Cách Kiếm Tiền Online Affiliate Marketing Hiệu Quả 2023

  - Quảng Cáo -

  Những năm gần đây, hình thức kiếm tiền online Affiliate marketing đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Hình thức kiếm tiền này trở thành kênh thu nhập thụ động nhưng bền vững của rất nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây Digi Việt sẽ chia sẻ những thông tin xoay quanh việc kiếm tiền online Affiliate marketing năm 2023 nhé.

  Affiliate marketing là gì?

  Thuật ngữ có tên gọi khác là tiếp thị liên kết, đây là một mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Các nhà phân phối sẽ dựa trên năng lực, sự hiểu biết để tiếp thị, thu hút khách hàng mua hàng, hoặc sử dụng dịch vụ từ phí nhà cung cấp. Nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng đến từ nhà cung cấp dựa trên việc bán hàng thành công hoặc hoàn thành một hành động cụ thể nào đó.

   Affiliate marketing là hình thức tiếp thị liên kết kiếm tiền ổn định

  Tới năm 2023 thì tiếp thị liên kết không phải chỉ ở dạng sản phẩm, dịch vụ mà bạn còn có thể kiếm tiền bằng cách giới thiệu người mới vào mạng lưới tiếp thị và nhận hoa hồng. Các thành phần có trong mô hình tiếp thị liên kết Affiliate marketing:

  • Nhà cung cấp
  • Nhà phân phối
  • Khách hàng
  • Mạng lưới tiếp thị liên kết
  • Chương trình tiếp thị liên kết

  Xem thêm: danh sách hình thức kiếm tiền trên mạng

  Lý do mà kiếm tiền online Affiliate marketing ngày càng phát triển?

  Affiliate marketing có thể xem là một sự kết hợp thu nhỏ của toàn bộ các kênh digital. Bản chất của hình thức kiếm tiền online Affiliate marketing là nhà cung cấp sẽ dựa vào nhà phân phối để quảng bá sản phẩm cho chính mình. Nhà phân phối sẽ tìm tất cả các hình thức digital marketing để giúp sản phẩm được quảng bá nhiều hơn, và họ sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng mua hàng qua đường link.

  Kiếm tiền online Affiliate marketing được xem như là một phương thức tiếp thị hiệu quả, mạnh mẽ, đem đến nguồn thu nhập hấp dẫn. Hình thức này ngày càng được phát triển là do:

  - Quảng Cáo -

  Affiliate marketing tác động lớn tới khách hàng

  Ngày nay, hành trình dẫn đến quyết định mua hàng của người dùng ngày càng khó kiểm soát. Việc tiếp cận khách hàng tiềm năng chỉ dựa trên vài điểm chạm như trước kia đã không còn hiệu quả. Doanh nghiệp bắt buộc phải xây dựng chiến lược để đưa sản phẩm đến được với khách hàng tiềm năng, vào đúng thời điểm.

  Theo rất nhiều nghiên cứu thì có tới 70% người mua quyết định mua hàng là tin tưởng theo những đánh giá, review của các chuyên gia. Vì vậy khi doanh nghiệp dựa vào nhà phân phối để đưa sản phẩm, thông điệp tới khách hàng. Nhờ vào hình thức này mà doanh nghiệp có cơ hội thâm nhập vào những ngách sâu hơn, tối ưu hơn trong hành trình và quyết định mua hàng của khách hàng.

  Xem thêm: cách kiếm tiền trên youtube

   Affiliate marketing có thể tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng

  Thấu hiểu khách hàng hơn

  Trong mỗi chiến lược marketing thì ngoài mục tiêu gia tăng doanh số, thì dữ liệu mà chiến lược đó mang đến cũng rất quan trong việc doanh nghiệp. Dựa trên số liệu đó doanh nghiệp cần biết phải làm thế nào để mang đến sản phẩm giá trị hơn, thu hút khách hàng hơn.

  Và với hình thức Affiliate marketing thì doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu mà nhà phân phối mang đến để biết được kênh digital marketing nào mang đến lượng khách hàng nhiều nhất. Qua đó, doanh nghiệp có thể đầu tư, tăng ngân sách để phát triển kênh hiệu quả hơn.

  Có thể ứng dụng nhanh công nghệ mới

  Xu hướng automation marketing ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tìm được cách để ứng dụng vào công ty một cách hiệu quả. Khi tiếp xúc với công nghệ mới thì phải đối mặt với rủi ro về chi phí quản lý, nhân sự,…

  Tuy nhiên, kiếm tiền online Affiliate marketing lại mang đến cơ hội cho doanh nghiệp cộng tác với các nhà phân phối. Từ đó sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều nền tảng khác nhau, bắt kịp được công nghệ thời đại.

  Xem thêm: những app kiếm tiền lừa đảo 2023

  Một vài cách kiếm tiền online Affiliate marketing

  Kiếm tiền với Adflex

  Adflex là hình thức kiếm tiền online Affiliate marketing dựa trên cách tính phí Cost Per Order, nghĩa là bạn sẽ nhận được hoa hồng khi mà khách hàng xác nhận mua hàng. Để bắt đầu, bạn sẽ tạo tài khoản Adflex và bắt đầu tìm kiếm sản phẩm mà bạn muốn quảng bá. Bạn có thể xem luôn mức hoa hồng nhận được nếu quảng bá sản phẩm đó. Tới khi nào khách hàng order và xác nhận mua hàng là bạn sẽ nhận được hoa hồng.

  Kiếm tiền với Accesstrade

  Với cách kiếm tiền online Affiliate marketing này bạn có hai nhận thức nhận hoa hồng, là Cost Per Action (CPA) và Cost Per Sale (CPS). Với CPA thì bạn sẽ nhận được hoa hồng khi mà người mua hàng thực hiện một số hành động như click link, điền form, order,… Còn CPS thì bạn sẽ nhận được hoa hồng dựa trên lượt mua của sản phẩm.

   Affiliate marketing có thể thực hiện trên nền tảng Accesstrade

  Kiếm tiền Amazon Associates

  Đây là trang web vô cùng nổi tiếng, giúp bạn kiếm tiền online Affiliate marketing trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên vì nổi tiếng, những yêu cầu, chính sách của nền tảng kiếm tiền này cũng khắt khe hơn. 

  Bạn cần hết sức cẩn thận với các vấn đề về bản quyền, nội dung,… nếu không bạn sẽ dễ bị khoa tài khoản. Tại đây, bạn có thể lựa chọn đa dạng các mặt hàng quảng bá và hoa hồng cũng ổn định hơn. Và để nhận được tiền trên nền tảng này bạn phải thông qua một bên thứ 3, và Payoneer là một gợi ý đáng tin cậy.

  Xem chi tiết: cách kiếm tiền trên amazon

  Kiếm tiền trên Adcombo

  Nền tảng này sẽ trả tiền hoa hồng dựa theo hình thức CPA, với mức hoa hồng rất cao. Những sản phẩm trên đây để bạn có thể kiếm tiền online Affiliate marketing đa phần thuộc các lĩnh vực làm đẹp, mỹ phẩm, giảm cân và một số thuộc thị trường Crypto.

  Nền tảng Adcombo này có những điều luật khá là khắt khe, vì vậy mà nó không dành cho số đông. Tuy nhiên nếu đảm bảo tham gia hợp lệ, bạn có thể có 50$ chỉ sau 2 – 7 ngày hoạt động trên nền tảng.

  Trên đây là một số cách kiếm tiền online Affiliate marketing mà bạn nên tìm hiểu để tăng thêm thu nhập thụ động cho mình. Hy vọng, nhờ những thông tin này bạn sẽ tìm ra hướng phát triển mới cho nghề nghiệp trong tương lai. Nếu muốn được hỗ trợ thêm thông tin liên quan, hoặc các vấn đề về marketing, quảng cáo,… bạn có thể liên hệ đến Digi Việt nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img