Google Adword là gì? TOP 5 Lợi ích của Adword mang lại

  - Quảng Cáo -

  Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường thì việc thực hiện các chiến dịch quảng cáo nhằm tăng khách hàng, phủ sóng thương hiệu cực kỳ quan trọng. Chính vì thế mà dịch vụ Google Adword là gì được rất nhiều quan tâm cụ thể và các lợi ích nó mang lại để cân nhắc sử dụng. Sau đây Digi Việt sẽ giải đáp tận tình dịch vụ này. 

  Google Adword là gì?

  Google Adword là viết tắt của cụm từ “Advertisement keywords”. Có nghĩa là dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu,…Với dịch vụ này google sẽ cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí xuất hiện ưu tiên cho các đối tượng sử dụng dịch vụ để khách hàng tìm thấy nhanh chóng. Từ năm 2018, Google Adword được Google chính thức đổi tên là Google Ads.

  Người sử dụng dịch vụ Google Ads cần trả một mức phí nhất định để các mẫu, nội dung quảng cáo của họ hiển thị và kích thích khách hàng nhấn vào. Quảng cáo được chạy dịch vụ xuất hiện ở vị trí ưu tiên nổi bật trên các danh sách kết quả tìm kiếm, các website thuộc mạng hiển thị của google. Thông qua việc chọn từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

  Xem thêm: hướng dẫn quảng cáo google ads

  Google Adword là gì?

  Ra đời vào năm 2000 tới nay dịch vụ này phát triển cực kỳ mạnh mẽ và được các doanh nghiệp khắp thế giới sử dụng. Tới Việt Nam thì dịch vụ này được ưa chuộng và mang lại rất nhiều hiệu quả vượt trội.

  Như bạn đã biết google nổi tiếng là dịch vụ tìm kiếm hàng đầu thế giới với lượt người tìm kiếm hàng ngày tới hàng tỷ. Thói quen người dùng ở Việt Nam cũng tìm kiếm thông tin trên google cực kỳ cao. Cho nên các doanh nghiệp triển khai chiến dịch quảng cáo với Google Adword là lựa chọn thông minh.

  Người tìm kiếm khi tra cứu từ khóa thường chọn các kết quả hiển thị ở đầu. Cho nên các doanh nghiệp muốn website được click nhiều thì nên sử dụng dịch vụ Google Adword. 

  - Quảng Cáo -

  Lợi ích của Adword mang lại

  Google Adword là gì, lợi ích khi dùng dịch vụ này? Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ Google Adword mang lại những lợi ích gì tuyệt vời với các doanh nghiệp. Trong phần nội dung ngay bên dưới đây, digi Việt sẽ nêu rõ cho bạn thấy lý do nên lựa chọn dịch vụ này:

  Tiếp cận nhiều khách hàng tốt hơn

  Khi sử dụng dịch vụ Google Adword sẽ giúp các doanh nghiệp tăng tiếp cận nhiều khách hàng hơn thông qua Hộp thư đến Gmail. Bởi vì Google đã tích hợp quảng cáo Gmail với Google AdWords. Cho nên dùng dịch vụ này thì bạn có thể tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng hơn qua hộp thư của gmail.

  Tăng cơ hội kết nối với lượng khách hàng truy cập vào website của bạn. Khách hàng có thể nhìn thấy nhanh chóng website của bạn và nhấn vào tìm hiểu, tham khảo các sản phẩm, dịch vụ, nếu cần sử dụng sẽ có khả năng mua hàng rất cao.

  Có thể bạn quan tâm: học google adsgoogle ads không cắn tiền


  Tiếp cận với nhiều khách hàng tốt hơn

  Adwords hoạt động nhanh hơn SEO

  Lợi ích nổi bật của Google Adword chính là hoạt động nhanh hơn cả dịch vụ SEO. Đây là chiến lược tiếp thị của công cụ tìm kiếm, nhằm tăng lượng người truy cập, xây dựng thêm khách hàng tiềm năng. Với dịch vụ này sẽ giúp tập trung nhiều từ khóa cùng lúc. Người dùng có thể bật/tắt chiến dịch bất cứ khi nào mong muốn. Quảng cáo xuất hiện ngay ở đầu trang để thu hút khách hàng.

  Tăng nhận diện thương hiệu

  Khi sử dụng dịch vụ Google Adword ngoài việc tăng tỷ lệ truy cập vào website của doanh nghiệp thì đây là kênh quảng cáo hiệu quả để tăng độ nhận diện thương hiệu. Khi khách hàng đọc các thông tin, hình ảnh, nội dung quảng cáo sẽ biết về thương hiệu, càng nhiều khách hàng biết tới thì thương hiệu càng được mở rộng. 

  Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật chuẩn xác

  Sự khác biệt nổi bật của quảng cáo Google Adword chính là có khả năng đo lượng chuẩn xác, cập nhập liên tục. Google cung cấp trên 50 loại báo cáo chứa nhiều số liệu liên quan tới hoạt động quảng cáo từ tổng thể tới nhóm quảng cáo, khu vực, từ khóa,…Vì thế bạn có thể dễ dàng theo dõi sự biến động, hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

  Với chiến dịch Google Adword này thì hiệu quả tốt hơn các chiến dịch quảng cáo truyền thống. Đồng thời chi phí tiết kiệm hơn nhiều. Ngoài ra, chiến dịch AdWords sẽ cho bạn biết chính xác những gì xảy ra khi sử dụng chiến dịch:

  • Ai bấm vào quảng cáo của đơn vị bạn
  • Có nhiều khách hàng tiềm năng không
  • Có bao nhiêu lưu lượng truy cập vào website của bạn.
  • Từ khóa có được lưu lượng truy cập và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

  Cải thiện hiệu suất

  Với AdWords hiển thị cho bạn số lượng người xem quảng cáo, tỷ lệ lượng người truy cập vào website, nhấp chuột gọi cho doanh nghiệp. Khi nắm được thông tin này thì doanh nghiệp nhận biết chiến dịch của mình hiệu quả chưa. Nếu chưa thì thay đổi cách thức thực hiện cho tới khi đạt được các kết quả tối ưu.

  Cải thiện hiệu suất

  Phương thức tính phí quảng cáo Google Adwords

  Khi bạn muốn sử dụng dịch vụ Google Adwords thì sẽ quan tâm tới cách tính chi phí như thế nào phải không. Hiện tại đang có có 3 hình thức tính phí để bạn có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu của mình:

  • Tính phí theo số lần nhấp chuột vào mẫu quảng cáo Google Adwords CPC: Với cách thức này thì google sẽ thu khoản phí cụ thể với mỗi lần nhấp chuột vào trong quảng cáo của đơn vị bạn.
  • Tính phí theo số lần mẫu quảng cáo hiển thị CPM: Người dùng sử dụng dịch vụ quảng cáo này sẽ trả chi phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị trên Google đều đặn.
  • Tính phí theo số chuyển đổi hay lúc có người thực hiện các hành động trên website khi nhấp chuột mẫu quảng cáo CPA: Trường hợp này phí quảng cáo tính cho việc chuyển đổi khi người dùng đáp ứng các yêu cầu của nhà quảng cáo và mang lại lợi nhuận.

  Giờ đây khi tham khảo xong những thông tin này thì bạn giải đáp được hoàn toàn khái niệm Google Adword là gì. Cùng với đó là những lợi của Adword mang lại cho khách hàng sử dụng rồi nhé. Digi Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ Google Adword uy tín với bảng giá phải chăng, bạn cần sử dụng thì liên hệ sớm để được tư vấn thêm.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img