Content marketing là gì? Lộ trình và mức lương cho người mới bắt đầu

  - Quảng Cáo -

  Content marketing là gì? Lộ trình và mức lương cho người mới bắt đầu như thế nào? Đây là một công việc đang hot trên thị trường việc làm bởi dễ kiếm việc và mức lương được xem là tốt. Trong bài viết của Digiviet.com sẽ giới thiệu chi tiết về công việc này. 

  Content marketing là gì?

  Content Marketing công việc sáng tạo, dùng nhiều nội dung hữu ích để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Giúp cho họ có thể giải quyết được vấn đề chính mình, tạo dựng niềm tin với khách qua thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Từ đó khiến khách hàng mua hàng thường xuyên, trở thành khách hàng thân thiết. 

  Content là gì? Content nghĩa đơn giản là nội dung, nội dung không chỉ đơn thuần là câu từ mà còn cung cấp nhiều định dạng hấp dẫn như hình ảnh, video, landing page, infographic,… Hiện nay truyền thông phát triển mạnh cho nên công việc về content marketing rất được ưa chuộng.

  Content marketing là làm gì? Mô tả các công việc của Content Marketing

  • Làm sáng tạo nội dung, lên nội dung dưới nhiều dạng như bài viết trên website, blog, Social,..
  • Quản lý các Social cho công ty như website, fanpage,…
  • Làm việc cùng team Marketing tạo dựng các kế hoạch nội dung cho các kênh Marketing của công ty.
  • Lên kế hoạch, nội dung phục vụ cho hoạt động truyền thông.
  • Sáng tạo, viết các nội dung PR thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ 
  • Cùng xây dựng, quản lý chiến dịch Marketing, Digital Marketing,…
  • Các công việc khác theo yêu cầu của công ty.

  Content creation là gì? Chính là công việc sáng tạo nội dung trên các nền tảng như website, facebook, tiktok, instagram…Hiện nay rất nhiều người lựa chọn công việc thú vị này.

  Xem thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ

  - Quảng Cáo -

  Lộ trình và mức lương cho người mới bắt đầu

  Người làm công việc content marketing này sẽ có lộ trình cụ thể từ mới bắt đầu tới cấp bậc cao hơn. Mức lương cũng có sự khác biệt qua các cấp bậc cho nên lựa chọn công việc này có nhiều thăng tiến và đảm bảo thu nhập nếu cố gắng và nỗ lực hết mình. 

  Content Marketing Intern

  Content marketing cho người mới bắt đầu, đây là vị trí mới bắt đầu với người chưa có kinh nghiệm thường đi thực tập hoặc làm việc một thời gian đầu với lương thấp tại các công ty truyền thông. Khi đó đi học và làm sẽ được công ty truyền dạy kiến thức, trau dồi kỹ năng. 

  Những người có ý chí, chịu khó học hỏi thì sẽ tập trung được nhiều kiến thức hữu ích phục vụ cho mình về sau. Làm công việc này người thực tập cũng có cống hiến nên cũng sẽ được công ty trả lương sau một thời gian cụ thể. 

  Junior Content Marketing

  Những người làm việc content marketing được 1-2 năm kinh nghiệm tương đối, sẽ được thăng lên vị trí Junior Content Marketing. Những người có kỹ năng nhất định trong nghề và họ có thể hoàn toàn được công việc, đảm bảo những nhiệm vụ được giao của công ty. Tất nhiên vị trí này còn phải học hỏi nhiều để giúp mình giỏi hơn và cải thiện thu nhập cao hơn. 

  Senior Content Marketing

  Sau khi nâng cấp, nhân viên cố gắng sẽ lên được vị trí Senior Content Marketing. Ở công việc này thì đã có kinh nghiệm nhiều năm, kiến thức đủ  nhiều, kỹ năng tốt và đảm nhiệm tốt công việc ở vị trí độc lập hoặc kết hợp nhóm. Đảm nhiệm vị trí này có thể quản lý tốt công việc của mình. Đồng thời có thể hỗ trợ, dẫn dắt những nhân viên mới trong nhóm. Kinh nghiệm thường ít nhất 3 năm.

  Xem thêm: người sáng tạo nội dung số là gì

  Content Marketing Manager 

  Đây là vị trí  cấp cao thường là trưởng nhóm của bộ phận marketing. Có nhiều nhiệm vụ như quản lý hoạt động nhóm, lên kế hoạch marketing, chịu trách nhiệm nội dung, xây dựng và truyền bá thương hiệu hiệu quả tới khách hàng. Người quản lý có nhiệm vụ dẫn dắt đội nhóm cùng phát triển và thành thạo công việc. 

  Muốn có được vị trí này thì người thực hiện phải có kiến thức đủ dày dặn, đủ giỏi, kinh nghiệm và kỹ năng mềm tốt mới quản lý được người khác. Đồng thời phát triển các mối quan hệ mới thực hiện tốt công việc mà công ty giao. Vị trí này thường yêu cầu kinh nghiệm ít nhất 5 năm.

  Bảng lương chi tiết cho các cấp bậc content marketing

  Bên dưới đây digiviet.com sẽ nêu về mức lương các vị trí trong công việc marketing content. Các bạn có thể tham khảo để nỗ lực thăng tiến và nâng cao mức thu nhập mình nhận được:

  Cấp bậc công việcMức lương + thưởng
  Cấp bậc nhân viên – không có kinh nghiệm 2.000.000 – 5.000.000đ 
  Cấp bậc nhân viên – kinh nghiệm từ 6 tháng đến 1 năm7.000.000 – 10.000.000đ + lương KPI (nếu có)
  Cấp bậc nhân viên – kinh nghiệm trên 1 năm10.000.000 – 12.000.000đ + lương KPI (nếu có)
  Cấp bậc quản lý nhóm nhỏ – Leader11.000.000 – 15.000.000đ + Lương KPI (nếu có)
  Cấp bậc quản lý – trưởng phòng/giám đốc bộ phận20.000.000 – 30.000.000đ 

  Tại các công ty thì mức lương trả có thể sẽ khác nhau tùy vào đặc thù công việc, khối lượng, nhiệm vụ được giao. Những công ty lớn, công ty có yếu tố nước ngoài thì thường mức lương trả cao hơn, tính bằng tiền USD thì chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho những bạn làm trong lĩnh vực marketing.

  Thông tin trên bài viết này Digiviet.com đã giải đáp rõ về content marketing là gì. Khi hiểu rõ về tính chất công việc thì những ai thực sự yêu thích viết lách, sáng tạo, tiếp cận với các nền tảng mạng xã hội hoàn toàn có thể theo đuổi công việc này. Mức lương cũng thực sự hấp dẫn để phát triển và trang trải các nhu cầu của cuộc sống.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img