp của mình!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img