Lý do đăng bài Facebook không ai thấy và 3 cách khắc phục

  - Quảng Cáo -

  Hằng ngày, bạn có rất nhiều hình ảnh, câu chuyện, cảm xúc,… muốn chia sẻ với bạn bè trên Facebook nhưng bài viết lại không có bất cứ bình luận hay cảm xúc nào. Lúc đó, rất có thể bài viết của bạn đã được đăng lên Facebook, nhưng bằng cách nào đó lại không có ai thấy được. Vậy tại sao đăng bài lên Facebook không ai thấy, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này là gì? Để giải đáp và tìm hướng giải quyết vấn đề trên, Digi Việt xin được chia sẻ nguyên nhân và 3 cách khắc phục tình trạng đăng bài lên Facebook không ai thấy ngay sau đây.

  Giải đáp: Tại sao đăng bài lên Facebook không ai thấy?

  Để tìm cách giải quyết vấn đề đăng bài lên Facebook không ai thấy, bạn cần phải biết được nguyên nhân của tình trạng này đến từ đâu. Không chỉ riêng bạn, chắc chắn đã và đang có rất nhiều người dùng Facebook rơi vào tình trạng đăng bài nhưng không có bất cứ ai nhìn thấy. Vậy tại sao đăng bài lên Facebook không ai thấy, nguyên nhân từ đâu?

  Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến có thể dẫn đến tình trạng bài đăng lên Facebook nhưng không ai thấy mà có thể bạn chưa biết:

  • Bạn đang để chế độ đăng bài riêng tư, chỉ mình tôi nên bạn bè và người follow sẽ không thấy được bài viết vừa được đăng tải trên Facebook.
  • Bạn có kết bạn nhưng đã không tương tác với họ quá lâu nên bài đăng không được hiển thị lên newfeed của mọi người.
  • Tài khoản của bạn đang bị Facebook chặn tính năng đăng bài viết, status.

  Xem thêm: cách viết content facebook thu hút

  Có 3 nguyên nhân phổ biến giải thích cho vấn đề tại sao đăng bài Facebook không ai thấy

  3 cách khắc phục lỗi đăng bài lên Facebook không ai thấy

  Đối với mỗi nguyên nhân, bạn cần áp dụng theo cách khác nhau để khắc phục tình trạng đăng bài lên Facebook nhưng không ai thấy. Cụ thể, bạn hãy tham khảo các cách được chia sẻ dưới đây:

  Đăng bài lên Facebook không ai thấy do chọn chế độ riêng tư

  Chế độ đăng bài viết chỉ mình tôi giúp cho chủ tài khoản Facebook có thể đăng bài lên nhưng chỉ riêng mình thấy mà thôi. Nhiều người có thói quen và sở thích chọn chế độ này vì nó có thể giúp họ đăng tải, lưu giữ những cảm xúc nhất thời, video hay hình ảnh riêng tư mà chỉ bản thân mình muốn biết.

  - Quảng Cáo -

  Nhưng trong nhiều trường hợp, người dùng lại quên chọn lại chế độ khác cho các bài viết tiếp theo, do đó, Facebook vẫn giữ nguyên mặc định chế độ chỉ mình tôi. Hoặc cũng có thể khi dùng Facebook, bạn đã vô tình nhấn chọn chế độ riêng từ này lên mà không hay biết. Lúc này, bài viết bạn đã đăng tải lên Facebook sẽ không có ai thấy.

  Để giải quyết tình trạng này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Vào lại bài đăng của mình trên Facebook.
  • Bước 2: Tại bài viết, bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm (…) nằm ngang ở góc trên bên phải và chọn mục “Chỉnh sửa quyền riêng tư”.
  • Bước 3: Nhấn chọn vào mục “Công khai” và thoát ra bằng cách nhấp vào dấu mũi tên (←) ở góc trên bên trái.

  Xem thêm: cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ

  Bài viết được chọn chế độ chỉ mình tôi sẽ không được hiển thị với bất cứ người dùng Facebook nào khác

  Khắc phục bài viết đăng lên Facebook không ai thấy do ít tương tác

  Sau một khoảng thời gian dài không sử dụng Facebook, khi bạn cập nhật status trở lại thì thường sẽ có rất ít bạn bè nhìn thấy, hoặc thậm chí là bài viết đó không hiện lên newfeed của họ. Bởi vì Facebook sẽ kiểm soát được sự tương tác qua lại giữa những người dùng với nhau. Vậy nên, sau khoảng thời gian bạn không tương tác với mọi người, họ sẽ không thấy những bài đăng mới của bạn và ngược lại.

  Vậy cách khắc phục vấn đề bài đăng Facebook không ai thấy trong trường hợp này là gì? Đó chính là bạn cần phải thường xuyên tương tác với bạn bè trên Facebook trở lại, chẳng hạn như like, thả các cảm xúc, bình luận, chia sẻ bài viết,… Như vậy mới có thể lấy lại được tương tác như lúc trước và để mọi người nhìn thấy bài viết mà bạn đăng tải.

  Khi đã quá lâu không tương tác, bạn bè sẽ rất khó thấy bài viết mới mà bạn đăng tải

  Bài viết đăng không ai thấy do bị Facebook chặn

  Khi đã kiểm tra và thấy không rơi vào 2 trường hợp trên nhưng tại sao đăng bài lên Facebook không ai thấy? Điều đó chứng tỏ rất có thể tài khoản của bạn đang bị Facebook chặn đăng status. Trong trường hợp này, bạn sẽ không đăng bài viết mới lên Facebook được và do đó, chính bạn cũng không nhìn thấy được bài viết này.

  Thông thường, tài khoản có những bài đăng vi phạm tiêu chuẩn mà Facebook đặt ra sẽ bị chặn đăng tải bài viết mới. Lúc này, Facebook sẽ gửi thông báo về việc không được phép đăng tải bài viết, có thể do bạn không chú ý đến nên không nắm rõ việc này.

  Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn có thể liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Facebook để được hỗ trợ khiếu nại mở lại bài đăng nếu như nội dung bài viết không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

  Chắc hẳn thông qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ được những nguyên nhân tại sao đăng bài lên Facebook không ai thấy và cách khắc phục vô cùng chi tiết. Hy vọng thông qua những thông tin hữu ích này, bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân và cách sửa lỗi nhanh chóng nhất để có thể đăng tải tin tức mới, tương tác cùng bạn bè trên Facebook bình thường trở lại!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img