#5 Khóa học Content Marketing Online Miễn Phí cho người mới

  - Quảng Cáo -

  Hiện nay Content Marketing Online đang là một ngành cực kỳ HOT với nhiều cơ hội kiếm tiền cho mọi người. Kể cả không theo học chuyên ngành marketing hay báo chí của trường đại học, cao đẳng thì bạn hoàn toàn có thể học các khóa đào tạo để theo nghề. Sau đây Digiviet.com sẽ nêu TOP 5 khóa học Content Marketing Online Miễn Phí cho người mới.

  SEMrush Content Marketing Toolkit Course

  SEMrush Content Marketing Toolkit Course là một khóa học nổi tiếng hoàn toàn miễn phí dành cho người mới bắt đầu tới với content marketing. Khóa học này cung cấp bởi SEMrush có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chia sẻ hữu ích. 

  Cung cấp khóa học content marketing giúp người dùng viết cách hành văn, viết, bố cục các dạng bài, cách áp dụng tool ra sao. Những kiến thức thực tế mà khóa học đem lại trong 3h đồng hồ:

  • Cách phân tích và tối ưu Content
  • Nghiên cứu, tìm hiểu rồi lên ý tưởng sáng tạo, chất lượng 
  • Lên nội dung quan trọng 
  • Đánh giá hiệu suất, quản lý nội dung.

  Content Marketing course & certification

  Khóa học này cung cấp rất nhiều kiến thức hữu ích, chỉ ra các công cụ nghiên cứu marketing hữu ích. Khóa học chỉ ra 4 giai đoạn chính để làm tiếp thị nội dung, gồm Tạo nội dung – Tối ưu hóa nội dung – Quản lý nội dung – Phân phối nội dung.

  Khi chọn khóa học thì khách hàng còn được tặng thêm một Ebook miễn phí về nội dung Content Marketing để tham khảo. Hoàn thành khóa học cần có một bài kiểm tra về kiến thức, kỹ năng. Nếu bạn vượt qua tốt thì sẽ được hệ thống cấp một chứng chỉ hoàn thành khóa học.

  Khóa học này ai có thể đăng ký tham gia:

  - Quảng Cáo -
  • Những người đam mê viết lách, muốn theo đuổi công việc content marketing 
  • Những marketers muốn chuyên sâu hơn về nghề, muốn hiểu rõ lộ trình thăng tiến và các kỹ năng hữu ích để giúp mình giỏi hơn, có cơ hội thăng tiến 
  • Social media manager/ Marketing manager/ Content strategist/ Content planner cần cung cấp thêm kiến thức, tư duy và các kỹ năng Content Marketing phục vụ công việc hiệu quả hơn 
  • Các văn phòng, công ty vừa và nhỏ muốn học thêm kiến thức và cách làm Content Marketing để xây dựng trang web, fanpage quảng cáo thương hiệu, bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội.

  Xem thêm: content marketing học ngành gì

  Coursera: Strategy of content marketing

  Khóa học content marketing này rất uy tín và hiện có số lượng người tham gia ngày càng đông hơn. Strategy of Content Marketing mở khóa học có sự hợp tác của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực content, gồm có Coppyblogger, UC Davis Continuing, và Professional Education.

  Khóa học mang tới cho bạn cách tổ chức, triển khai, phát triển và đo lượng chiến lược content marketing. Kỹ năng được trang bị trong khóa học có quản lý, content marketing, copywriting, và viết content. Người theo học có thể thực hiện việc “audit” để hoàn thành khóa học miễn phí trong vòng 19 giờ. 

  Promote a business with content của Google Digital Garage

  Khóa học Promote a business with content của Google Digital Garage đang được các chuyên gia ngành marketing đánh giá cao. Khóa học hoàn toàn miễn phí diễn ra trong khoảng 3 giờ đồng hồ cho 4 bài học. Những chủ đề chính của khóa bao gồm: 

  • Cung cấp các kiến thức về mạng xã hội, giới thiệu các web truyền thông đáp ứng nhu cầu của bạn. Hướng dẫn bạn đưa ra mục tiêu, triển khai nội dung lên các kênh cần thiết, tạo lập các mối liên kết hữu ích cho chiến dịch.
  • Tận dụng tối đa video, cách dùng, triển khai video ra sao phù hợp với chiến lược. Tạo nội dung video trong vốn đầu tư cho phép, đảm bảo được các tiêu chuẩn và tính hấp dẫn. Tìm hiểu cách chia sẻ, quảng cáo video, đo lượng hiệu suất video cụ thể. 
  • Triển khai với Content Marketing: Cung cấp kiến thức về Content Marketing, cách làm quen với khách hàng trên các kênh trực tuyến. Tìm hiểu cách định dạng, triển khai nội dung tới khách hàng làm sao hiệu quả, thu hút. Cách dùng phương pháp đo lường sự thành công của Content Marketing để điều chỉnh cho phù hợp. 

  Toàn bộ kiến thức nằm trong khóa học này hoàn toàn miễn phí và dành cho người mới bắt đầu hữu ích. Nếu bạn muốn tham gia thì nên đăng ký sớm, thời gian học không mất quá nhiều lại có nhiều kiến thức, kỹ năng để phục vụ công việc kiếm tiền.

  Xem thêm: người sáng tạo nội dung số là gì

  Udemy Content Marketing 101: A free guide for beginners to pros

  Khóa học này dành cho người mới bắt đầu và người đã làm việc trong lĩnh vực content marketing. Khóa học hỗ trợ cho bạn biết cách xây dựng kế hoạch, tối ưu nội dung cho các chiến dịch vụ marketing của mình hơn. Kỹ năng cung cấp hữu ích trong khóa có nghiên cứu, quảng cáo nội dung, nghiên cứu từ khóa, cách xây dựng backlinks, tạo nội dung chuẩn SEO

  Cung cấp cho người học kiến thức về Content Marketing bài bản để có thể xây dựng thương hiệu, chuyển đổi khách hàng. Có thể tạo được chiến lược nội dung cho nhiều kênh, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp khác nhau.

  Xem thêm: người sáng tạo nội dung số là gì

  Người làm nội dung có thể biết cách nghiên cứu thị trường, tạo ra các chiến dịch và mục tiêu khác nhau để hoàn thành. Khóa học giúp nắm vững các định dạng khác nhau về nội dung như article, blog, interactive, video, inforgraphic, content… Tìm hiểu về các phương pháp tối ưu được nội dung trên các kênh trực tuyến. 

  Khi kết thúc khóa học thì học viên sẽ trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng làm content để áp dụng vào trong thực tiễn. Theo đánh giá của những học viên đã hoàn thành thì khóa học này rất có giá trị, nên đăng ký.Thông tin bài viết của Digiviet.com gửi tới mọi người biết về các khóa học content marketing. Bạn có thể tham khảo một trong số các khóa học trên miễn phí để tiếp cận cơ bản với công việc content.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img