Các hình thức quảng cáo Youtube marketer cần nắm rõ

  - Quảng Cáo -

  Hiện nay việc quảng cáo trên youtube ngày càng phổ biến và mang lại hiệu quả sử dụng tốt. Cho nên các đơn vị muốn tìm hiểu về các hình thức quảng cáo youtube là những gì? Nhằm cung cấp thông tin hữu ích tới mọi người thì bài viết bên dưới đây Digiviet sẽ nêu rõ.

  Quảng cáo video TrueView 

  Đây là một hình thức quảng cáo có thể bỏ qua được nếu người xem cảm thấy không thích. Quảng cáo này thường xuất hiện nhanh, có thể bỏ qua trong 5 giây. Các doanh nghiệp chọn TrueView vì thấy gia tăng được sự hiển thị của thương hiệu, tăng ấn tượng với khách hàng. 

  Trung bình thời lượng tối đa của quảng cáo TrueView trong luồng đầy đủ là 6 phút và tối thiểu từ 6 – 30 giây. Các luồng sử dụng quảng cáo này phổ biến như trò chơi, video, ứng dụng,… Quảng cáo không giới hạn độ dài video, có thể dùng tối đa 25 ký tự để tạo tiêu đề, tối đa 2 dòng 35 ký tự để viết bản sao.

  Quảng cáo preroll

  Đây là hình thức quảng cáo không thể bỏ qua và được phát trước, giữa hay sau khi video kết thúc. Video có thời lượng thường 15-20 giây thì quảng cáo có độ dài ít nhất 10 phút.  

  Nội dung quảng cáo preroll gồm có các nhân vật, âm thanh, yếu tố về thương hiệu,…Các nhà quảng cáo bao gồm kêu gọi hành động trong quảng cáo vì người xem không thể tự tắt quảng cáo này. 

  Quảng cáo preroll được đánh giá cao để nhận được số lần nhấp và hệ thống google hiện cũng có trả phí cho mỗi lần nhấp. Hiện nay rất nhiều đơn vị hài lòng với dạng quảng cáo này.

  - Quảng Cáo -

  Xem thêm: cách kiếm tiền trên youtube

  Quảng cáo bội thu

  Hình thức quảng cáo này nhỏ, chỉ diễn ra trong vòng 6 giây. Quảng cáo được hiển thị trước khi người xem chọn video để xem theo nhu cầu. Với thời lượng ngắn thì nội dung quảng cáo hoặc thuyết trình phải tốt mới thu hút và tạo ấn tượng tốt với người xem. 

  Một liên kết có thể được hiển thị trong cửa sổ của các quảng cáo này, dẫn người xem tới website của doanh nghiệp hoặc tới các video dài chất lượng khác. Theo khảo sát thì dạng video bội thu này rất hữu ích để tăng phạm và hiệu quả của các chiến dịch quảng bá dài. 

  Không cần thời gian quá dài thì cần có khoảng 6 giây là có thể thu hút được người xem. Và những nội dung, tên thương hiệu, ý nghĩa, chiến dịch có thể khiến người xem chú ý và tìm hiểu sâu hơn nếu có nhu cầu. 

  Hiển thị quảng cáo

  Loại hình quảng cáo này xuất hiện phía trên danh sách đề xuất video. Khi nào người dùng tìm kiếm chủ đề cụ thể trong thanh tìm kiếm của danh sách các video đề xuất trên youtube cùng với quảng cáo được hiển thị. Quảng cáo này thường được tạo dưới dạng là ảnh chụp màn hình hiển thị, kích thước 300X250 pixel và 300X60 pixel.

  Dạng quảng cáo này chỉ có thể nhìn thấy video trên hệ thống youtube phát trên máy tính để bàn. Chú  ý rằng quảng cáo này không hiển thị trên thiết bị điện tử là điện thoại di động nên phải hiểu rõ để sử dụng phù hợp nhu cầu. 

  Quảng cáo lớp phủ

  Một trong các hình thức quảng cáo youtube được sử dụng nhiều là quảng cáo lớp phủ. Quảng cáo có thể xem ở cuối trình phát video hoặc ở phía trên cùng bên phải. Quảng cáo này chỉ hiển thị trên máy tính để bàn, có chứa hình ảnh hay văn bản kích cỡ 468X60 pixel hoặc 728X90 pixel. 

  Thẻ được tài trợ

  Là dạng quảng cáo bật lên được thiết kế hiển thị trên màn hình trình phát video ở giữa các video. Thẻ được tài trợ cũng có thể hiển thị bên phải video đề xuất. Các loại quảng cáo này mang tính chất kinh tế phục vụ cho doanh nghiệp và mất phí. Kích thước của thẻ hiển thị là 300X250 pixel cho máy tính để bàn và ở dạng hình ảnh, thẻ ghi chú.

  Xem thêm: mua kênh youtube đã bật kiếm tiền

  Định dạng tiêu đề

  Tiêu đề được đánh giá là quảng cáo có chi phí cao chạy trên youtube. Quảng cáo tiêu đề như dạng thẻ được tài trợ bao phủ diện tích lớn trên website và có khả năng hiển thị tối đa. Thường quảng cáo này có kích thước là 970X250 pixel. 

  Các bước khởi chạy chiến dịch quảng cáo trên youtube

  Mọi người tìm hiểu về các hình thức quảng cáo youtube thì có thể tham khảo thêm về các bước khởi chạy trên chiến dịch quảng cáo. Bên dưới đây sẽ có hướng dẫn chi tiết nhất: 

  • Thiết kế và làm cho quảng cáo YouTube từ các định dạng trên.
  • Thiết lập một tài khoản trên Google AdWords
  • Thực hiện việc đăng nhập vào tài khoản
  • Chọn loại chiến dịch của bạn từ danh sách đưa xuống, chọn video
  • Điền tên chiến dịch và lựa chọn video từ menu thả xuống Loại.
  • Chọn định dạng cho quảng cáo video
  • Đặt ngân sách của bạn hàng ngày với phương thức giao hàng
  • Lựa chọn mạng khu vực hoặc vị trí mà bạn muốn hiển thị quảng cáo
  • Tiếp theo bạn chọn vị trí muốn quảng cáo được xuất bản. 
  • Lựa chọn hệ điều hành, thiết bị và cả ngôn ngữ của quảng cáo hiển thị.
  • Ngay lập tức bạn được yêu cầu đặt các cài đặt nâng cao với thông tin cụ thể như ngày bắt đầu, ngày kết thúc, giờ cao điểm trong ngày.

  Thông tin bài viết này gửi tới mọi người nắm được các hình thức quảng cáo youtube là gì. Bạn có thể tìm hiểu từng loại và cân nhắc loại nào phù hợp với mình nhất để sử dụng.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img