3 cách đăng bài bán hải sản trên Facebook chốt cả nghìn đơn

  - Quảng Cáo -

  Kinh doanh hải sản trên Facebook được biết đến là hình thức kinh doanh mang lại nguồn lợi nhuận rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết triển khai mô hình kinh doanh này, rất nhiều người đã gặp khó khăn, thất bại khi không tiếp cận được khách hàng. Vì thế, trước khi kinh doanh bạn có thể tham khảo cách đăng bài bán hải sản trên Facebook được Digi Việt chia sẻ phía dưới đây để có thêm kinh nghiệm kinh doanh online cho mình nhé.

  Cách đăng bài bán hải sản trên Facebook thu hút

  Để có thể thu hút khách hàng với hải sản mà bạn kinh doanh thì bạn nên đầu tư các bài đăng bán trên Facebook. Một số cách cơ bản dưới đây có thể giúp bài đăng của bạn thu hút được khách hàng hơn:

  Xây dựng chân dung khách hàng

  Bán hàng thành công đặc biệt là bán hải sản là bạn phải biết khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm tới là ai để hướng bài đăng tới đối tượng đó. Khi xác định đúng khách hàng, bạn sẽ nắm được nhu cầu, sở thích, hướng bài viết tạo sự thu hút với khách hàng. Vì thế cách đăng bài bán hàng đúng là bạn cần phải xác định được tệp khách hàng tiềm năng, tiếp cận nhanh chóng tới nhóm khách hàng mục tiêu, việc đó cũng giúp giảm chi phí quảng cáo.

  Xác định khách hàng mục tiêu là điều không thể thiếu khi lên bài đăng bán hàng

  Ví dụ như nhóm khách hàng của hải sản tươi sống và hải sản đóng hộp sẽ khác nhau, sản phẩm cua biển sẽ khác với cua hoàng đế,… vì vậy phân khúc được khách hàng mục tiêu, xác định được nhu cầu của khách hàng để có cách viết bài đăng quảng cáo nhạy bén, thay đổi nội dung bài đăng sao cho phù hợp.

   Khi đã có khách hàng mục tiêu, bạn sẽ biết cần chia sẻ những thông tin như thế nào vừa đủ, ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ. Ngôn từ để viết bài đăng bán hàng cần phải chuyên nghiệp, nhưng chân thật, không nên dùng những từ ngữ “chém gió”.

  Xem thêm: người sáng tạo nội dung số trên facebook là gì

  - Quảng Cáo -

  Biết xen kẽ các bài đăng bán hàng và chia sẻ thông tin

  Trang Facebook được lập ra với mục đích kinh doanh hải sản thì tất nhiên việc đăng bài bán hải sản thường xuyên là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, ngoài việc đăng những bài đăng bán hải sản thì bạn cũng có thể xen kẽ thêm nhiều bài đăng liên quan khác nhau. Những thông tin này giúp cho người đọc cảm thấy thoải mái hơn, sẵn sàng đọc và tham khảo thông tin.

  Bạn có thể đưa ra những bài viết về mẹo ăn hải sản, công thức chế biến hải sản, chế biến nước chấm,… Hay bạn cũng có thể đưa ra bài viết theo dạng lợi ích khi sử dụng hải sản, những đối tượng nên ăn hải sản,… Tóm lại, cách đăng bài bán hải sản trên Facebook thu hút nhất không phải chăm chăm vào bán hàng mà còn cần cho khách hàng thêm những thông tin bổ ích khác.

  Đầu tư vào hình ảnh bài đăng

  Cách đăng bài bán hải sản trên Facebook thành công không thể nào bỏ qua được khâu hình ảnh. Hình ảnh, video đăng tải phải chuyên nghiệp, hình ảnh phải sắc nét, màu sắc chân thật, bắt mắt để thu hút khách hàng. 

  Khách hàng có bị thu hút và muốn mua hải sản không phụ thuộc một phần vào hình ảnh

  Mua những thực phẩm như hải sản, điều thu hút khách hàng đó chính là hải sản có tươi ngon không, vì vậy hình ảnh đăng tải phải khiến cho khách hàng cảm giác thu hút, kích thích vị giác. Vì vậy đi kèm với các mẫu content thu hút thì người bán hàng đừng quen đầu tư vào chất lượng hình ảnh nhé.

  Một số lưu ý trong cách đăng bài bán hải sản trên Facebook

  Bên cạnh việc cung cấp cho khách hàng những nội dung cần thiết về hải sản bạn bán, muốn thu hút khách hàng hơn thì bài đăng của bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

  Thời gian đăng bài: Không phải bất cứ quãng thời gian nào đăng bài lên cũng có thể tiếp cận được nhiều khách hàng. Bạn cần phải chú ý các khoảng thời gian phù hợp để đăng tải, những khoảng thời gian này thường là thời gian khách hàng lướt điện thoại nhiều nhất trong ngày.

  Xem thêm: những bài viết hay về chương trình khuyến mãi

  Thời gian lướt điện thoại nhiều trong ngày là khoảng thời gian bạn nên đăng bài

  Đặt tiêu đề: Tiêu đề bài viết phải gây được sự chú ý mạnh cho khách hàng, như vậy khách hàng mới cảm thấy hứng thú để đọc tiếp nội dung bạn đăng tải. Tiêu đề bán hải sản cũng không cần quá phải màu mè, tuy nhiên vẫn phải độc đáo, gợi sự chú ý và tò mò cho khách hàng. Sau tiêu đề thì bạn cũng cần viết câu văn để níu giữ khách hàng, để đi sâu hơn vào bài quảng cáo bán hàng hải sản.

  Bố cục bài đăng: Bố cục không nên phức tạp và rườm rà, khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu, chắc chắn họ sẽ lướt qua. Bài đăng nên dễ nhìn, đi thẳng vào vấn đề, dễ hiểu và dễ đọc. Khách hàng không cảm thấy khó khăn khi đọc nội dung bạn đăng tải, nhiều người có thể bị hấp dẫn bởi câu dẫn, bởi hình ảnh nhưng nhanh chóng bỏ cuộc vì đọc bài viết quá dài dòng.

  Trên đây là 3 cách đăng bài bán hải sản trên Facebook mà bạn nên biết để triển khai cho mô hình kinh doanh của mình. Rất mong từ những chia sẻ trên bạn sẽ có được những bài quảng cáo bán hải sản thu hút nhiều đơn, tạo ra được doanh thu và lợi nhuận như dự định. Nếu bạn cần được hỗ trợ thêm thông tin liên quan hoặc cần tư vấn về marketing, chạy quảng cáo, xây dựng thương hiệu,… cũng có thể liên hệ đến Digi Việt để chúng tôi tư vấn chi tiết hơn nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img