Tìm hiểu về kinh doanh theo mạng Network Marketing là gì?

  - Quảng Cáo -

  Hiện nay, Marketing đã phát triển vô cùng lớn, sự hình thành của nó giờ đây không còn giới hạn trong việc người mua, người bán, doanh nghiệp hay người bán hàng. Các loại hình tiếp thị sản phẩm đang ngày một phát triển, mở rộng thêm nhiều hình thức mới. Và Network Marketing là một trong số đó. Vậy Network Marketing hay kinh doanh theo mạng là gì? Hãy cùng Digi Việt tìm hiểu về Network Marketing qua những chia sẻ phía bên dưới nhé.

  Kinh doanh theo mạng là gì?

  Kinh doanh theo mạng hay còn được hiểu là Network Marketing, đây là một hình thức kinh doanh kiểu mới, được biết đến như một loại hình kinh doanh có mạng lưới, hay là tiếp thị đa tầng. Nói chung, hình thức kinh doanh này là hình thức kinh doanh trực tiếp.

  Kinh doanh theo mang còn được hiểu là kinh doanh theo mạng lưới đa tầng

  Nghĩa là, sản phẩm của người bán sẽ được đưa tới tận tay của người tiêu dùng thông qua mạng lưới của các nhà phân phối. Những nhà phân phối này sẽ thay công ty kết nối những người tiêu dùng lại với nhau để tạo nên hình thức tiếp thị đa tầng.

  Nếu chịu tìm hiểu về kinh doanh theo mạng bạn sẽ thấy được hình thức này tạo nên một mạng lưới tiếp thị vững chắc. Người tiêu dùng sau khi sử dụng sản phẩm nếu cảm thấy hiệu quả thì sẽ đem cảm nhận chia sẻ với bạn bè, người thân. Tiếp đó những người này cũng sẽ mua sản phẩm về dùng thử, nếu cảm nhận tốt họ sẽ lại giới thiệu cho bạn bè và người thân của họ.

  Theo sự phát triển nhân rộng đó sẽ hình thành một mạng lưới, và mạng lưới này thường được gọi là mạng lưới người tiêu dùng. Đây chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho những ai thắc mắc kinh doanh theo mạng là gì. Theo hình thức kinh doanh này thì công ty sẽ cắt bỏ những khâu tiếp thị trung gian như quảng cáo, khuyến mãi,.. Nhờ vào đó công ty có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn, mà hiệu quả mang lại vẫn ở mức ổn định.

  Đây là một mô hình kinh doanh được đánh giá là thông minh, có khả năng phát triển và mở rộng trên thị trường hiện nay. Mô hình kinh doanh này tuy đơn giản nhưng nó lại mang tới hiệu quả bất ngờ, nếu tìm hiểu kỹ kinh doanh theo mạng bạn sẽ có cơ hội phát triển rất khả quan.

  Xem thêm: kế hoạch kinh doanh cụ thể với 300 triệu

  - Quảng Cáo -
  Người làm kinh doanh chắc chắn phải hiểu rõ được đặc điểm của Network Marketing

  Đặc điểm của kinh doanh theo mạng là gì?

  Ngoài tìm hiểu về hình thức kinh doanh theo mạng là gì thì bạn cũng cần biết thêm đặc điểm của hình thức kinh doanh này. Bởi vì, bạn cần nắm rõ được đặc điểm của mô hình kinh doanh thì mới có thể phát triển được toàn diện mạng lưới mà bạn muốn xây dựng. Những điều cần biết trong kinh doanh theo mạng mà bạn cần phải nắm rõ đó là:

  • Người làm kinh doanh cần phải hiểu Network Marketing chính là một phương thức dùng để tiếp thị hàng hóa bán lẻ.
  • Việc tiếp thị bán lẻ các loại mặt hàng này thường sử dụng mạng lưới đa cấp, bao gồm nhiều cấp khác nhau, chia ra nhiều nhánh.
  • Người tham gia Network Marketing sẽ tiếp thị trực tiếp hàng hóa cho người tiêu dùng tại nơi ở, tại nơi người dùng thực hiện công việc việc,…
  • Những người tham dự vào mạng lưới kinh doanh theo mạng sẽ được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng hay lợi ích kinh tế nào khác từ kết quả kinh doanh. Kết quả kinh doanh này sẽ dựa trên kết quả tiếp thị kinh doanh của chính họ, của những người tham gia mô hình kinh doanh cấp dưới họ,…
  • Những công ty bán hàng đa cấp có thể là doanh nghiệp trực tiếp sản xuất ra hàng hóa đó, cũng có thể là doanh nghiệp bán lẻ, hoặc chỉ là công ty cung cấp hàng hóa cho công ty sản xuất.
  • Người kinh doanh mạng lưới đa cấp được hiểu là những công tác viên tiếp thị, bán lẻ hàng hóa. Họ còn có thể được gọi với các tên khác nhau là nhà quản lý phân phối độc quyền, đại lý, trực tiêu viên,…

  Xem thêm: vốn 200 triệu nên kinh doanh gì

  Network Marketing mang đến những hiệu quả bất ngờ cho người tham gia mô hình

  Vai trò của kinh doanh Network Marketing là gì?

  Nếu tìm hiểu về kinh doanh theo mạng bạn sẽ thấy đây là mô hình kinh doanh khá thú vị. Với những ai đang tập tành kinh doanh theo Network chắc chắn bạn cần phải biết tới những hiệu quả kinh doanh thú vị mà nó đem đến sau đây:

  • Bạn có thể tự tin hơn trong giao tiếp khi bạn tham gia vào mô hình Networking
  • Bạn có cơ hội để nâng cao các kỹ năng, phát triển nghề nghiệp cho bản thân
  • Người bán có thể có cơ hội làm quen với những người bạn mới, mở rộng được các mối quan hệ
  • Duy trì, củng cố các mối quan hệ vốn có, giúp nó tiến triển lâu dài
  • Tạo dấu ấn và thương hiệu riêng cho cá nhân
  • Nhận được nhiều sự trợ giúp hơn trong công việc, cũng như là cuộc sống
  • Kinh doanh theo mạng giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quảng cáo, giúp cắt giảm được các chi phí như chi phí vận chuyển, chi phí thuê mặt bằng, chi phí trưng bày,…
  • Mặt khác nhờ vào mạng lưới phân bố hàng hóa trực tiếp này mà người tiêu dùng có thể thuận lợi để quảng bá hàng hóa hiệu quả hơn.

  Những chia sẻ trên đây đã khái quát được kinh doanh theo mạng là gì cho bạn đọc quan tâm. Ngoài ra thì tại Digi Việt còn nhiều những thông tin hữu ích khác liên quan mà bạn có thể tham khảo. Hoặc nếu bạn đang có nhu cầu về quảng cáo, marketing, xây dựng thương hiệu,… bạn có thể liên hệ đến Digi Việt để được hỗ trợ cụ thể nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img