Cách đăng bài content bán quần áo trên Facebook hay nhất

  - Quảng Cáo -

  Theo xu thế hiện nay, bất cứ hình thức kinh doanh nào cũng cần phải triển khai mô hình kinh doanh online. Với ngành hàng như quần áo, kinh doanh online chính là hình thức kinh doanh hiệu quả nhất thời gian hiện nay. Đặc biệt Facebook là một nền tảng tốt để bạn có thể phát triển mô hình kinh doanh của mình. Nếu muốn tìm hiểu cách đăng bài bán hàng quần áo trên Facebook bạn có thể tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Digi Việt nhé.

  Thời gian đăng bài

  Kinh doanh thời trang đặc biệt là kinh doanh online thường đối tượng mua hàng số đông sẽ là các chị em phụ nữ. Vì vậy, người bán khi đăng bài cũng chú ý tới thời gian đăng:

  Mốc thời gian đăng bài hiệu quả

  Cách đăng bài bán hàng quần áo trên Facebook không đơn giản muốn đăng lúc nào thì đăng. Để đăng bài thành công, tiếp cận được nhiều khách hàng nhất thì bạn cũng cần nghiên cứu các mốc thời gian đăng bài hợp lý.

  Thời gian đăng bài tác động đến lượng khách hàng tiếp cận bài đăng
  • Buổi sáng: Đăng trong khung giờ từ 6h – 7h là khoảng thời gian mọi người mới ngủ dậy, rất thường xuyên cầm điện thoại.
  • Buổi trưa: Đăng trong khung giờ từ 12h -13h là khoảng thời gian nghỉ trưa, rất nhiều người có thói quen lướt điện thoại trong khung giờ này thay vì chọn ngủ trưa.
  • Buổi tối: Đăng trong khung giờ từ 20h – 22h là khoảng thời gian mọi người nghỉ ngơi, thời gian giải trí và lướt điện thoại là việc nhiều người thực hiện nhất.

  Cách đăng bài bán hàng quần áo trên Facebook hiệu quả là bạn cần biết giờ đăng hợp lý. Đăng trong những khung giờ này mang lại hiệu quả tốt nhất, bài đăng của bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều người mua hàng hơn, nâng cao cơ hội bán hàng.

  Đăng bài thường xuyên

  Không phải đăng một hai bài đăng là bạn đã bán được hàng, kinh doanh online bạn cần phải kiên trì, thường xuyên lên bài. Bạn hãy chịu khó đăng bài nhiều, làm sao cho hình ảnh quần áo bạn đăng bán có thể luôn xuất hiện trong trang chủ của bạn bè trên Facebook. Nếu một bài đăng bán hàng xuất hiện đúng lúc, đúng thời điểm thì người mua hàng sẽ có xu thế lựa chọn sản phẩm mà bạn bán đầu tiên.

  Xem thêm: người sáng tạo nội dung số trên facebook là gì

  - Quảng Cáo -

  Nội dung bài đăng

  Một điều quan trọng không thể không nhắc đến trong những cách đăng bài bán quần áo trên Facebook đó chính là chú trọng đến nội dung bài đăng, một bài đăng hiệu quả phải đảm bảo các yếu tố sau đây:

  Đăng hình ảnh thật, đẹp, rõ nét

  Là mặt hàng thời trang, vì vậy hình ảnh quần áo đăng bán cũng phải thật đẹp mặt, cần phải được chụp theo nhiều góc độ khác nhau. Bạn nên sử dụng ít nhất 3 tấm ảnh đại diện cho sản phẩm có dạng hình vuông, hình ảnh cần có kích thước khoảng 720x720px, và có tối thiểu 1 hình ảnh thật để khách hàng có sự tin tưởng. Vì hình ảnh là thứ đánh ngay vào ánh mắt khách hàng, nếu ảnh xấu hình khách hàng sẽ bỏ đi mà không cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin nào khác.

  Mô tả thông tin dễ đọc

  Bạn cần mô tả thông tin chi tiết sản phẩm, không nên dùng từ quá khó hiểu, rườm rà. Mỗi mô tả chỉ cần khoảng từ 200 – 400 từ để khách hàng cảm thấy thoải mái khi đọc và tiếp nhận thông tin. Nếu khách hàng xem ảnh mà không thể mô tả về thông tin sản phẩm sẽ thấy shop bán hàng thiếu chuyên nghiệp, khách hàng cần phải nhắn tin để lấy thông tin. Có nhiều khách hàng sẽ sẵn sàng lướt qua, nếu hỏi họ cũng sẽ cảm thấy không được vui vẻ vì sợ có vấn đề gì đó mà shop không thể công khai.

  Hình ảnh là một trong những công cụ quan trọng thu hút người mua hàng

  Tình trạng sản phẩm kinh doanh

  Khi lựa chọn kinh doanh online thì bạn cần phải công khai rõ ràng mình sẽ kinh doanh order hay kinh doanh trực tiếp. Tuyệt đối tránh trường hợp khách hàng báo còn hàng nhưng thực tế lại không còn hàng giao cho khách. Điều này sẽ khiến cho khách hàng thất vọng, thiếu uy tín trong kinh doanh.

  Đưa ra hành động kêu gọi

  Cách đăng bài bán hàng quần áo trên Facebook muốn thu hút người mua nên có thêm lời kêu gọi hành động. Ví dụ như bạn có thể triển khai những chương trình như mua sản phẩm ủng hộ trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, người già neo đơn,… Các chương trình này cần có sự cam kết hành động, có thể up hình, video về chuyến đi thiện nguyện.

  Xem thêm: những bài viết hay về chương trình khuyến mãi

  Một số lưu ý trong cách đăng bài bán hàng quần áo trên Facebook

  Khi đăng bài bán hàng lên Facebook, bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau:

  • Không tạo khuyến mãi ảo: Việc bạn tạo bài đăng có khuyến mãi ảo sẽ đánh mất lòng tin của khách hàng. Người tiêu dùng hiện nay rất thông minh, họ có thể sang những gian hàng khác để kiểm tra giá, vì vậy khách hàng rất dễ vạch trần chiêu trò ăn gian này.
  • Tư vấn khách hàng nhiệt tình: Mấu chốt trong kinh doanh đó chính là việc biết tư vấn khách hàng, vừa có thể xác nhận đơn hàng, vừa khiến khách hàng hài lòng. Bạn cần có tư vấn viên có tâm, biết tư vấn và chăm sóc khách hàng. Nếu khách hàng tin tưởng, nhận thấy cửa hàng có tâm chắc chắn sẽ dễ quyết định mua sản phẩm mà bạn bán.
  Bán hàng hiệu quả trên Facebook cần nghiên cứu kỹ cách đăng bài

  Cách đăng bài bán hàng quần áo trên Facebook muốn đạt hiệu quả tốt bạn cần đầu tư chỉn chu và kỹ lưỡng. Thời gian, công sức và tiền bạc bạn chắc chắn phải bỏ ra để đầu tư phát triển, ngoài ra còn cần phải liên tục cập nhật xu hướng thị trường để phát triển hơn. Việc kinh doanh quần áo trực tuyến không phải mô hình mới nhưng nếu bạn có chiến lực kinh doanh hợp lý thì vẫn có thể đạt hiệu quả rất tốt. Nếu cần được hỗ trợ thông tin liên quan, hoặc cần tư vấn về marketing, quảng cáo trên Facebook, xây dựng thương hiệu,… liên hệ để Digi Việt hỗ trợ nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img