External link là gì? 2 cách chọn đặt Outbound link hiệu quả

  - Quảng Cáo -

  External link ngoài đóng vai trò rất quan trọng đối với website về SEO, dịch vụ SEO. Đây không chỉ là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá xếp hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm mà nó còn ảnh hưởng đến danh tiếng của trang web của bạn. Và để trả lời cho câu hỏi external link là gì cũng như cách chọn, đặt external (outbound) link như thế nào hiệu quả thì hãy cùng Digi Việt tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé. 

  External link là gì?

  Các External link (hay còn được gọi là các link ngoài) là các outbound chỉ những link trên trang của bạn đến các liên kết các trang khác trên Internet. Cùng với internal link, external link là một trong những yếu tố quan trọng giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. External link và internal link là một phần quan trọng của SEO on-page. Sau khi đã hiểu rõ external link là gì thì chắc bạn đang thắc mắc nó có vai trò như thế nào đúng không nè.

  Các External link (hay còn được gọi là các link ngoài) là các outbound chỉ những link trên trang của bạn đến các liên kết các trang khác trên Internet.

  External link trong SEO có vai trò quan trọng như thế nào?

  External link là gì? Và vai trò của external link là gì? Đây là những thắc mắc của những SEOer mới vào nghề. Sau đây là những vai trò mà chúng tôi liệt kê ra về external link trong SEO.

  Thể hiện mức độ phổ biến của page

  Lưu lượng truy cập trang web thường được xem như một số liệu khá khó nắm bắt mà các công cụ tìm kiếm có thể đo lường chính xác. Tuy nhiên, các external link có thể làm cho các chỉ số đó trở nên ổn định hơn và dễ đo lường hơn. Các external link được coi là một chỉ số tuyệt vời để giúp xác minh mức độ phổ biến của một trang web.

  Outbound link giúp cung cấp những nội dung có tính liên quan

  Bằng cách chèn bất kỳ link nào đến một bài viết, bạn chỉ đặt các link có liên quan, mang lại ý nghĩa cho bài viết, như vậy bạn đã chứng minh cho Google và người đọc thấy rằng bạn đang tạo ra một cộng đồng giúp truyền tới những kiến ​​thức quý giá.

  Phân loại external link hiện nay

  Nếu như bạn đã hiểu rõ external link là gì thì chắc bạn cũng biết external link có 2 loại đó là inbound link và outbound link:

  - Quảng Cáo -

  Inbound link

  Inbound link là một liên kết đặt trên trang web của bạn. Điều này có nghĩa là khi người dùng ở trên trang web của bạn và nhấp vào link đó, họ sẽ được đưa đến một trang khác trên trang web của bạn. Khi viết một bài chuẩn SEO, nghĩa là tuy tối ưu nội dung website nhưng bạn vẫn cần đặt link inbound vì nó thể hiện rõ nội dung website của bạn.

  Outbound link

  Outbound được dịch là ra ngoài và inbound có nghĩa là vào trong, vì vậy trong SEO điều này có nghĩa là trỏ về hay còn gọi là backlink. Backlink đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu hóa offpage. Đây là cách nhanh nhất mà khách truy cập có thể truy cập trang web của bạn khi họ đang ở trên một trang web khác và càng nhiều khách truy cập bỏ phiếu đánh giá độ tin cậy thì trang web của bạn càng có nhiều khả năng được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.

  Backlink là quan trọng nhất khi tối ưu Offpage, nó là cách nhanh nhất để người dùng truy cập vào trang của bạn khi họ ở một trang khác, và càng nhiều người truy cập vào trang của bạn, càng nhiều người ủng hộ bạn thì cơ hội xếp hạng trong công cụ tìm kiếm càng lớn. Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết cách tạo backlink chất lượng cao để hiểu rõ hơn.

  Outbound link hay còn gọi là backlink. Backlink đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu hóa offpage.

  Những cách chọn đặt Outbound link hiệu quả nhất

  Kiểm soát những outbound link trên blog comment

  Nếu bạn cho phép người đọc chèn hàng chục, hàng trăm liên kết vào trang web của mình sẽ là một sai lầm vì nếu làm vậy, bạn sẽ vô tình biến trang web của mình thành một “link farm”, nơi ai cũng có thể dễ dàng nhận được backlink.

  Và nếu như bạn phát hiện có người dùng cố tình đặt link vào phần comment, đó còn là link giảm thì bạn có thể không phê duyệt, hay cho comment này vào spam. Ngoài ra, comment còn dùng để tăng tương tác, đề cập thêm nhiều nội dung liên quan để thêm phần tự nhiên. 

  Chỉ nên đặt outbound link đến những trang thực sự chất lượng

  Khi bạn đang làm SEO, và nếu đang muốn sử dụng outbound link như một cánh tay đắc lực để có thể giảm bớt gánh nặng về nội dung thì bạn cần phải đảm bảo những tiêu chí dưới đây: 

  • Outbound link đến site phải uy tín.
  • Outbound link đến liên kết phải chất lượng với những chủ đề từ khóa Google.
  • Kiểm soát thuộc tính link.

  Thuộc tính link ở đây có nghĩa là dofollow và nofollow. Và vấn đề là bạn cần phải kiểm soát tốt phần này để đảm bảo về mặt giá trị site của bạn. Trước đây, thường outbound không nên cho ra ngoài bởi mang thuộc tính dofollow. Nhưng hiện nay, nếu site của bạn uy tín thì có thể đặt link dofollow mà không phải sợ gì cả. 

  Ngoài ra, Guest Post (viết tắt GP) cũng là 1 lựa chọn external link hiệu quả mà không phải ai cũng biết. GP còn là dịch vụ được nhiều SEOer quan tâm bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang đến. Không kém cạnh gì external link nhưng nếu bạn gặp khó khăn trong việc đặt Outbound link thì có thể liên hệ với Digiviet chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn về những dịch vụ SEO mà bạn đang có nhu cầu.

  Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi external link là gì cũng như cách chọn đặt external link hiệu quả nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn có thể có những lựa chọn phù hợp cho web của mình. 

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img