Top 8 kênh quảng cáo trong Marketing mang lại hiệu quả cao

  - Quảng Cáo -

  Lựa chọn và triển khai đúng kênh quảng cáo là một trong những yếu tố quyết định khá lớn đến sự thành công của chiến dịch quảng bá thương hiệu mà bạn đang triển khai. Hiện nay, có rất nhiều kênh quảng cáo online lẫn offline mà bạn có thể chọn để giúp đẩy mạnh tên tuổi thương hiệu. Dưới đây là các kênh quảng cáo trong Marketing mang đến hiệu quả cao được Digi Việt tổng hợp mà bạn có thể tham khảo.

  Các kênh quảng cáo trong Marketing online hiệu quả

  Với thời đại Internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc đầu tư triển khai các kênh quảng cáo trong Marketing online thật sự là cơ hội quảng bá thương hiệu rộng rãi mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua.

  Dưới đây là một số kênh quảng cáo thương hiệu online mà bạn nên cân nhắc áp dụng:

  Quảng cáo trên công cụ Google – Google Ads

  Google Ads là một hình thức quảng cáo của Google, được tính tiền theo lượt click chuột của người dùng. Thông qua quá trình tìm kiếm nội dung bằng thao tác gõ từ khóa của người dùng, Google sẽ hiển thị quảng cáo lên đầu trang kết quả tìm kiếm và mang đến 80% cơ hội khách hàng truy cập vào trang web thương hiệu của bạn.

  Hiện nay, Google Ads là một trong những cách quảng bá thương hiệu hàng đầu mà các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ khác nhau chọn lựa. Một số ưu điểm mà Google Ads có thể mang đến cho bạn chính là:

  • Tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng lớn: Nhờ vào việc Google chỉ hiển thị quảng cáo với những người dùng đang có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó.
  • Tỷ lệ chuyển đổi cao: Google Ads sẽ mang đến cho người dùng những thông tin mà họ cần tìm. Do đó, tỷ lệ người dùng click vào các quảng cáo Google và tạo ra chuyển đổi sẽ rất cao.
  • Quảng cáo được phân phối khách quan: Đối với Google Ads, thương hiệu của bạn không cần quá lớn mạnh hay cần chi số tiền “khủng” để tiếp cận gần hơn với khách hàng. Thay vào đó, Google thường chọn cách đánh giá nội dung và trải nghiệm của người dùng để quyết định được vị trí mà quảng cáo được hiển thị.
  • Chi phí chạy quảng cáo Google hợp lý: Nhà quảng cáo sẽ chỉ chi trả cho những lượt người dùng click vào trang đích, từ đó sẽ giúp tối ưu được chi phí chạy quảng cáo.

  Xem thêm: hướng dẫn quảng cáo google ads

  Quảng cáo thương hiệu kinh doanh trên mạng xã hội

  Hiện nay, với sự lớn mạnh và phát triển không ngừng của các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… thì đây là những kênh quảng cáo thương hiệu mà bất cứ ai cũng nên triển khai. Trong đó, kênh quảng cáo thương hiệu Marketing được xem là mang đến hiệu quả cao nhất chính là Facebook.

  - Quảng Cáo -

  Với hơn 1,9 tỷ người dùng, Facebook chính là kênh có thể giúp thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Với điều kiện đặt target của Facebook Ads, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận nhiều hơn với những khách hàng mà mình mong muốn.

  Hầu hết các thương hiệu sản phẩm hay dịch vụ đều chọn chạy quảng cáo Facebook vì những ưu điểm như sau:

  • Tệp khách hàng khổng lồ: Do số lượng người dùng Facebook vô cùng lớn nên việc chạy quảng cáo có thể giúp thương hiệu đến gần hơn với nhiều khách hàng.
  • Dễ dàng tạo kết nối: Điểm đóng vai trò quyết định Facebook trở thành trang mạng xã hội phổ biến nhất chính là sự kết nối dễ dàng giữa các người dùng với nhau cũng như với các doanh nghiệp thông qua các mẫu, bài viết quảng cáo.
  • Linh hoạt về chi phí: Chi phí chạy Facebook Ads hoàn toàn có thể thay đổi theo đúng với mức ngân sách mà từng doanh nghiệp đặt ra.

  Xem thêm: Kinh nghiệm thuê chạy quảng cáo facebook

  Email Marketing – Một trong các kênh quảng cáo trong Marketing hiệu quả

  Email Marketing chính là kênh quảng cáo hiệu quả hàng đầu đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công. Nội dung của các quảng cáo Email Marketing đều được triển khai theo từng giai đoạn trong chiến dịch.

  Thông qua việc chạy quảng cáo này, doanh nghiệp có thể xây dựng tốt hơn mối quan hệ với khách hàng, đồng thời đây cũng là cách chăm sóc khách hàng hiệu quả. Đặc biệt, hình thức quảng cáo này cũng khá hiệu quả đối với những dịp doanh nghiệp triển khai các chương trình giảm giá, khuyến mãi, tri ân khách hàng thân thiết,…

  Quảng cáo thương hiệu thông qua các báo điện tử

  Báo điện tử là kênh thông tin uy tín, do đó việc chạy quảng cáo trên các trang báo này sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều độc giả chất lượng hơn với chi phí nằm trong mức hợp lý. Thông thường, nội dung quảng bá thương hiệu trên các trang báo điện tử sẽ được thể hiện dưới dạng PR.

  Khi quảng cáo thương hiệu trên các trang báo càng lớn thì doanh nghiệp càng khẳng định được uy tín cao hơn, giúp tạo lòng tin vững chắc hơn ở khách hàng. Trong đó, chất lượng bài PR trên các báo điện tử này cần thật sự chỉn chu và đảm bảo chất lượng thì mới mang đến hiệu quả quảng cáo thương hiệu như mong đợi.

  Xem thêm: Dịch vụ truyền thông báo chí

  Chọn Influencer để quảng cáo thương hiệu

  Thông qua những cá nhân có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, bạn hoàn toàn có thể giúp thương hiệu của mình đến gần hơn với nhiều người dùng. Hiện nay, các Influencer thường sẽ được đánh giá và booking quảng cáo dựa trên lượng followers trên các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok, Instagram,…

  Các Influencer càng có lượng followers cao, sức ảnh hưởng lớn thì càng có thể giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến và tin dùng hơn. Cùng với đó, mức chi phí mà bạn phải bỏ ra để chọn cách quảng bá thương hiệu này này là khá lớn.

  Các kênh quảng cáo trong Marketing offline

  Đặt các bảng quảng cáo thương hiệu ngoài trời

  Với hình thức này, các khách hàng tiềm năng sẽ có thể thấy được sản phẩm và dịch vụ của bạn ở bên ngoài ngôi nhà của mình. Một số hình thức quảng cáo thương hiệu ngoài trời phổ biến hiện nay chính là quảng cáo ở sân bay, bến xe, thang máy, rạp chiếu phim, billboard,…

  Mặc dù các kênh quảng cáo trong Marketing online đang tăng trưởng nhanh chóng, nhưng không có nghĩa là hiệu quả của các dạng quảng cáo ngoài trời bị phủ nhận. Chính vì vậy, bạn có thể thấy được số lượng quảng cáo ngoài trời vẫn đang tăng chứ không hề thuyên giảm, giúp mang lại hiệu quả cao trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng.

  Quảng cáo theo kiểu truyền thống trên truyền hình

  Hình thức quảng cáo truyền thống này mang đến hiệu quả truyền thông vô cùng rộng lớn. Khi chọn hình thức này, quảng cáo về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ được hiển thị sinh động với sự kết hợp của cả âm thanh, hình ảnh, màu sắc tươi mới và kỹ xảo đẹp mắt.

  Từ đó, việc quảng cáo thương hiệu trên truyền hình có thể giúp kích thích sự tò mò, thu hút được nhiều người dùng chú ý đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn rất nhiều so với các phương tiện quảng cáo thông thường khác.

  Xem thêm: xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

  Tổ chức các sự kiện và chương trình từ thiện

  Tổ chức các chương trình sự kiện, từ thiện là cách quảng cáo thương hiệu giúp cho doanh nghiệp đến gần hơn với các khách hàng và đối tác có tiềm năng. Cách này sẽ giúp khách hàng và các nhà đầu tư chú ý đến các sản phẩm hoặc dịch vụ mới sắp được ra mắt. Từ đó, việc có thêm khách hàng và tăng doanh thu là điều khá dễ dàng, giúp thương hiệu dần có chỗ đứng hơn trên thị trường.

  Với bài viết chia sẻ về top 8 các kênh quảng cáo trong Marketing giúp mang lại hiệu quả cao như trên,  Digi Việt mong rằng bạn sẽ có thể tìm ra được phương án tốt nhất để triển khai thành công, mang đến độ nhận diện thương hiệu cao cho sản phẩm, dịch vụ. Để tìm hiểu thêm về nhiều thông tin bổ ích khác cũng như tham khảo các dịch vụ về Marketing, quảng cáo đa kênh,… hãy liên hệ ngay với Digi Việt ngay khi bạn có nhu cầu nhé!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img