Google Admob là gì? Hướng dẫn kiếm tiền trên Google Admob

  - Quảng Cáo -

  Khái niệm về Google admob là gì được rất nhiều người quan tâm. Cùng với đó là những hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Google Admob để kiếm tiền. Với thời buổi công nghệ 4.0 bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay thì việc sử dụng Google Admob sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. 

  Google admob là gì? 

  Khái niệm về Google admob là gì, bạn biết chưa? Google admob chính là một nền tảng quảng cáo kiếm tiền thông minh cho các ứng dụng thiết bị di động. Giúp người dùng tăng thêm tiền doanh thu từ các quảng cáo và mua hàng trong ứng dụng. Admob google cũng có bản chất tương tự như quảng cáo Adsense nhưng lại chỉ hiển thị trên các phần mềm hoặc ứng dụng di động. 

  Ví dụ bạn chơi game hoặc hay mở các ứng dụng từ kho CH Play, App Store,…Lúc đó sẽ thấy ngay được các quảng cáo hiển thị dưới dạng video hoặc banner,…Admob Adsense đang còn là một hình thức quảng cáo mới mẻ nên không phải ai cũng biết tới để sử dụng một cách hiệu quả.

  Google admob là gì? 

  Với Admob khi các nhà quảng cáo có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu thì họ sẽ thông qua các kênh phân phối của google Ads để chọn kênh có thể quảng cáo tốt. Người tạo ra ứng dụng sẽ được nhận 60% số tiền từ nhà quảng cáo trả cho, còn google sẽ nhận được 40% số tiền còn lại. Trong công việc này thì Google sẽ giúp bạn phân phối sản phẩm. 

  Xem thêm: trình chặn quảng cáo cho youtube google chrome

  Ưu điểm của Google Admob 

  Google admob là gì bạn đã rõ, vậy ưu điểm thì sao? Khi bạn đang phân vân về Google Admob nên hay không nên sử dụng thì hãy cùng tham khảo các ưu điểm bên dưới để dễ dàng lựa chọn hơn. Sau đây sẽ là các lợi ích của nền tảng này: 

  • Bạn có thể thấy được rằng Google Admob tiếp cận với khách hàng siêu dễ bởi số lượng người dùng khủng. Tận dụng 2 kho ứng dụng lớn là CH Play và Itune. Ứng dụng của bạn được nhiều người tải về, nếu bạn đầu tư vào app chất lượng tốt thì lượt nhấn nhiều, có giá trị cao và làm tiền đề cho các quảng cáo hiển thị. 
  • Nền tảng này có chính sách quảng cáo rõ ràng, kiểm soát các nhà xuất bản. Cho nên bạn biết được các quảng cáo kém chất lượng, xấu để tránh giữ an toàn cho thương hiệu bạn.
  • Admob hiện đang là kênh tiềm năng dễ dàng phân phối trên nhiều lĩnh khác nhau.
  • Lợi ích khác là Admob cung cấp thông tin cụ thể, chuyên sâu về cách người dùng tương tác với quảng cáo. Giúp cho việc đánh giá và phân tích các chiến lược được tối ưu. 
  Cung cấp cách thức quảng cáo rõ ràng

  Một số nhược điểm

  Bên cạnh các ưu điểm thì nền tảng này cũng còn tồn tại một số nhược điểm: 

  - Quảng Cáo -
  • Các điều khoản, chính sách vận hành của Admob được nhận xét là khắt khe nên bạn cần phải tuân thủ các công đoạn và bản quyền của google một cách nghiêm túc. Nếu bạn xảy ra vi phạm thì bị chấm dứt hoạt động ngay tức thì. 
  • Bạn cần nắm vững được các kiến thức lập trình, chiến lược làm việc rõ ràng thì áp dụng Admob vào các hoạt động quảng cáo mới thực sự có kết quả tốt.

  Hướng dẫn kiếm tiền trên Google Admob

  Vậy bạn đã muốn biết thêm về cách kiếm tiền trên Google Admob hay chưa? Sau đây Digiviet.com sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn cách thực hiện để dễ dàng áp dụng nhé: 

  Điều kiện kiếm tiền từ Google Admob

  Trước hết bạn cần đăng ký tài khoản Admob, cung cấp đầy đủ các thông tin được yêu cầu và đợi Google duyệt. Bạn lưu ý là chỉ đăng ký 1 tài khoản Admob trên một máy tính, nếu 1 khi admob bị khóa lúc đó bạn còn có thể đổi sang máy tính khác, sử dụng mạng, căn cước công dân khác sử dụng được. Hiện tại Admob không cho 1 người đăng ký hơn 1 tài khoản. 

  Khi bạn kiếm được 10$ thì Admob sẽ gửi mã PIN bằng thư tay về địa chỉ cụ thể trước đó bạn cung cấp. Bạn sẽ dùng mã PIN kích hoạt tài khoản thanh toán và nhập thông tin thẻ ngân hàng, Google chuyển tiền cho bạn với min pay là 100$. Công việc thường được chốt vào cuối tháng và sẽ thanh toán vào ngày 21 tháng sau. Chưa đủ 100$ thì hệ thống sẽ cộng dồn cho tới khi đủ mới thanh toán

  Có thể bạn quan tâm: adword là gì

  Cách chèn Admob vào ứng dụng kiếm tiền

  Google Admob giúp tiếp cận khách hàng dễ hơn

  Bước 1: Bạn tiến hành đăng ký tài khoản Admob 

  Bước 2: Đăng nhập vào Admob, sau đó vào mục “Thêm ứng dụng”. Google đưa ra câu hỏi bạn đã xuất bản ứng dụng trên Google Play hoặc App store chưa? Bạn sẽ trả lời câu hỏi là có hoặc không. Tiếp tục sẽ nhập tên ứng dụng, lựa chọn nền tảng iOS hay Android. Chọn Thêm và tiến hành tạo đơn vị quảng cáo. 

  Đơn vị quảng cáo ở đây chính là loại Biểu ngữ (Banner), Trung gian (Insterial), Có tặng thưởng (Reward). Bạn tiến hành nhập đầy đủ xong hết, có mã ID đơn vị quảng cáo (Ads Unit) và ID ứng dụng.

  Bước 3: Bạn sẽ tạo 1 project bằng Android Studio

  Bước 4: Sau đó phải thêm dòng này vào file build.gradle trong thư mục project cụ thể: 

  allprojects {

      repositories {

          google()

      }

  }

  Tiếp tục bạn thêm dòng phụ thuộc (bôi đen) vào file build.gradle trong thư mục app là: 

  dependencies {

  implementation fileTree(dir: ‘libs’, include: [‘*.jar’])

  implementation ‘androidx.appcompat:appcompat:1.0.2’

  implementation ‘com.google.android.gms:play-services-ads:19.0.1’

  }

  Bạn bấm đồng bộ (sync) là được và giờ thì có thể chèn quảng cáo vào.

  Bước 5: Trong bước này bạn sẽ sử dụng đến Ads unit ID và App ID. Bạn lựa chọn sử dụng mã ID test của Admob. Lưu ý khi xuất ra file APK thì bạn hãy dùng ID thật, nếu không Admob có thể bị khóa do lỗi lưu lượng truy cập không hợp lệ.

  Xem thêm: tối ưu quảng cáo google ads

  Như vậy với thông tin mà Digiviet.com hướng dẫn thì mọi người đã biết rõ về Google admob là gì. Cùng với đó các cách kiếm tiền trên Google Admob ra sao. Chúc bạn thực hiện thành công và kiếm tiền được hiệu quả với nền tảng này.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img