Google ads không cắn tiền | Lý do và cách khắc phục

  - Quảng Cáo -

  Google Ads hiện đang là một trong những dịch vụ quảng cáo được nhiều doanh nghiệp và cửa hàng lựa chọn để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Để tránh các trường hợp hoạt động không hiệu quả thì khách hàng rất quan tâm tới nguyên nhân và cách khắc phục Google ads không cắn tiền. Bài viết này sẽ chia sẻ nội dung cụ thể về vấn đề này. 

  Hệ thống Google thông báo không chạy

  Nguyên nhân đầu tiên chính là hệ thống google không thông báo chạy nên google ads không cắn tiền. Có nhiều lý do dẫn tới công việc này mà người dùng nên nghiên cứu kỹ:

  • Quảng cáo không chạy do vi phạm trang đích nên không gửi được thông báo tới người dùng
  • Trong lúc người dùng chờ chỉnh sửa thì google tạm dừng tài khoản hoạt động. 
  • Google gửi cho bạn một email nói rằng bạn đã vi phạm bởi vì sử dụng mã khuyến mãi, hay website hay tài khoản khác mà bạn từng dùng bị rơi vào tình trạng hư hỏng
  • Site chưa chạy quảng cáo Google mà Google đưa ra khuyến cáo vi phạm chính sách, thì bạn cần xem kỹ có phải đã mua phải domain cũ trước đây từng mắc vi phạm không.

  Cách khắc phục

  Với các lỗi như trên khiến google ads không cắn tiền thì bạn có thể tham khảo các cách khắc phục như sau:

  • Tiến hành xử lý Url vi phạm chính sách, để ý tới Url hiển thị cần tương đồng với Url đích. Trong lúc sửa lỗi Url mà Google thông báo thì bạn cần kết nối với Google để đề nghị xem xét theo đường link.
  • Nếu Url bị blacklist nên xóa luôn chiến dịch đó và không quảng cáo cho Url (domain) này nữa. Bạn sửa lỗi trang đích nào xong thì báo ngay với Google.
  • Nếu bạn bị Google khóa mà không rõ nguyên nhân thì hãy liên hệ sớm với google để được xử lý lại
  • Bạn từng mua và sử dụng mã khuyến mãi cho tài khoản thì xóa luôn account đó. Google ra sức truy quét các tài khoản này nên bạn nên xóa đi.
  • Ở ngay cột trạng thái, có hiển thị rõ ràng các lý do sau: Từ khóa bị từ chối, giá thầu quá thấp, điểm chất lượng kém,…Bạn xem xét và cải thiện từng vấn đề sẽ khắc phục được lỗi google ads không cắn tiền.

  Xem thêm: tối ưu quảng cáo google ads

  Google không chạy không rõ nguyên do

  Có nhiều khi google không gửi email cho bạn nhưng không nói rõ ràng. Google chỉ chung chung là ngưng tài khoản do vi phạm chính sách hoạt động hoặc vi phạm chính sách trang đích.

  Còn có trường hợp khác là do quảng cáo không đủ điều kiện nhưng không hiển thị làm cho nhiều nhà quảng cáo thắc mắc tìm lý do. Đây cũng là trường hợp không có lý do và không có được cách xử lý cụ thể. 

  Cách khắc phục

  Bạn muốn biết cách xử lý thì liên hệ với google. Lúc này google nhận được thắc mắc sẽ có phản hồi và xử lý vấn đề triệt để theo yêu cầu của khách hàng sử dụng dịch vụ này.

  - Quảng Cáo -

  Quảng cáo đã được xét duyệt nhưng không cắn tiền

  Lỗi tài khoản quảng cáo không cắn tiền khi được xét duyệt là do người dùng vi phạm chính sách google. Chính vì thế chiến dịch ads được xét duyệt vận hành nhưng thực tế không cắn tiền. Hiện trạng này xảy ra không hiếm, nhất là lúc người setup quảng cáo đặt sai giá thầu của từ khóa thấp hơn nhiều so với giá thầu google đưa ra. 

  Cách khắc phục

  Muốn khắc phục được vấn đề này thì bạn thực hiện một số công việc sau:

  • Nếu thanh toán không thành công thì bạn kiểm tra lại tài khoản thanh toán của bạn đã tới ngưỡng chưa
  • Bạn nên xem lại giá thầu của mình, việc đặt lại giá thầu cho mỗi click quá cao vượt trên ngân sách so với chiến dịch từ khóa
  • Người dùng phủ định nhầm từ khóa đang chạy thì cần xem lại danh sách phủ định từ khóa, nếu add nhầm từ chỉnh lại.

  Không thể chẩn đoán quảng cáo có mục tiêu độ tuổi

  Lỗi mà không ít đơn vị mắc phải dẫn tới quảng cáo không được xét duyệt là không chẩn đoán quảng cáo có mục tiêu độ tuổi. Bạn không biết về đối tượng mà doanh nghiệp hướng tới trước khi khởi hành chiến dịch rất dễ khiến cho google ads không cắn tiền

  Có thể bạn quan tâm: quảng cáo google shopping

  Cách khắc phục

  Trước hết bạn cần xem lại cài đặt đối tượng mục tiêu, khoanh vùng một cách cụ thể, bạn xác định độ tuổi lại chuẩn xác. Như vậy chiến dịch mới có hiệu quả và cắn tiền trở lại. Chẳng hạn như độ tuổi quảng cáo với sản phẩm của bạn là mỹ phẩm chống lão hóa thì độ tuổi phụ nữ nên dùng thường là sau 25 tuổi. Nếu chiến dịch trước đó của bạn lựa chọn độ tuổi khách hàng mục tiêu là sau 18 tuổi thì chắc chắn sẽ khiến cho kết quả không được như ý muốn.

  Thông tin mà digiviet.com gửi tới bạn để bạn hết thắc mắc về vấn đề nguyên nhân Google ads không cắn tiền. Bạn đã biết được các cách khắc phục thì tùy từng nguyên do bạn áp dụng cách xử lý phù hợp xem có hiệu quả tốt hơn hay không. 

  Nếu bạn đang lo lắng về chiến dịch này thì hãy liên hệ với Công ty Digi Việt hỗ trợ dịch vụ Google ads uy tín, cam kết hiệu quả cao. Với đội ngũ chuyên viên tài hoa, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ đảm nhiệm công việc không có các lỗi lớn khiến cho google ads không cắn tiền như trên.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img