Content Strategy là gì? Cách xây dựng chiến lược nội dung hiệu quả

  - Quảng Cáo -

  Khái niệm về content Strategy là gì? Bạn đã biết cách nào để xây dựng chiến lược nội dung một cách hiệu quả hay chưa? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này cần có nguồn thông tin chuẩn và hữu ích thì Digiviet.com sẽ cung cấp thông tin chi tiết tới bạn.

  Content Strategy là gì? 

  Khái niệm về content strategy là gì? Content strategy được hiểu đơn giản là chiến lược nội dung, thực hiện một quá trình chuyển đổi liên tục các mục tiêu kinh doanh ra kế hoạch. Dùng content để làm công cụ giúp đạt được những mục tiêu xác định đó. 

  Content strategy không chỉ là lên kế hoạch, viết nội dung, xuất bản. Mà còn phải xác định được tính hữu ích, làm cách nào đạt được mục tiêu kinh doanh. Điều này thường do nhân viên có chuyên môn thực hiện. 

  Vì sao content strategy lại quan trọng?

  Content strategy hiện nay ngày càng quan trọng bởi tính hữu ích mang lại khi sử dụng. Sáng tạo nội dung với các công ty lớn, chương trình, chiến dịch mà không có chiến lượng thường không mang lại hiệu quả cao, không có nội dung khác biệt và hướng tới mục đích marketing

  Nội dung đưa tới dạng chung chung không tạo ấn tượng, không nổi bật thương hiệu, sản phẩm và không thu hút tệp khách hàng tiềm năng. Do vậy khó phân phối được mục tiêu quan trọng trên diện rộng. 

  Các chuyên gia cho rằng thiếu đi tính chiến lược trong nội dung thì có thể gặp vấn đề trong nội dung dễ gây nhầm lẫn, bị đọc giả phớt lờ, hoặc không tiếp cận sâu. Hoặc có thể không kích thích hành động mua hàng về sau. 

  - Quảng Cáo -

  Việc sử dụng content strategy giúp cho doanh nghiệp đồng bộ nội dung cung cấp và thông điệp với cả kế hoạch truyền thông. Những kế hoạch lớn có đầu tư và kế hoạch rõ ràng thì không lo bị sai sót hoặc lệch hướng đi. 

  Khi tiếp cận được content strategy thì khách hàng sẽ thấy được toàn diện khung cảnh gắn với định hướng doanh nghiệp. Nếu có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ nào đó sẽ nhớ ngay tới doanh nghiệp của bạn để sử dụng hoặc hợp tác lâu dài. 

  Qua việc làm chiến lược thì công tác xác định cách thức, xử lý về mặt công nghệ và truyền tải rộng rãi thông tin cung cấp cũng được đơn giản hơn. Có quá nhiều lợi ích khi dùng content strategy cho nên dễ hiểu vì sao lại được coi trọng tới vậy.

  Xem thêm: content marketing là gì

  Content strategy và content marketing strategy khác nhau như thế nào?

  Nhiều người nhầm lẫn về Content strategy và content marketing strategy nhưng đó là 2 khái niệm khác nhau. Content strategy là chiến lược nội dung có cấp độ cao hơn, sâu hơn so với content marketing strategy (chiến lược tiếp thị nội dung). Content strategy.

  Chiến lược nội dung là cả một lộ trình vạch ra kế hoạch trước rồi mới tới tiếp thị rộng rãi. Còn chiến lược tiếp thị nội dung là việc tổ chức, lên lịch, tạo ra, xuất bản và quảng cáo nội dung lên trên các nền tảng mạng xã hội. Có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như Google Ads để giúp nội dung tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

  Việc tạo chiến lược nội dung giúp cho nỗ lực tiếp thị nội dung được tới đúng nơi đi đúng hướng. Nhiều doanh nghiệp chọn cách này để giúp mình có cách thực hiện hiệu quả, tránh sai sót, không đạt được hiệu quả như mong đợi.

  Xem thêm: người sáng tạo nội dung số là gì

  Cách xây dựng chiến lược nội dung hiệu quả

  Làm thế nào để có thể xây dựng được chiến lược nội dung một cách hiệu quả. Đây đang là vấn đề được nhiều đơn vị quan tâm để có thể áp dụng thực hiện trên thực tế tốt nhất: 

  Mục tiêu của chiến lược về nội dung

  Xây dựng chiến lược thì bạn có thể căn cứ vào mục tiêu mình hướng tới là gì. Mỗi chiến lược nội dung cần có mục tiêu xác định, ràng ràng. Quá trình thực hiện cần sát sao với mục tiêu đề ra. Xác định rõ rằng những website mà không có content strategy thì chất lượng của web cũng bị giảm hoặc xếp thứ hạng không cao trên các lần tìm kiếm. 

  Xác định USP

  Trong chiến lược nội dung thì việc xác định khác biệt nội dung rất cần thiết để làm nổi bật hơn so với đối thủ. Giúp cho chính đơn vị thực hiện đo lường được hiệu quả của truyền thông. 

  Tiêu chuẩn của bài viết

  Nội dung được tạo ra phải có tính hữu ích, đáp ứng tiêu chí, xu hướng, nhu cầu của khách hàng hiện tại. Đồng thời bài viết phải được tối ưu hóa về cấu trúc để tối ưu hóa cho SEO giúp bài viết dễ đạt được thứ hạng cao trên tìm kiếm google. 

  Kênh truyền thông

  Lựa chọn đăng tải nội dung trên những kênh hoặc nền tảng phù hợp và có đông lượng khách truy cập. Cụ thể như các kênh phổ biến website, facebook, tiktok, instagram,… 

  Người phụ trách và Deadline

  Có được content strategy thì người thực hiện phải xác định đội nhóm hoặc cá nhân nào phụ trách hoàn thành và hạn là khi nào. Có người chịu trách nhiệm thì việc báo cáo và kiểm tra sẽ dễ dàng hơn. 

  Trên bài viết là thông tin mà Digiviet.com giải đáp về content strategy là gì cho mọi người biết. Nếu bạn đang cần có đơn vị chuyên nghiệp thực hiện nội dung này thì liên hệ với Công ty Digi Việt giúp bạn thực hiện, đội ngũ triển khai sẽ là chuyên viên có năng lực chắc chắn sẽ hoàn thành công việc tốt.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img