5 kinh nghiệm kinh doanh hải sản tươi sống online lãi khủng

  - Quảng Cáo -

  Mô hình kinh doanh hải sản tươi sống online được biết tới là lĩnh vực kinh doanh mang tới nhiều lợi nhuận. Đặc biệt hiện nay, nhu cầu sử dụng hải sản cung cấp giá trị dinh dưỡng có cho cơ thể đã trở nên phổ biến. Vì vậy, nếu những ai đang tìm một hướng kinh doanh mới, có thể nghĩ đến kinh doanh hải sản tươi sống online. Digi Việt sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm bán hải sản tươi sống để bạn học hỏi thêm, phát triển mô hình của mình nhé.

  Khoanh vùng địa điểm bán hàng

  Hải sản được biết đến là loại thực phẩm tươi sống bảo quản rất khó, người bán thường gặp khó khăn khi đảm bảo sự tươi ngon của hải sản khi đến tay khách hàng. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh các loại hải sản khô, hải sản đông lạnh, hải sản tươi sống hoặc hải sản tươi được ướp từ tàu bè để mang đến sự tươi ngon được đảm bảo tốt hơn. 

  Khoanh vùng địa điểm kinh doanh là việc bắt buộc phải làm khi kinh doanh hải sản online 

  Với những hải sản tươi, hải sản đông lạnh việc bảo quản sẽ gặp nhiều khó khăn nếu di chuyển xa. Vì vậy, kinh doanh hải sản tươi sống online cần khoanh vùng được địa điểm kinh doanh, đảm bảo quá trình vận chuyển không quá xa, không làm ảnh hưởng đến quá trình bảo quản.

  Cách chọn hải sản kinh doanh

  Dù là kinh doanh hải sản hay bất cứ các mặt hàng nào thì bạn cũng cần phải hiểu rõ về mặt hàng đó. Nếu như kinh doanh hải sản, bạn cần biết được bí quyết chọn lựa, bảo quản hải sản tươi ngon cho đến khi chúng đến tay khách hàng.

  Dựa theo cách kinh doanh hải sản tươi sống cho thấy chọn hải sản tươi phải chọn những loại hải sản có chất lượng như:

  • Cua, ghẹ: Hãy dùng tay cầm lên càng cua, ghe nếu như chúng còn tươi sống thì bạn bấm vào yếm của chúng sẽ không thấy bị lõm. Nhiều người ham con to tuy nhiên con nhiều thịt nhất lại là ở cua ở dạng vừa phải.
  • Tôm: Chọn tôm tươi sống phải đang bơi, nhảy, có màu đỏ hoặc trắng nhang nhưng không đục. Sờ vào vỏ tôm thấy thân vỏ chắc, cứng, phần đầu và thân không bị tách rời, càng và chân còn nguyên và đặc biệt là không xuất hiện mùi tanh.
  • Cá: Mắt cá còn sáng, còn đang bơi hoặc sử dụng tay nhấn vào thân thấy cá nhảy lên thì có nghĩa cá đang còn tươi, sống khỏe mạnh.

  Xem thêm: 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn

  - Quảng Cáo -

  Tìm nguồn hải sản kinh doanh

  Nếu muốn tìm được nguồn hải sản tươi ngon để kinh doanh bạn nên tìm nguồn hàng từ các khu chợ biển. Dựa trên kinh nghiệm bán hải sản tươi sống thì việc kinh doanh gần các khu vực chợ, đánh bắt hải sản sẽ thuận tiện hơn cho việc nhập hàng, cũng như di chuyển.

  Nên nhập hàng hải sản tại các chợ hải sản ven biển

  Nếu có người thân hay bạn bè sống gần các khu vực đó, bạn có thể nhờ mua và gửi hàng lên cho bạn. Trong trường hợp không có, bạn cần xuống tận nơi để khảo sát, so sánh giá cả và chất lượng để tìm ra nguồn hàng uy tín, có thể hợp tác lâu dài. Tiếp đó, bạn có thể thuê thêm nhân viên hoặc tìm đơn vị vận chuyển hải sản về.

  Chi phí mở cửa hàng hải sản tươi sống online

  Kinh doanh hải sản tươi sống online mặc dù không cần tốn chi phí mặt bằng nhưng những mức chi phí khác không hề nhỏ. Đầu tiên, hải sản là loại thực phẩm khá đắt đó, có nhiều loại hải sản có mức giá cao, vì vậy chi phí nhập hàng cũng sẽ tốn nhiều, khoảng từ 150 triệu cho tới 300 triệu.

  Mặc dù là kinh doanh hải sản tươi sống online nhưng không có nghĩa là bạn không cần có hệ thống bể nuôi. Khi bạn nhập hải sản từ nguồn hàng về, bạn cũng phải đầu tư để nuôi chúng trong thời gian nó còn sống, những thiết bị bảo quản hải sản bạn có thể tham khảo như máy sục khí, bình oxy, tủ lạnh,… Ngoài ra, bạn cũng mất thêm chi phí vào khâu vận chuyển.

  Vì là loại thực phẩm đặc thù vì vậy bạn cần vận chuyển nhanh, có được quy trình bảo quản tốt nhất. Với việc bảo quản và vận chuyển như vậy, bạn cũng mất thêm một khoản chi phí khá cao. Vì vậy, bạn phải xác định mình có khả năng chi trả số chi phí khi bắt đầu kinh doanh hải sản tươi sống rồi mới tiến hành nhé.

  Xem thêm: mở quán trà sữa ở nông với số vốn 50 triệu

  Bảo quản hải sản tươi sống

  Trong trường hợp khách hàng yêu cầu sản phẩm chỉ cần tươi mà không nhất định còn sống thì bạn có thể bảo quản bằng cách trang bị thêm thùng đá, hay tủ đông. Như vậy hải sản được bảo quản trong nhiệt độ lạnh, có thể đảm bảo được độ tươi tốt hơn.

  Hải sản phải áp dụng quy trình bảo quản để có thể đảm bảo sự tươi sống

  Nhưng trong trường hợp khách hàng yêu cầu phải tươi sống thì bạn cần đầu tư trang thiết bị để hải sản có thể tươi sống. Sau đó hãy nhanh chóng vận chuyển hải sản tới tay khách hàng khi chúng vẫn trong trạng thái khỏe mạnh.

  Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm kinh doanh hải sản tươi sống online dành cho những ai mới bắt đầu. Việc kinh doanh hải sản online đem lại mức lợi nhuận cao, nhưng việc vận chuyển và bảo quản hải sản tươi sống sẽ khó khăn hơn so với những mặt hàng kinh doanh khác. Vì vậy, bạn cần nắm được cách bảo quản hải sản tươi sống, đồng thời có được quy trình vận chuyển tối ưu nhất. Nếu cần Digi Việt hỗ trợ thêm thông tin liên quan, hoặc muốn tham khảo dịch vụ marketing, chạy quảng cáo, xây dựng thương hiệu,… thì hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img