3+ bước lên camp quảng cáo Google Ads hiệu quả cho người mới

  - Quảng Cáo -

  Lên camp Google Ads là gì và làm thế nào để lên camp hiệu quả? Nếu bạn là người mới và đang gặp khó khăn trong việc xây dựng các chiến dịch marketing online thì đừng bỏ các nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

  Lên camp Google Ads là gì?

  Sau khi bạn đã thiết lập xong chiến dịch quảng cáo Google Ads cho sản phẩm/ dịch vụ thuộc hoạt động kinh doanh của mình thì việc tiếp theo cần làm là camp Google Ads. Lên camp Google Ads chính là chiến dịch cho phép doanh nghiệp có thể quảng bá, truyền thông sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên mạng lưới khổng lồ của công cụ Google.

  Hoạt động này bao gồm cả trên các trang web, kết quả tìm kiếm, ứng dụng cho thiết bị di động, Google map, video và ở các trang thông tin mua sắm,… Tóm lại, khi bạn lên camp Google Ads thì sản phẩm của bạn sẽ được quảng bá ở tất cả các tiện ích của “ông trùm” Google.

  Camp quảng cáo Google Ads giúp tăng hiệu quả truyền thông
  Camp quảng cáo Google Ads giúp tăng hiệu quả truyền thông

  3+ bước lên camp quảng cáo Google Ads hiệu quả nhất

  Nếu bạn đang bắt đầu với Google Ads thì hãy lên camp theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  1. Điều chỉnh mức giá thầu

  Tăng giá thầu được cho là một trong những cách dễ dàng lên top quảng cáo tìm kiếm trên công cụ Google Ads.

  Hiện tại, bạn có thể lựa chọn một trong hai loại giá thầu mà Google đang cung cấp đó là:

  - Quảng Cáo -
  • Giá thầu CPC thủ công: Phương pháp giá thầu CPC thủ công cho phép bạn có thể thiết lập chi phí mỗi nhấp chuột tối đa cho chiến dịch quảng cáo của mình.
  • Giá thầu CPC nâng cao: Đây là phương pháp đặt giá thầu tự động nên bạn sẽ không phải thiết lập mức gia.

  Tuy nhiên, nếu chi phí mỗi nhấp chuột quá cao thì sẽ gây tốn kém tiền bạc. Ngược lại, chi phí nhấp chuột quá thấp thì hiệu quả quảng cáo không cao. Bởi vậy, việc bạn cần làm khi lên camp quảng cáo Google Ads đó là thiết lập lại giá thầu sao cho phù hợp nhất.

  Xem thêm: kinh nghiệm chạy quảng cáo google ads

  2. Dừng các cụm từ khóa không mang lại hiệu quả

  Bạn hãy quan sát bảng đo lường chuyển đổi, nếu thấy cụm từ khóa nào không mang lại chất lượng tương xứng với giá trị đầu tư thì hãy tạm xếp nó sang một bên. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tránh được tình trạng “ném tiền qua cửa sổ”.

  3. Lên camp quảng cáo Google Ads hiệu quả là phân bổ lại ngân sách

  Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của bạn sẽ có vô số chiến dịch cần chạy quảng cáo. Thế cho nên, lên camp quảng cáo Google Ads hiệu quả là mọi người cần phân bổ lại ngân sách hợp lý cho từng chiến dịch.

  Nên ưu tiên những chiến dịch có khả năng mang lại lợi nhuận cao nhất cho mình. Như thế sẽ tránh được việc lãng phí tài nguyên và cũng giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn.

  Lên camp quảng cáo hiệu quả bằng cách điều chỉnh lại ngân sách
  Lên camp quảng cáo hiệu quả bằng cách điều chỉnh lại ngân sách

  4. Xử lý báo cáo truy vấn tìm kiếm

  Các bạn hãy sử dụng báo cáo truy vấn tìm kiếm để xem lại các truy vấn tìm kiếm thực tế dẫn đến hiển thị bài quảng cáo của bạn. Khi hiểu rõ được cách người dùng tìm kiếm về loại sản phẩm hoặc dịch vụ thì mọi người sẽ biết tùy chỉnh danh sách từ khóa Google Ads sao cho phù hợp với chiến dịch của mình nhất. Từ đó có thể mang lại kết quả truyền thông tốt hơn cho doanh nghiệp.

  Xem thêm: google ads không cắn tiền

  5. Tận “khung giờ vàng”

  Khi mới bắt đầu chiến dịch Google Ads, bạn hãy chạy quảng cáo 24/24. Sau đó dựa vào bảng chuyển đổi kết quả đo lường để xác định “khung giờ vàng” có nhiều lượt xem và tương tác nhất. Từ đây bạn hãy tăng kinh phí quảng cáo cho khung giờ vàng và tắt quảng cáo ở những thời điểm không có chuyển đổi để đạt được mục đích kinh doanh mà không bị lãng phí tài nguyên.

  Lên camp hiệu quả là chọn khung giờ vàng để hiển thị
  Lên camp hiệu quả là chọn khung giờ vàng để hiển thị

  6. Ưu tiên thiết bị được sử dụng nhiều

  Là người mới trong lĩnh vực kinh doanh online cần chạy quảng cáo Google Ads thì nhất định bạn phải theo dõi sát sao quá trình chạy quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn biết được khách hàng mình nhắm đến thường xuyên và sử dụng nhiều ở thiết bị nào. Nếu lưu lượng sử dụng thiết bị di động nhiều hơn thì bạn cần thiết lập chiến dịch quảng cáo trên thiết bị điện thoại để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất có thể.

  7. Lên camp quảng cáo Google Ads hiệu quả với vị trí địa lý

  Không phải mọi khu vực địa lý đều có lưu lượng khách hàng như nhau. Mà có sự chênh lệch rõ ràng giữa từng quận/ huyện cũng như tỉnh thành. Bạn hãy thiết lập quảng cáo ưu tiên các khu vực có tỷ lệ chuyển đổi thương mại điện tử cao nhất. Còn những khu vực có tỷ lệ chuyển đổi thấp thì nên giảm bớt ngân sách lại.

  Xem thêm: tối ưu quảng cáo google ads hiệu quả

  8. Tắt hoặc thay mẫu quảng cáo khi cần thiết

  Lên camp quảng cáo Google Ads hiệu quả là chạy nhiều mẫu quảng cáo kết hợp với việc theo dõi đo lường. Nếu CTR (Click Through Rate tỷ lệ nhấp chuột) đạt mức cao thì vẫn giữ nguyên. Ngược lại, nếu CTR thấp bạn nên tắt hoặc chỉnh sửa thông điệp sao cho phù hợp nhất.

  Trên đây là một số chia sẻ chi tiết về các bước lên camp Google Ads hiệu quả nhất cho tất cả mọi người, nhất là với người mới. Nếu đã thực hiện theo hướng dẫn mà không nhận được kết quả tích cực thì mọi người đừng lại liên hệ lại cho Digiviet, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ các bạn 24/7.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img