3 khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả, tương tác x5

  - Quảng Cáo -

  Nếu muốn bài viết trên Facebook tiếp cận được với nhiều người dùng hơn, bạn cần quan tâm đến các thời điểm đăng tải. Việc nắm bắt được giờ vàng đăng bài Facebook sẽ giúp bài viết mà bạn đăng tải thu hút được sự quan tâm của nhiều người và sở hữu lượng tương tác cao hơn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay bài viết chia sẻ 3 khung giờ vàng để đăng bài trên Facebook giúp nâng cao tương tác sau đây của Digi Việt.

  Tìm hiểu về những khung giờ vàng đăng bài Facebook

  Đầu tiên, để biết được các khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả, bạn cần hiểu được khung giờ vàng đăng bài Facebook là gì và hiệu quả khi đăng tải bài viết trong khoảng thời gian này ra sao.

  Khung giờ vàng đăng bài Facebook là gì?

  Khung giờ vàng đăng bài Facebook chính là khoảng thời gian đăng bài có thể giúp bài viết có lượt tiếp cận cao, nhận được nhiều lượt tương tác và quan tâm từ những người dùng khác. Đăng tải bài viết Facebook trong các khung giờ vàng là việc đăng bài có kế hoạch cụ thể được lên trước, từ đó người bán hàng có thể thu hút khách hàng hiệu quả.

  Khi chọn giờ vàng đăng bài Facebook, cách thức và thời điểm đăng sẽ khác hoàn toàn so với những người dùng đăng bài một cách tùy hứng, không có tính toán cụ thể. Thông thường, trên newfeed của người dùng Facebook sẽ có đến hơn khoảng 1000 bài đăng mới khác nhau. Chính vì vậy, nếu không chọn được thời gian đăng bài Facebook hiệu quả, bài viết của bạn sẽ nhanh chóng “chìm” trong nguồn thông tin vô cùng khổng lồ trên Facebook.

  Xem thêm: 4 khung giờ vàng đăng TikTok đảm bảo 100% lên xu hướng

  Xác định khung giờ vàng đăng bài Facebook để bài viết có lượng tương tác cao

  Hiệu quả của việc đăng bài vào giờ vàng trên Facebook

  Việc đăng bài vào những khung giờ vàng trên Facebook có thể mang đến cho bạn những lợi ích vô cùng to lớn, đặc biệt là đối với những ai kinh doanh online trên trang mạng xã hội này. Cụ thể, một số lợi ích hàng đầu khi chọn giờ vàng đăng bài Facebook có thể kể đến như:

  - Quảng Cáo -
  • Giúp bài viết, tài khoản Facebook của bạn tiếp cận được với nhiều người dùng hơn, trong đó chắc chắn sẽ có những đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng đến.
  • Đẩy mạnh, nâng cao độ nhận diện thương hiệu.
  • Thu hút lượng tương tác mạnh mẽ cho bài viết, kích thích hành vi mua hàng, chốt đơn của người dùng.
  • Góp phần xây dựng, tác động lên những thói quen, hành vi sử dụng mạng xã hội của khách hàng trong những khoảng thời gian vàng.

  Với những lợi ích trên, bất cứ người bán hàng online nào cũng nên tìm hiểu về khung giờ vàng để đăng bài trên Facebook. Bởi vì nếu không làm như vậy, nội dung của bạn sẽ bị thiệt thòi hơn những bài đăng của thương hiệu khác. Lúc này, những bài viết bạn đăng tải sẽ không thể tiếp cận được với nhiều người dùng hơn, đồng thời sẽ không thể có được độ nhận diện thương hiệu như mong muốn.

  Chọn đúng khung giờ vàng để đăng bài trên Facebook giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu, thu hút tương tác x5

  Chia sẻ 3 khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả, thu hút tương tác x5

  Thời gian đăng bài Facebook hiệu quả trên trang cá nhân

  Việc chọn lựa các khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả sẽ phụ thuộc vào số lượng người dùng online trên nền tảng này. Đối với trang Facebook cá nhân, những người dùng có khả năng tiếp cận nhiều nhất với bài viết của bạn chủ yếu là bạn bè. Vậy nên, bạn có thể quan sát thói quen sử dụng Facebook của họ để tìm ra khung giờ vàng đăng bài.

  Nếu bạn bè và khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng đến là những người có độ tuổi trên dưới 20, giờ họ online phổ biến sẽ là lúc đêm. Người 30 tuổi thường sẽ online Facebook vào giờ nghỉ trưa, sau khi ăn tối xong vào khoảng 20 – 21h.

  Cụ thể, dưới đây là một số gợi ý về giờ vàng đăng bài Facebook mà bạn có thể tham khảo để từ đó lên kế hoạch đăng bài phù hợp:

  • 7h – 8h: Vào thời điểm này, mọi người thường có thói quen lướt newfeed Facebook khi vừa mới thức dậy và trong lúc ăn sáng để cập nhật tin tức vào đầu ngày. Tuy nhiên vào thời điểm này, bạn không nên đăng bài bán hàng mà nên ưu tiên những bài viết truyền cảm hứng, tin tức mới.
  • 11h – 13h: Đây là khoảng thời gian nghỉ trưa nên nhiều người sẽ có xu hướng online Facebook để giải trí. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể đăng bài bán hàng để mọi người tiếp cận nhiều hơn với sản phẩm.
  • 19h – 22h: Đây là một trong những khung giờ vàng đăng bài Facebook mà hầu hết những ai kinh doanh đều không nên bỏ qua. Bởi vào thời điểm này, hầu hết mọi người đều đã thu xếp xong cả công việc văn phòng, việc gia đình và nghỉ ngơi. Khi đó, bài viết mà bạn đăng tải sẽ có thể tiếp cận được với lượng người dùng vô cùng lớn.
  • 22h đến sáng: Khung giờ vàng đăng bài Facebook này dành riêng cho những “cú đêm”. Vào thời điểm này, người dùng sẽ online chính là những người trẻ tuổi, chạy deadline hoặc làm việc muộn. Do đó, bạn nên nắm bắt lấy cơ hội này để đăng tải những bài viết với chủ đề tâm sự, dạng chia sẻ, bán hàng dạng tư vấn,…

  Xem thêm: cách viết content facebook thu hút

  Khung giờ vàng đăng bài trên Facebook cá nhân khá đa dạng

  Chọn giờ vàng đăng bài Facebook cho Fanpage

  Thời gian đăng bài Facebook hiệu quả trên trang cá nhân và Fanpage sẽ giống nhau. Bởi vì trên thực tế, cả Fanpage và Facebook cá nhân đều sẽ tiếp cận với nhiều người dùng trên cùng một nền tảng mạng xã hội.

  Tuy nhiên, để cho những bài viết trên Fanpage Facebook có thêm nhiều tương tác, bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau để thu hút người dùng. Đặc biệt, mức độ tiếp cận bài viết trên Fanpage sẽ còn phụ thuộc vào những hành vi trước đó của người dùng trên trang.

  Thời điểm vàng đăng bài trên các hội, nhóm

  Về cơ bản, việc đăng bài trên các hội, nhóm cũng tương tự với thời điểm đăng trên Fanpage. Tuy nhiên, điều khác biệt giữa hai nơi này chính là tại hội nhóm, bạn cần căn cứ vào thói quen của những thành viên tham gia để chọn khung giờ đăng tải.

  • Nếu thành viên trong nhóm đa số là “cú đêm”, bạn nên đăng vào đêm khuya hoặc sáng sớm để thu hút lượng tương tác cao.
  • Hội nhóm có những thành viên dậy sớm là chủ yếu, bạn nên đăng tải bài viết vào khung giờ sáng sớm.

  Tóm lại, khung giờ vàng đăng bài Facebook trong trường hợp này thường rơi vào khoảng từ 9 đến 10h hoặc 19h đến 20h.

  Tìm hiểu giờ vàng đăng bài Facebook chắc chắn sẽ giúp bạn được rất nhiều trong việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Vậy nên hy vọng qua bài viết trên của Digi Việt, bạn đã có thể nắm được 3 khung giờ vàng để đăng bài trên Facebook hiệu quả để triển khai thành công trên các kênh bán hàng, thu hút x5 tương tác và sở hữu mức doanh thu bán hàng như mong đợi!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img