Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn để nhanh giàu?

Ở nông thôn số vốn 500 triệu không phải là con số nhỏ, nhiều khi nó là cả gia tài với rất nhiều người. Tuy nhiên có số vốn 500 triệu mà không làm gì thì thật sự không nên, số tiền đó cần được đầu tư hợp lý để sinh lời. Vậy khi bạn có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn, làm giàu hiệu quả? Bạn có thể tham khảo những ý tưởng kinh doanh tại nông thôn với số vốn 500 triệu qua bài viết mà Digi Việt chia sẻ dưới đây nhé!

Kinh doanh quán ăn

Mở cửa hàng ăn uống mặc dù không còn là ý tưởng kinh doanh quá xa lạ nhưng đây là mô hình kinh doanh có khả năng đem đến thu nhập tốt. Với số vốn 500 triệu mà mong muốn làm giàu tại vùng nông thôn thì mở ra cửa hàng ăn uống với các món ăn đa dạng, phục vụ nhiệt tình thì rất hợp lý. Những quán ăn ở quê cũng không cần đầu tư quá nhiều vào hình thức quán chủ yếu sạch sẽ và ngon miệng sẽ thu hút được khách hàng.

Khi kinh doanh quán ăn thì bạn cần chú ý đến vấn đề an toàn thực phẩm cũng như là giá cả. Nếu như quán ăn đáp ứng đủ 2 tiêu chí kia thì bạn không lo mình thua lỗ, chắc chắn quán sẽ có lượng khách rất ổn định. Nếu nói có 500 triệu kinh doanh gì ở nông thôn thì đây là mô hình cực kỳ triển vọng.

Trồng trọt kết hợp chăn nuôi

Ở các vùng nông thôn thì việc chăn nuôi và trồng trọt thì không còn xa lạ tuy nhiên vẫn có thể phát triển cao hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện nay. Nếu muốn mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi phát triển thì trước khi bắt tay phát triển bạn cần nghiên cứu kỹ về khí hậu, đất đai để quyết định trồng cây gì và nuôi con gì cho phù hợp.

Xem thêm: vốn 200 triệu nên kinh doanh gì

Nếu nói có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn thì trồng trọt kết hợp chăn nuôi không thể nào bỏ qua. Hình thức này đem lại hiệu quả cao, việc kết hợp cũng giúp cho việc chăn nuôi và trồng trọt đạt năng suất cao hơn. Ngoài ra với hình thức này thì những bạn khởi nghiệp nên học hỏi kinh nghiệm của người đã chăn nuôi hoặc trồng trọt tại khu cực đó chắc chắn bạn sẽ nhận được lời khuyên tốt nhất.

Mở cửa hàng sửa chữa xe máy

Tại các vùng nông thôn thì ý tưởng kinh doanh như vậy là rất ổn định. Bởi vì hiện nay hầu như gia đình nào cũng sẽ có ít nhất 1 chiếc xe máy để di chuyển vì vậy nhu cầu sửa chữa ở nông thôn cũng ngày càng tăng lên. Mà khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ tốt thì chắc chắn họ sẽ trở thành đối tượng khách trung thành của bạn.

Xem thêm: 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn

Việc bạn mở một cửa hàng xe máy thì chắc chắn số tiền vốn bạn bỏ ra cũng không thể nào tới 500 triệu. Tuy nhiên trước đó bạn cần phải học nghề thành thạo, có tay nghề tốt thì ở vùng nông thôn bạn sẽ không lo thiếu việc để sửa chữa. Sau này khi đã có lượng khách hàng quen bạn có thể mở rộng mô hình kinh doanh như thuê thêm thợ sửa, bán thêm các phụ tùng xe máy,…

Ý tưởng trồng rau sạch

Hiện nay khái niệm rời phố về vườn không còn quá xa lạ, có rất nhiều bạn trẻ đã quyết định về quê phát triển. Với tiềm năng vốn có ở quê như đất đai, khí hậu bạn có thể tận dụng để phát triển vườn ra sạch.

Tuy nhiên mô hình rau sạch này nếu muốn được nhiều khách hàng đón nhận thì bạn cần nắm và thực hiện đúng các quy định về nguồn nước, cây trồng, phân bón,… để ra được vườn rau đạt tiêu chuẩn. Với vườn rau như vậy bạn có thể đạt được lợi nhuận cao và không lo ngại về đầu ra.

Xem thêm: Bí quyết làm giàu từ 1 sào đất

Với 500 triệu làm vốn bạn có thể đi học thêm các kiến thức, lúc đầu mở vườn rau nhỏ sau này khi có kinh nghiệm, có đầu ra ổn định thì bạn có thể dùng số vốn để mở rộng thêm. Với 500 triệu kinh doanh gì ở nông thôn mà có khả năng giàu thì bạn đừng bỏ qua ý tưởng thú vị này nhé.

Đầu tư mở khu vui chơi có trẻ nhỏ

Hiện nay các vùng nông thôn cũng đã phát triển, bố mẹ quan tâm và chăm sóc đến trẻ nhỏ không chỉ về vật chất mà còn cả mặt tinh thần. Vì vậy với ý tưởng xây dựng khu vui chơi trẻ em ở vùng nông thôn là ý tưởng hay vì hiện tại ở các địa phương có nhu cầu nhưng không phải ai cũng mạnh tay chi tiền để xây dựng khu vui chơi như vậy.

Nếu chọn mô hình kinh doanh này thì với số vốn 500 triệu bạn cần phải tính toán sao cho hợp lý nhất. Trả lời được câu hỏi có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn thì bạn cũng cần biết tính khả thi của ý tưởng đó. Trước tiên bạn cần chọn một địa điểm có không gian rộng, lắp đặt các thiết bị đa dạng, tiện ích cho trẻ em vui chơi.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán trà sữa ở nông thôn

Ngoài ra tại những khu vui chơi như vậy bạn có thể kinh doanh thêm các mặt hàng ăn uống thu hút trẻ nhỏ và gia đình. Ngoài ra có thể buôn bán thêm các loại đồ chơi, đồ dùng cần thiết cho trẻ nhỏ. Kết hợp việc buôn bán như vậy có thể giúp cho 500 triệu bạn bỏ ra nhanh chóng lấy lại được.Trên đây Digi Việt đã giải đáp thắc mắc có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn cũng như lưu ý một vài vấn đề trước khi quyết định với mô hình kinh doanh đó.

Hiện tại Digi Việt còn có nhiều bài chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh thú vị khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Đồng thời nếu cần tư vấn về dịch vụ marketing, xây dựng thương hiệu,… hãy liên hệ đến Digi Việt để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo