Kinh doanh quốc tế ra làm gì? Học gì, ở đâu, ra làm gì?

  - Quảng Cáo -

  Nhiều bạn trẻ có thắc mắc về ngành kinh doanh quốc tế ra làm gì, học ở trường nào tốt nhất và học những kiến thức, kĩ năng gì? Ngành này không phải xa lạ nhưng cũng không hoàn toàn phổ biến. Vì thế nhằm giúp cung cấp nhiều kiến thức tới các bạn trẻ, bài viết này của digiviet.com sẽ giải đáp các câu hỏi trên.

  Kinh doanh quốc tế học gì?

  Ngành kinh doanh quốc tế là một trong những ngành năng động và cung cấp cho sinh viên rất nhiều kiến thức về nền kinh tế thị trường, kinh doanh quốc tế. Học về ngành này cung cấp nhiều kiến thức để bạn nhìn được cách mà quá trình toàn cầu hóa tạo ra các liên kết giữa doanh nghiệp, thị trường, con người và hệ thống thông tin lớn.

  Học ngành này thì sinh viên hiểu rất rõ về kinh doanh, pháp luật như thế nào về kinh tế, môi trường kinh doanh quốc tế thế nào, quản trị nguồn nhân lực, hậu cần, xuất nhập khẩu. Ngoài ra còn vô vàn các kiến thức khác về truyền thông, phân phối quốc tế, đàm phán quốc tế, nghiệp vụ thanh toán quốc tế.

  Kinh doanh quốc tế học gì?

  Học về bảo hiểm ngoại thương, cách thâm nhập vào thị trường nước ngoài ra sao. Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương, đầu tư quốc tế, tài chính quốc tế, hiểu đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa. Cùng với đó sinh viên được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thương lượng,…Như vậy cơ hội công việc cho ngành kinh doanh quốc tế cao hơn.

  Kinh doanh quốc tế học ở trường nào?

  Nếu bạn yêu thích và muốn theo đuổi ngành kinh doanh quốc tế thì hiện giờ có nhiều ngôi trường để cho bạn lựa chọn tại Việt Nam. Dưới đây digiviet.com sẽ nêu ra các ngôi trường tốt nhất: 

  Đại học Ngoại thương (FTU)

  Trường Đại học Ngoại thương là một trong những ngôi trường nổi tiếng hàng đầu có khoa kinh doanh quốc tế giảng dạy cho các bạn sinh viên. Khoa này năm nào cũng có đầu vào cao và trong chương trình giảng dạy đều cung cấp đa dạng kiến thức về kinh doanh quốc tế cũng như hỗ trợ kỹ năng mềm. 

  - Quảng Cáo -

  Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

  Trường ĐH Quốc Gia Hà Nội là trường công lập lớp có khoa quốc tế đào tạo ngành này cho các bạn sinh viên muốn theo đuổi đam mê. Kiến thức ngành này được đào tạo tại trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ vận dụng tốt kiến thức phục vụ cho công việc của mình. 

  Khoa quốc tế ĐH Quốc Gia HN

  Học viện Ngân hàng

  Học viện Ngân hàng cũng có khoa kinh doanh quốc tế đào tạo cực kỳ chất lượng. Hiện trường là đối tác đào tạo của nhiều trường khác nổi tiếng như ĐH CityU (Hoa Kỳ), Saxion (Hà Lan), Kinh tế và Luật Berlin (CHLB Đức),…

  Với chương trình đào tạo của trường thì các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về kinh doanh quốc tế. Tốt nghiệp ra trường có kiến thức vững, tiếng Anh cũng như kỹ năng tìm việc. Ở trong môi trường này, các bạn sinh viên sẽ rất tự tin khi học được nhiều kiến thức bổ ích, được bồi dưỡng sâu rộng các kỹ năng khác nhau và đặc biệt có cơ hội tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

  Đại học Thương mại (TMU)

  Không thể kể thiếu được trường ĐH Thương Mại trong danh sách đào tạo kinh doanh quốc tế. Ngôi trường này có chất lượng đào tạo tốt và thu hút rất nhiều thí sinh tham gia vào chương trình học. Điểm đầu vào tương đối và trong chương trình đều có áp dụng kiến thức sâu rộng về kinh doanh quốc tế.

  Đại học Mở TPHCM

  Đại học Mở TPHCM là một trong những ngôi trường có chuyên ngành kinh doanh quốc tế. Chương trình học mang tới cho sinh viên các kiến thức về quản trị kinh doanh, thương mại quốc tế cập nhật kịp thời theo xu hướng toàn cầu hóa. Sinh viên còn được rèn luyện về nghiệp vụ, kỹ năng cụ thể để giải quyết các vấn đề trong công việc tốt hơn.

  Ở phía nam thì đây là một trong những trường nổi tiếng, lịch sử lâu đời và quan trọng là môi trường năng động cho các bạn sinh viên học tập, trao đổi, phát triển bản thân. Khi tốt nghiệp ra trường, cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên rất cao.

  Kinh doanh quốc tế ra làm gì?

  Nhiều người chưa rõ về việc kinh doanh quốc tế ra làm gì?  Ngành kinh doanh quốc tế sau khi tốt nghiệp thì sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm ở các vị trí khác nhau cho các bạn lựa chọn. Dưới đây là gợi ý các nghề nổi bật và có lương cao:

  Kinh doanh quốc tế ra làm gì?
  • Chuyên viên đối ngoại 
  • Chuyên viên xuất nhập khẩu 
  • Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế 
  • Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế 
  • Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không
  • Nhân viên kinh doanh forwarder, logistics
  • Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế
  • Chuyên gia nghiên cứu thị trường
  • Chuyên gia marketing quốc tế
  • Chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng
  • Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế
  • Chuyên gia xúc tiến thương mại
  • Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế
  • Chuyên gia tư vấn luật thương mại quốc tế
  • Chuyên viên ngân hàng.

  Như bạn cũng đã biết kinh doanh quốc tế ra làm gì rồi đấy, ngành kinh doanh quốc tế có rất nhiều cơ hội hấp dẫn về việc làm. Các trường đào tạo ngành này đều rất hot và còn có cả đào tạo ngoại ngữ. Vì thế nếu bạn đang yêu thích ngành này thì hãy tập trung học tốt để thi đỗ vào khoa nổi bật này ở các trường nhé, điểm số cũng tương đối cao đấy.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img