Google ads là gì? Tại sao doanh nghiệp không nên bỏ qua hình thức quảng cáo này?

  - Quảng Cáo -

  Ngày nay số các doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ Google ads trong các chiến lược phát triển của mình ngày càng nhiều. Không ít những khách hàng đưa ra thắc mắc về Google ads là gì? Trong nội dung bài viết này, Digiviet sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung dịch vụ.

  Google Ads (Tên gọi cũ là Adwords) – Google chính thức bỏ cái tên này vào giữa 2018 để phù hợp hơn với chiến lược, mô hình phát triển, đồng bộ hóa các sản phẩm từ Google.

  Google Ads hiện nay chính là kênh quảng cáo có trả phí của Google. Điển hình với quảng cáo tìm kiếm Google, bạn có thể tiếp cận chính xác khách hàng theo từng nhu cầu, tiếp thị bám đuôi bằng GDN hay xu hướng đây nhất là Google Shopping.

  Với kênh quảng cáo này thì người sử dụng cần phải trả mức phí nhất định nhưng hiệu quả lại rất tốt trong việc thêm tệp khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu. Google sở hữu kho dữ liệu thu thập thông tin, hành vi người dùng lớn cho nên quảng cáo google sẽ hiển thị tốt hơn với các đối tượng liên quan từ khóa đơn vị bạn đưa ra.

  Nhiều chuyên gia đánh giá Google Ads là nền tảng biết rõ nhất nhu cầu khách hàng ở thời điểm hiện nay. Google cũng hiểu rõ khách hàng qua việc tìm kiếm, sử dụng sản phẩm khác như Gmail, Youtube, Chrome,…

  Các dạng quảng cáo Google Ads

  Google ads là gì bạn đã rõ, vậy các hình thức quảng cáo là gì? Có nhiều hình thức quảng cáo Google Ads khác nhau cho khách hàng lựa chọn sử dụng. Theo đó, người dùng có thể áp dụng một trong những hình thức này để phục vụ cho việc phát triển của mình:

  - Quảng Cáo -

  Chúng ta thường gọi là quảng cáo tìm kiếm từ khóa trên google -> Với hình thức quảng cáo này, các cá nhân/doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng bằng những từ khóa mà khách hàng tìm kiếm trên google

  Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về sản phẩm hay dịch vụ lúc này mẫu quảng cáo mà bạn đã thiết lập sẽ hiển thị đến người dùng (Bạn có thể thiết lập).

  Google ưu tiên lên tới 4 vị trí hiển thị quảng cáo:

  Google Display Network (GDN)

  Đây là loại hình quảng cáo giúp các doanh nghiệp tăng độ nhận hiện thương hiệu một cách hiệu quả nhất. Với hình thức này các quảng cáo của bạn thiết lập sẽ được Google phân phối dạng bám đuôi khách hàng thông quang cái video, banner hình ảnh hiển thị trên các website nằm trong mạng lưới đối tác của Google.

  Quảng cáo ở những banner này sẽ:

  • Có mối liên quan đến hành vi sử dụng những sản phẩm Google của khách hàng.
  • Liên quan đến nội dung website mà khách hàng đang truy cập.
  • Là những sản phẩm mà khách hàng đã từng truy cập, quảng cáo sẽ bám đuôi.

  Như vậy, Google Display Network có công dụng tốt trong việc gợi nhớ thương hiệu, kích thích tò mò và nhắc nhở khách hàng về sản phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm.

  Xem thêm: tối ưu quảng cáo google ads hiệu quả

  Google Shopping Ads

  Đây là hình thức quảng cáo khá mới và cũng là xu hướng quảng cáo chính đối với các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử, các sản phẩm có website trực tuyến.

  Và hiện nay Google ưu tiên vị trí hiển thị đầu tiên cho loại hình quảng cáo này. Các thông tin quảng cáo về thương hiệu, loại sản phẩm, giá bán được hiện thị cụ thể trên màn hình hiển thị của công cụ tìm kiếm.

  Video Youtube Ads

  Youtube cũng là sản phẩm của Google với lượng người dùng đông đảo, đây là mạng lưới chia sẻ video lớn nhất hiện nay và chưa có dấu hiệu bị soán ngôi bởi những ông lớn khác. Chính vì thế Google cũng không bỏ qua việc khai thác quảng cáo ở đây.

  Video Ads xuất hiện trước hoặc trong khi video nào đó được phát, bạn có thể skip hoặc có những video 6 giây bạn phải xem hết tùy theo các chiến dịch mà người quảng cáo cài đặt.

  Gmail Ads

  Gmail chính là một sản phẩm của Google, chính vì về đây là một trong những kênh phân phối quảng cáo không thể bỏ qua. Gmail Ads là dạng quảng cáo tiếp theo từ Google, đặc biệt phát huy tác dụng với những sản phẩm/dịch vụ tầm trung & đắt tiền như : tài chính, bất động sản, thẩm mỹ viện, các khóa học, …

  Gmail Ads sẽ hiển thị như một mail gửi đến địa chỉ thư của bạn và đứng trên các mail tự nhiên khác, xuất hiện trong 2 tab Social & Promotions.

  Vì sao doanh nghiệp không nên bỏ qua Google ads?

  Ngày càng nhiều hơn có các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Google ads, vậy lý do chọn quảng cáo google ads là gì? Như bạn đã biết trên phạm vi toàn cầu số lượng người dùng dùng các công cụ tìm kiếm để tìm thông tin, sản phẩm, dịch vụ mong muốn rất cao. Bạn dùng Google ads sẽ giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng/ thu lead/ tiếp cận đến nhóm khách hàng tiềm năng. Vì thế doanh nghiệp tăng doanh thu, bán chạy hàng, mở rộng thương hiệu hơn.

  Trên thị trường hiện nay có Công ty Digi Việt cung cấp dịch vụ quảng cáo Google ads, bạn có thể tham khảo lựa chọn sử dụng nếu cần đơn vị hỗ trợ. Trên thực tế, khi triển khai các chiến dịch quảng cáo mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nên hầu như không ai lãng quên nó.

  Giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng

  Với dịch vụ này giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu trong kinh doanh sản phẩm, dịch vụ, ngành hàng. Từ đó tác động thông tin để khách hàng mua sản phẩm một cách thường xuyên hơn.

  Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí 

  Với dịch vụ Google ads có mất phí sử dụng nhưng nhìn chung không cao so với những kết quả sẽ đạt được. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của Digi Việt thì còn an tâm hơn với các dịch vụ siêu rẻ.

  Hiển thị quảng cáo ổn định

  Với các chiến dịch quảng cáo sẽ hiển thị ổn định, thường xuyên trên các kênh vì thế thương hiệu của bạn sẽ tăng độ nhận diện. HÌnh ảnh, thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn xuất hiện nhiều, tăng độ tiếp cận khách hàng và tất nhiên tăng doanh số bán hàng.

  Đa dạng lĩnh vực

  Doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau ở nhiều lĩnh vực với Google ads. Các doanh nghiệp có thể thay đổi từ khóa hợp với thị hiếu và đảm bảo được đúng mẫu quảng cáo của mình.

  Chẳng hạn với Google Ads, bạn rất dễ đưa đơn vị mình quảng cáo lên Google Map hoặc quảng bá video giới thiệu về doanh nghiệp. Hoặc bạn thực hiện chiến dịch với công nghệ cao vào việc chạy Ads Google:

  • Gmail
  • YouTube
  • Trên trang kết quả tìm kiếm Google top đầu
  • Google Map
  • Các website đối tác

  Quảng cáo trên Google Adwords nhanh chóng, tiết kiệm nguồn lực

  Thí dụ bạn muốn tăng lượng tương tác, người theo dõi trên mạng xã hội thì cần có sức ảnh hưởng và thời gian đáng kể. Website muốn có lượng truy cập lớn, nằm ở top đầu thì phải SEO khoảng thời gian nhất định. Các chiến dịch này thực hiện thành công hay không còn tùy vào từng đơn vị.

  Nhưng khi bạn sử dụng Google ads thì lại hoàn toàn khác. Chỉ trong vài phút, bạn có thể khởi động các chiến dịch chạy Google Ads. Ngay sau đó bạn có thể có được những đơn hàng và lượng khách ổn định thường xuyên. Số lượng đơn hàng tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Chính vì vậy đây mới là dịch vụ tuyệt vời mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua.

  Bài viết này giới thiệu cho mọi người biết về khái niệm Google ads là gì? Hiểu được tầm quan trọng khi sử dụng dịch vụ này. Digi Việt là đơn vị uy tín đang cung cấp Google ads nên bạn cần được hỗ trợ cứ liên hệ trực tiếp để được giải đáp và phục vụ nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img