Thẻ chạy quảng cáo facebook là thẻ gì? Có mất phí không?

Facebook là nền tảng mạng xã hội đang rất hot hiện nay và nhiều người sử dụng để quảng bá thương hiệu, công ty, kinh doanh bán hàng online. Hình thức chạy quảng cáo facebook trở nên thông dụng. Nhiều người đặt ra câu hỏi là thẻ chạy quảng cáo facebook là thẻ gì? Có mất phí không? Chúng ta cùng Digiviet.com tìm câu trả lời ở bài viết.

Thẻ chạy quảng cáo facebook là thẻ gì?

Nhiều người thắc mắc thẻ chạy quảng cáo facebook là thẻ gì? Là những loại thẻ có chức năng dùng để thanh toán chi phí chạy quảng cáo trên facebook. Các đơn vị thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo có thể dùng thẻ này để phục vụ cho công việc của mình thuận lợi, trả đủ chi phí theo yêu cầu. 

Hiện nay không phải dòng thẻ nào cũng có thể sử dụng để thanh toán chạy quảng cáo. Dòng thẻ dùng chủ yếu là thẻ Visa/Mastercard với nhiều tính năng thông minh, tiện dụng. Dòng thẻ thanh toán quốc tế này có nhiều ngân hàng phát hành nên khách hàng có thể cân nhắc mở thẻ ở ngân hàng mình tin tưởng, hay giao dịch. Chẳng hạn Vietcombank., VIB, Vpbank,….

Chạy quảng cáo FB cần thẻ gì? Dòng thẻ Visa Card và MasterCard được phát hành bởi các tổ chức tài chính xuyên quốc gia nhằm mục đích phục vụ khách hàng dễ dàng thực hiện thanh toán, mua sắm quốc tế trực tiếp.

Xem thêm: chi phí quảng cáo facebook có được khấu trừ thuế

Thẻ ghi nợ Visa/Mastercard Debit

Dòng thẻ Debit này muốn sử dụng thì bạn cần nạp tiền trước vào trong thẻ, có khoản dư nhất định. Khi cần bạn có thể chạy quảng cáo với các nội dung khác nhau trên facebook và sử dụng số tiền trong phạm vi có trong thẻ. Dòng thẻ này mở đơn giản, không cần phải chứng minh thu nhập. 

Thẻ tín dụng Visa/Mastercard Credit

Dòng thẻ Credit được nhiều khách hàng cân đối sử dụng. Với thẻ này đặc điểm là người dùng được ứng trước một khoản tiền sử dụng theo nhu cầu. Cuối tháng bạn sẽ hoàn trả lại số tiền ứng đó cho ngân hàng. Mở thẻ này không cần phải chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng. 

Thẻ Visa/Mastercard Prepaid

Đây là một dòng thẻ mà người dùng cần nạp tiền vào thẻ với số dư cụ thể. Sau đó có thể sử dụng số tiền có trong thẻ để chi trả cho chiến dịch chạy quảng cáo theo nhu cầu. 

Thẻ Visa/Mastercard ảo

Dòng thẻ này có thông tin cụ thể, hình ảnh giống như thẻ Visa/ Master cứng thường thấy. Nhưng khác ở chỗ không xuất hiện như thẻ cứng mà chỉ hiển thị trên ứng dụng điện tử, sử dụng ngay trên điện thoại. Bạn có thể dùng để thanh toán chi phí chạy quảng cáo như bình thường.

Thẻ Visa/Mastercard Repaid – Thẻ trả trước

Thẻ trả trước này lại không có ràng buộc với tài khoản ngân hàng. Thẻ cho phép người dùng chi tiêu số dư ở trên thẻ. Thẻ có cơ chế hoạt động giống như thẻ ghi nợ nhưng người dùng có thể nạp tiền từ nhiều tài khoản ngân hàng. 

Lấy thẻ xong làm gì mới có thể chạy quảng cáo trên facebook?

Nhiều người quan tâm về việc khi lấy thẻ xong làm gì mới có thể chạy quảng cáo trên facebook? Thực sự khi mở thẻ xong tài ngân hàng, nhân viên giao cho bạn thẻ cùng việc hướng dẫn bạn chi tiết cách kích hoạt giúp thẻ hoạt động và sử dụng theo mục đích của bạn. Cụ thể: 

  • Bạn di chuyển ra cây ATM để thực hiện việc kích hoạt thẻ.
  • Mở chức năng thẻ thực hiện thanh toán online (hay còn gọi là Internet Banking).

Hoàn thành việc kích hoạt đủ 2 chức năng cần thiết này thì người dùng có thể thêm thẻ vào trong phần thanh toán quảng cáo Facebook. Còn nếu bạn kích hoạt thiếu chức năng thì facebook sẽ nhanh chóng thông báo lỗi không sử dụng được.

Xem thêm: cách rút tiền từ tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa

Chạy quảng cáo facebook có mất phí không?

Có. Khi bạn thực hiện chạy quảng cáo trên facebook thì sẽ tốn kém chi phí. Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo bạn cần hỏi các gói chi phí bao nhiêu để ước tính và sử dụng theo nhu cầu.

Chi phí chạy quảng cáo còn tùy vào đặt giá của đơn vị, có thể tính trên giá mỗi lần nhấp chuột hoặc giá mỗi nghìn lần hiển thị quảng cáo. Tại Việt Nam thì theo thống kê cho thấy các doanh nghiệp và nhà tiếp thị có thể đánh giá chi phí sử dụng quảng cáo so với mức trung bình của ngành. 

Nếu như dùng CPC thì chi phí để quảng cáo trên facebook tầm $0,06 (khoảng 1,380VNĐ) cho mỗi lần nhấp. Còn trường hợp CPM, chi phí quảng cáo trên Facebook tầm $0.96 (khoảng 22,080VNĐ) cho mỗi 1000 lần hiển thị. 

Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí quảng cáo Facebook

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chi phí quảng cáo facebook mà người dùng cần quan tâm tìm hiểu. Nhằm xây dựng cụ thể được ngân sách thực tế cho doanh nghiệp thì nhà tiếp thị cần nêu ra 8 yếu tố ảnh hưởng tới chi phí chạy quảng cáo.

Cụ thể có:

  • Đối tượng (Audience)
  • Giá thầu Quảng cáo (Ad Bid)
  • Mục tiêu quảng cáo (Ad Objective)
  • Vị trí Quảng cáo (Ad Placement)
  • Ngân sách Quảng cáo (Ad Budget)
  • Chất lượng Quảng cáo (Ad Quality)
  • Mùa (Season)
  • Ngành nghề (Industry).

Trên bài viết đã nêu rõ được thông tin về thẻ chạy quảng cáo facebook là thẻ gì cho những ai đang khó hiểu được sáng tỏ. Bạn có thể cân nhắc một trong số các dòng thẻ trên để trả cho các chi phí quảng cáo của mình. Nên mở tại các ngân hàng lớn uy tín và an toàn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo