Linh vật thương hiệu – Vũ khí tối thượng cho thương hiệu

  - Quảng Cáo -

  Linh vật thương hiệu là một vũ khí tối thượng của thương hiệu nào đó. Việc lựa chọn linh vật không phải dễ dàng, tùy tiện và thực chất nó chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu xa. Trong bài viết của digiviet.com dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về linh vật.

  Linh vật – “vũ khí” của thương hiệu

  Linh vật là một lựa chọn của thương hiệu sử dụng để tạo biểu tượng riêng. Khách hàng nhìn vào linh vật để phân biệt ra các thương hiệu khác nhau và nhận biết về thương hiệu mình yêu thích. Sử dụng hình tượng linh vật bên cạnh thương hiệu là cách thức đưa thương hiệu tới tâm trí của khách hàng thực sự hiệu quả.

  Linh vật là vũ khí của thương hiệu

  Chẳng hạn như mỗi lần World Cup diễn ra là sẽ xuất hiện một linh vật của quốc gia tổ chức. Bạn có thể nhìn thấy được hình ảnh  chú chó Triker năm 1994 (Mỹ), chú gà Footix năm 1998 (Pháp), sư tử Zakumi (Nam Phi) gần đây,…

  Ấn tượng của doanh nghiệp

  Đối với doanh nghiệp xuất hiện và phát triển trên thị trường, nhằm tạo dấu ấn thì việc chọn linh vật cực kỳ cần thiết. Những con vật không chỉ là hình tượng cụ thể, độc đáo, đáng yêu mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa, dùng để mô tả tình cảm hoặc tạo được sự yêu mến từ người khác.

  Như chúng ta đã biết loài người và loài vật có sự liên kết với nhau mạnh mẽ cho nên việc sử dụng linh vật cho thương hiệu dễ dàng dành được cảm tình hơn. Các doanh nghiệp chọn linh vật là chiến lược tốt. 

  Việc sử dụng linh vật cũng là một phần của giá trị hình ảnh thương hiệu nhưng phải chọn thật kỹ lưỡng vì không phải cái nào cũng mang lại kết quả tốt. Linh vật sẽ có hình ảnh, hình vẽ cụ thể. 

  - Quảng Cáo -

  Có thể kể đến một số linh vật làm biểu tượng thương hiệu như của Disney là đầu của chú chuột Mickey, Deere & Co có đại diện hình chú hươu, Merill Lynch sử dụng linh vật là con bò, Linux sử dụng biểu tượng chim cánh cụt…

  Lợi ích của việc dùng linh vật cụ thể là gì?

  Việc sử dụng linh vật làm vũ khí cho thương hiệu của doanh nghiệp thực tế có nhiều lợi ích rõ rệt. Không phải dĩ nhiên mà các doanh nghiệp dày công để tạo ra biểu tượng cho riêng mình. Cụ thể:

  Thu hút sự chú ý

  Thiết kế linh vật thương hiệu nhiều màu sắc cũng là cách tạo sự khác biệt, ấn tượng đối với người khác sẽ dễ dàng nhận biết hơn. Linh vật ở mỗi đơn vị cũng phải khác biệt với nhau.

  Tăng tính nhận diện thương hiệu

  Sử dụng linh vật có thể được liên kết với thương hiệu hoặc các sản phẩm, dịch vụ cụ thể. Đồng thời linh vật tăng độ nhận diện thương hiệu hơn nhiều, khách hàng biết tới rộng rãi hơn. Khi đủ được tầm ảnh hưởng thì linh vật sẽ được nhận diện theo cách rất riêng.

  Linh vật làm tăng tính nhận diện thương hiệu

  Tạo cơ hội phát triển trên thị trường 

  Nếu được sử dụng đúng và triển khai đúng cách thì linh vật sẽ tạo sức hút cực kỳ lớn với đại chúng. Đồng thời giúp mở cánh cửa cho thương hiệu hoạt động mạnh mẽ trên thị trường. 

  Hạn chế khi sử dụng Mascot sai cách

  Linh vật cũng được sử dụng như công cụ tiếp thị có được hiệu quả cao khi thực hiện đúng cách. Tuy nhiên nếu sử dụng sai sẽ làm ảnh hưởng tới hình ảnh thương hiệu, doanh nghiệp về lâu về dài. 

  Cụ thể như việc lựa chọn sai tính cách linh vật thương hiệu, không phù hợp với đơn vị, dễ hiểu sai ý nghĩa. Như vậy sẽ làm mờ nhạt hoặc khiến khách hàng không yêu thích thương hiệu đó. Hoặc giả định có thể tạo ra những định kiến sai lầm giảm đi sức hút của linh vật.

  Trong nhiệm vụ phát triển linh vật cho thương hiệu cụ thể, bạn phải nắm được trí tưởng tượng của khách hàng mới làm cho nó thật gần gũi và tạo ấn tượng tốt. Nếu linh vật không có chút liên quan nào với thương hiệu sẽ làm mất đi tác dụng của việc phát ngôn công ty. 

  Phân loại linh vật thương hiệu

  Lựa chọn linh vật cho thương hiệu có rất nhiều cách khác nhau. Linh vật nhiều loại, nhiều hình dạng, kích cỡ, màu sắc, mỗi thương hiệu sẽ có linh vật riêng đặc biệt cho mình. Sau đây là một số dạng tiêu biểu để thiết kế linh vật:

  Động vật

  Động vật luôn gần gũi với con người và sử dụng nhiều khi thiết kế linh vật. Một số công ty dùng động vật cho các quảng cáo của họ hoặc có thể dùng hình ảnh 3D về động vật với việc nhân cách hóa nó lên.

  Linh vật là động vật

  Các đồ vật

  Các thương hiệu cũng có thể sử dụng các đồ vật rồi nhân cách hóa bằng cách thêm mặt, chân, tay vào cho dễ hoạt động. Đối tượng này thường là chính sản phẩm mà thương hiệu đang kinh doanh, muốn quảng cáo.

  Hình ảnh con người

  Loại linh vật này sẽ được sử dụng làm hình ảnh cho chủ thương hiệu hoặc một vị anh hùng phù hợp làm đại diện cho thương hiệu cụ thể. Bạn có thể thấy bất cứ hình ảnh nào cho linh vật này cũng tạo được sự chú ý của truyền thông.

  Bài viết đã giải đáp chi tiết cho bạn hiểu về linh vật thương hiệu là gì, các dạng chính cũng như lý do vì sao nó trở thành vũ khí tối thượng cho thương hiệu. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có ý định thiết kế linh vật thương hiệu thì nên nghiên cứu kỹ hoặc liên hệ với Digi Việt tư vấn cách thiết kế sao cho phù hợp và hiệu quả cao nhất.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img