Flash sale là gì? Chiến lược sale hiệu quả cho kinh doanh online

  - Quảng Cáo -

  Đối với những đơn vị kinh doanh online thì việc nắm các chiến dịch quảng bá, kinh doanh hiệu quả luôn cần thiết. Một trong số đó là việc áp dụng chương trình flash sale. Vậy flash sale là gì bạn đã biết được hay chưa? Nếu chưa thì mời bạn theo dõi thông tin mà digiviet.com cung cấp dưới đây.

  Flash sale là gì?

  Khái niệm về Flash sale là gì? Flash sale ở đây là hình thức bán hàng có ưu đãi giảm giá chớp nhoáng trong thời gian ngắn. Sự kiện giảm giá này sẽ được một đơn vị cụ thể đưa ra vào khung giờ cụ thể. Các sản phẩm flash sale thường được giảm giá cực kỳ sâu, từ 50-90% cho nên khách hàng cực kỳ mong chờ chương trình này diễn ra. 

  Flash sale là gì?

  Khi thông báo có sự kiện sale lớn này thì nó tạo cho người mua cảm giá chờ đợi, mong ngóng làm sao để có được nhiều nhất có thể sản phẩm mình ưng giá rẻ. Đặc biệt khi nó chỉ diễn ra trong thời gian ngắn thì phải nhanh chóng kẻo hết hàng.

  Ưu điểm vượt trội của flash sale

  Khi các đơn vị kinh doanh online áp dụng chương trình flash sale thì nó thực sự không chỉ có lợi cho người mua mà chính các đơn vị đó cũng có nhiều lợi ích. Chúng ta cùng xem đó là lợi ích gì:

  Tạo cho người mua có cảm giác kích thích muốn có được

  Chương trình flash sale thường là giảm giá đậm, có rất nhiều mặt hàng mà khách hàng có thể mua với giá siêu rẻ cho nên khi thông báo có sự kiện này thì chắc chắn mọi người sẽ chờ đợi để săn sale. Các dịp lễ lớn thì các hãng lớn sẽ thông báo sự kiện giảm giá này trên các kênh bán hàng và website chính thức làm bao nhiêu người ngóng đợi.

  Marketing tiếp thị mạnh có hiệu ứng lan tỏa

  Với những người chú ý tới sự kiện giảm giá sâu này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn thì họ sẽ thông báo tin tới những người quen để cùng săn sale. Ở thời đại mà mạng lưới internet phát triển thì chỉ cần cú nhắn tin, gọi điện là ai cũng biết tới chương trình này để khi cần thì cùng vào tìm kiếm mặt hàng mình cần giá lại rẻ. 

  - Quảng Cáo -

  Chính việc giới thiệu đã tạo ra sự lan tỏa kích thích cho mọi người mong đợi được mua hàng. Như vậy thì số lượng hàng hóa mà đơn vị bán ra sẽ nhân cấp độ lên chóng mặt. 

  Flash sale có hiệu ứng lan tỏa mua hàng

  Bùng nổ doanh số do Flash Sale mang lại

  Khi áp dụng sự kiện sale lớn này thì thường các hãng hoặc đơn vị sẽ tạo ra cuộc bùng nổ về doanh số, số lượng hàng hóa bán ra khủng chưa từng có. Những chương trình flash sale thành công thì chắc chắn lợi nhuận mà doanh nghiệp thu về không hề nhỏ. Đồng thời đó cũng là thời điểm mà doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình rộng rãi hơn.

  Tiết kiệm được chi phí quảng cáo

  Việc thực hiện chương trình giảm giá này giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo mà lại có nhiều người biết tới thương hiệu mua hàng. Điều này thực sự có lợi cho doanh nghiệp. 

  Chiến lược sale hiệu quả cho kinh doanh online

  Flash sale là gì bạn đã rõ, vậy làm sao để tiến hành đúng cách? Thực hiện flash sale cũng cần phải đúng cách mới mang lại hiệu quả cho các đơn vị kinh doanh online. Chính vì thế digiviet.com sẽ giới thiệu một số chiến lược bạn có thể cân đối: 

  Đảm bảo số lượng hàng Flash sale

  Trước khi ra chương trình sale này thì đơn vị bạn nên thống kê lại hàng hóa và xác định hàng nào sẽ đưa vào sự kiện, số lượng bao nhiêu. Điều này tạo ra việc quản lý chặt chẽ số lượng hàng bán ra và còn lại. 

  Đăng ký lựa chọn khung giờ Flash phù hợp

  Khung giờ flash sale cực kỳ quan trọng, đó là thời gian mà càng nhiều người vào được càng tốt. Do vậy các đơn vị lớn hay tránh giờ làm việc hoặc giờ mà nhiều người bận bịu. Chọn thời gian nhiều người vào thì khả năng bán được hàng với số lượng lớn nhanh chóng, hiệu quả hơn. Một số khung giờ như khung giờ 0:00, 12h00 hay 21h00. 

  Chọn khung giờ hợp lý để flash sale

  Tìm sản phẩm Flash sale thông minh

  Không phải sản phẩm nào của doanh nghiệp cũng đưa vào trong sale đậm. Bạn cần lựa chọn nên đưa sản phẩm nào hợp vào trong sự kiện này tri ân khách hàng và cũng đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nếu chọn sai sản phẩm có thể dẫn tới lỗ và chắc chắn đơn vị của bạn sẽ cảm thấy chương trình này không có ích. 

  Tuy nhiên cũng phải cân nhắc chọn những sản phẩm hữu ích, gần với nhu cầu của khách hàng thì mới được lựa chọn nhiều. Đây là một bài toán mà khi kinh doanh online phải tính toán nhiều. 

  Thông báo Flash sale trên mạng xã hội

  Muốn cho nhiều người biết tới flash sale thì chắc chắn bạn nên thông báo nó rộng rãi trên các kênh mạng xã hội và website chính thức. Như vậy mọi người nắm được nội dung sự kiện, thời gian diễn ra để canh tới đúng giờ vào mua hàng. 

  Bạn hiểu thêm về flash sale là gì thì chắc chắn biết rằng nó không đơn giản là việc bán hàng rẻ cho khách hàng. Đó là một chiến lược sale mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vì thế nếu bạn cần mua mặt hàng gì đừng bỏ lỡ cơ hội săn sale nhưng cũng nên chọn sản phẩm có ích để không lãng phí.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img