Làm Content Marketing học ngành gì, mức lương ra trường bao nhiêu?

  - Quảng Cáo -

  Content marketing là một trong những ngành được các bạn trẻ yêu thích vì khả năng kiếm tiền dễ và linh hoạt về mặt thời gian. Tuy nhiên cũng có nhiều lưu ý về công việc này trước khi quyết định theo đuổi. Một trong số đó là làm Content Marketing học ngành gì, mức lương ra trường bao nhiêu? Cùng Digiviet.com giải đáp điều này.

  Tìm hiểu về công việc Content marketing 

  Làm content marketing là gì? Content marketing là công việc làm về nội dung có giá trị hữu ích, sáng tạo, thu hút bạn đọc, liên quan tới thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hướng tới khách hàng tiềm năng. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và truyền thông thì content được chú ý hơn bao giờ hết.

  Content được coi là một nghề và thịnh hành cung cấp nội dung trên nhiều nền tảng số khác nhau như website, facebook, tiktok,…Khách hàng sử dụng các kênh mạng xã hội thì có thể nhanh chóng tiếp cận các nội dung cung cấp. Hiện giờ xu hướng của người tiêu dùng còn tiếp cận với các nhãn hàng, thương hiệu, sản phẩm trên mạng cao. Cho nên đây chính là cơ hội tốt để các đơn vị đẩy mạnh bán hàng, quảng cáo trực tuyến.

  Làm về content marketing giúp tạo ra những nội dung sáng tạo, chất lượng. Từ đó tiếp cận với khách hàng dễ dàng, nhận về nhiều đánh giá và tìm kiếm được xu hướng, nhu cầu khách rõ rệt. Content có thể làm riêng lẻ và kết hợp với các công việc khác như SEO, chạy quảng cáo Google Ads,…

  Xem thêm: Content Strategy là gì

  Yêu cầu thường có với nhân viên content marketing

  Người làm công việc content marketing thì có những yêu cầu nhất định để thực hiện tốt việc được giao. Nhiều người chưa hình dung rõ thì nghĩ công việc này đơn giản và ai cũng làm tốt. Nhưng thực tế lại tổng hợp nhiều kiến thức và yêu cầu chuyên môn không hề ít, cụ thể: 

  - Quảng Cáo -
  • Thường sẽ là công việc phù hợp của sinh viên tốt nghiệp ngành báo chí, văn học, ngoại ngữ, marketing, các ngành liên quan 
  • Sáng tạo, thiết kế và xây dựng nội dung website tốt
  • Nhạy bén các xu hướng thời đại, hiểu tâm lý, thị hiếu người xem và số đông, các nhóm người đặc trưng để tạo nội dung phù hợp
  • Có cách phân tích kỹ lưỡng, trình bài nội dung chất lượng 
  • Người có chí cầu tiến, học hỏi, nắm vững các kỹ năng ngành viết. 
  • Thành thạo Viết bài chuẩn SEO, Google analytics, Slideshare và các kênh xã hội nổi bật

  Xem thêm: Viết bài chuẩn seo bao nhiêu 1 bài?

  Làm Content Marketing học ngành gì?

  Nhiều người muốn theo đuổi công việc content marketing nghiêm túc, lâu dài chuyên sâu nên thắc mắc content marketing học ngành gì sẽ phù hợp và hữu ích. Theo nhiều người trong ngành chia sẻ thì công việc này có thể tốt nghiệp từ nhiều trường khác nhau. Chủ yếu là về mặt kỹ năng, viết tốt, tư duy sáng tạo, nếu không học đại học bài bản thì có thể học thêm các khóa để trau dồi kiến thức phục vụ công việc.

  Còn nếu muốn theo học sâu, mở rộng công việc về sau để có nguồn thu nhập tốt thì có thể tham khảo chính ngành. Đó là ngành marketing, báo chí, truyền thông tại các trường đại học, cao đẳng. Hiện nay có nhiều cơ sở, trung tâm cũng mở các khóa đào tạo marketing, content thì mọi người có thể tham khảo để theo học. 

  Làm content marketing cần giỏi môn nào?

  Nhiều người thắc mắc theo đuổi và làm tốt công việc content thì học giỏi môn nào sẽ tốt, có nhiều kỹ năng phục vụ công việc. Dưới đây sẽ nêu ra các môn học nếu giỏi sẽ phục vụ tốt cho công việc content: 

  • Văn học
  • Viết báo
  • Marketing quốc tế
  • Luật thương mại
  • Quản trị nhân lực
  • Quản trị tài chính
  • Về truyền thông – quảng cáo
  • Quản trị thương hiệu
  • Quản trị Marketing
  • Marketing thương mại…

  Thực ra khi viết content cho các thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ thuộc các lĩnh vực khác nhau thì người viết cần phải có kiến thức sâu rộng hoặc tiếp thu linh hoạt. Cho nên nếu hiểu biết kiến thức chung, chuyên ngành, kiến thức xã hội càng nhiều càng tốt cho nội dung chất lượng hơn.

  Xem thêm: người sáng tạo nội dung số là gì

  Mức lương của người làm Content Marketing bao nhiêu?

  Mức lương cho nhân viên làm Content marketing còn tùy vào năng lực, số năm kinh nghiệm, vị trí đảm nhiệm và cả công ty có quy mô ra sao trả lương. Thực tế cùng làm trong ngành nhưng có thể mức lương của mỗi người khác nhau nhiều. Cho nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc và cố gắng nhiều để nâng cao thu nhập.

  Cụ thể mức lương nhân viên content thì khoảng 6 – 8 triệu/tháng. Với nhân viên có từ 2 năm kinh nghiệm trở  lên thì lương từ 10 – 12 triệu/tháng. Với người đảm nhiệm vị trí leader, trưởng phòng thì lương dao động từ 15 – 25 triệu đồng/tháng. Ở nhiều công ty lớn, tập đoàn, công ty nước ngoài có thể trả mức lương trên 20 triệu đồng/tháng cho vị trí này.

  Ngoài ra làm content có thể nhận việc ngoài làm thêm khi có nhu cầu. Hiện các cộng đồng content khác nhiều, có thể bạn vào trực tiếp để tìm chủ dự án hoặc qua các quản lý để nhận công việc kiếm thêm ngoài.

  Như vậy sau khi tham khảo nội dung bài viết giờ bạn đã biết rõ content marketing học ngành gì phù hợp rồi phải không. Thực ra vẫn có nhiều người học đại học 1 ngành không liên quan nhưng sau yêu thích viết lách nên học thêm các khóa marketing, content và làm việc rất hiệu quả. Cho nên nếu bạn thực sự yêu thích hoàn toàn có thể theo đuổi.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img