Google adsense là gì? Cẩm nang kiếm tiền từ Google Adsense từ A-Z

  - Quảng Cáo -

  Đối với những ai yêu thích làm nội dung và tìm kiếm cách làm ra tiền online thì nên quan tâm tới Google adsense. Vậy bạn đã biết về khái niệm Google adsense là gì chưa? Cùng với đó là những cách kiếm tiền từ Google Adsense khiến nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, Digiviet.com sẽ giải đáp cho mọi người tường tận về nội dung này. 

  Google Adsense là gì? 

  Google Adsense ở đây là mạng lưới quảng cáo được phát triển từ google. Nó là cầu nối giữa người muốn đặt các quảng cáo với người nhận đặt quảng cáo để kiếm tiền. Với xu hướng người dân sử dụng mạng internet nhiều như bây giờ thì việc quảng cáo trên mạng cực kỳ thu hút các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng cần thiết.

  Google đứng ở giữa để đảm bảo hiệu suất và chất lượng của từng quảng cáo. Google Adsense cho phép các cá nhân, đơn vị đặt quảng cáo để tiếp cận với khách hàng và mang về nhiều doanh thu. Quảng cáo Adsense sẽ hiển thị dạng banner với hình ảnh là chủ yếu, thêm vào đó là banner dạng chữ hoặc ở Custom Search.

  Xem thêm: google admob là gì

  Người nhận quảng cáo sẽ nhận được tiền cho:

  • Mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị.
  • Hoặc cho mỗi lần có người dùng nhấp chuột vào xem quảng cáo.

  Để kiếm tiền với Google Adsense thì nhất thiết bạn  cần phải có tài khoản. Tài khoản Google adsense được chia ra có 2 loại:

  • Tài khoản Google Adsense hosted: Dạng tài khoản dùng cho kiếm tiền trên youtube. 
  • Tài khoản Google Adsense content: Dạng tài khoản sử dụng cho kiếm tiền với đặt quảng cáo lên website.

  Xem thêm: adword là gì

  Cẩm nang kiếm tiền từ Google Adsense từ A-Z

  Google adsense là gì bạn đã rõ, phần này sẽ nói về cách kiếm tiền với ứng dụng. Việc kiếm tiền trên Google Adsense cần được thực hiện một cách theo quy trình và có những nguyên tắc nhất định mà mọi người cần phải nhớ. Sau đây Digiviet.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho mọi người: 

  - Quảng Cáo -

  Điều kiện đăng ký Google Adsense

  Điều kiện bắt buộc là phải có sẵn website sử dụng với lượng truy cập ổn định. Sau đó bạn tiến hành đăng ký Google Adsense và đợi xét duyệt. Xét duyệt xong thì bạn bắt đầu lên nội dung, để đưa các link quảng cáo vào kiếm tiền. 

  Việc xây dựng một website không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tạo trang web miễn phí với wordpress. Khi mới sử dụng website thì bạn có thể dùng giao diện đơn giản, theme trong kho miễn phí phù hợp với chủ đề của mình. 

  Tiếp theo yêu cầu là bạn xây dựng được nội dung website chất lượng, hoàn toàn là nội dung mới không copy vay mượn từ các trang khác. Khi xây dựng thì bạn cần có chiến lược cụ thể để tạo nội dung hấp dẫn và tăng lượng traffic.

  3 dạng website kiếm tiền adsense thông dụng hiện nay: 

  • Web tin tức
  • Blog kiến thức
  • Blog download tài liệu

  Các yếu tố tác động đến quá trình duyệt Adsense

  Yếu tố quan trọng là nội dung hữu ích, chất lượng, thu hút và mới được cập nhập thường xuyên thì có thêm các yêu cầu khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm: 

  • Nội dung được cho phép, không liên quan tới bạo lực, phân biệt chủng tộc,…
  • Nội dung chứa thông tin liên quan về hàng giả, hàng nhái, vi phạm trademark, thương hiệu, copy nội dung sẽ bị từ chối
  • Nội dung cần mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng
  • Hành vi trang web tuân thủ chính sách, direct tới đường link tải xuống phần mềm độc hại, …đều sẽ bị từ chối
  • Đảm bảo chất lượng về trang đích, thời gian tải trang không quá chậm
  • Đúng với yêu cầu kỹ thuật, chính sách cookie,…

  Xem thêm: trình chặn quảng cáo cho youtube google chrome

  Hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense

  Bạn cần phải đăng ký Google Adsense để thực hiện kiếm tiền với nó. Bạn truy cập vào tài khoản Google Adsense, tạo mã quảng cáo rồi gắn mã quảng cáo vào trang web cho google tiếp tục xét duyệt quảng cáo. Bạn chờ đợi để quảng cáo được chấp thuận. Sau đó bạn nhận được email gửi tới, lúc này tài khoản Google Adsense của bạn mới thực sự được đăng ký thành công.

  Kiếm tiền với Google Adsense 

  Bạn có website với nội dung chất lượng, lượng người dùng truy cập nhất định. Quảng cáo Google Adsense hiển thị trên trang có khách truy cập vào quảng cáo với số lượng cụ thể thì bạn sẽ nhận được tiền. 

  Kiếm tiền với Google Adsense có công thức chung: Content + Traffic = Money

  Các bước sẽ được nêu tóm tắt ở bên dưới đây: 

  Bước 1 – Xây thựng – thiết kế website

  Bước 2 – Xác định chủ đề và xây dựng nội dung

  Bước 3 –  Đăng ký tài khoản Google Adsense

  Bước 4 – Kiếm traffic cho website của bạn. Các cách để kiếm traffic nhiều cho website mà bạn có thể cân nhắc sử dụng. Cụ thể như SEO, Kéo lượt truy cập từ Social, Bỏ tiền mua ads (Google Ads, Facebook Ads, …)

  Bước 5 – Có khách đặt quảng cáo và người dùng click vào, xem thống kê số lượt thì bạn sẽ nhận được tiền từ Google Adsense.

  Bài viết gửi tới mọi người biết rõ hơn về khái niệm Google adsense là gì. Cùng với đó là các cách thức kiếm tiền từ Google adsense từ A-Z. Nếu bạn đang chưa biết kiếm tiền như thế nào thì thử với việc làm nội dung, nhận đặt quảng cáo này xem sao, biết đâu là thành công. Hy vọng thông tin mà Digi Việt gửi sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img