Kinh nghiệm và chi phí nhượng quyền chuyển phát nhanh

  - Quảng Cáo -

  Hình thức nhượng quyền chuyển phát nhanh ngày càng trở nên phổ biến. Vậy bạn đã biết chi phí và nắm rõ những kinh nghiệm khi nhượng quyền chuyển phát nhanh thế nào chưa? Cùng Digiviet tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau nhé.

  Chi phí nhượng quyền chuyển phát nhanh

  Nhượng quyền chuyển phát nhanh còn được gọi là nhượng quyền bưu cục. Đó là hình thức giao nhận hàng hóa và dịch vụ chuyển phát. Chi phí nhượng quyền chuyển phát nhanh còn tùy thuộc vào từng cấp độ. Cụ thể như sau:

  Tại khu vực Hà Nội/Sài Gòn

  Đối với những đối tác có nhu cầu nhượng quyền chuyển phát nhanh tại Hà Nội và Sài Gòn cần đảm bảo được số vốn tối thiểu để là đại lý giao nhận hàng là 550.000.000đ. Cụ thể, gồm phí sử dụng thương hiệu là 200 triệu đồng và chi phí để hoạt động là 350 triệu đồng. Ngoài ra, cần thêm phí duy trì nhượng quyền là 5% trên tổng doanh thu đơn hàng của mỗi tháng. 

  Trong chi phí hợp tác 200 triệu đồng gồm có: 

  • Ký quỹ vận hành: 100.000.000 đồng
  • Phí sử dụng thương hiệu: 50.000.000 đồng
  • Tiền thiết lập hệ thống và chuyển giao mô hình: 50.000.000 đồng

  Xem thêm:

  chuyển phát nhanh ems mất bao lâu

  Tại cấp tỉnh

  Nhượng quyền chuyển phát nhanh đối với quy mô cấp tỉnh dành cho các đối tác cần có chi phí tối thiểu là 300 triệu đồng. Trong đó, 100 triệu đồng là chi phí hợp tác và 200 triệu đồng được sử dụng làm vốn ban đầu. Hàng tháng mất thêm 5% phí doanh thu trên tổng đơn hàng. 

  - Quảng Cáo -

  Chi phí hợp tác 100 triệu trong đó bao gồm:

  • Ký quỹ vận hành: 50.000.000 đồng
  • Phí sử dụng thương hiệu: 20.000.000 đồng
  • Chi phí thiết lập hệ thống và chuyển giao mô hình: 30.000.000 đồng

  Nhượng quyền cấp khu vực

  Số vốn cần có để được nhượng quyền dịch vụ chuyển phát nhanh là 250 triệu đồng đối với cấp khu vực. Khoản phí 100 triệu đồng là phí hợp tác và 150 triệu đồng làm vốn ban đầu. Ngoài ra, 5% phí doanh thu hàng tháng. 

  Chi phí hợp tác 100 triệu trong đó bao gồm:

  • Ký quỹ vận hành: 50.000.000 đồng
  • Chi phí sử dụng thương hiệu: 20.000.000 đồng
  • Phí thiết lập hệ thống và chuyển giao mô hình: 30.000.000 đồng

  Chính sách nhượng quyền chuyển phát nhanh cấp huyện

  Chính sách nhượng quyền chuyển phát nhanh cấp huyện có vốn tối thiểu để duy trì hợp tác là 100 triệu đồng. Gồm 50 triệu phí ban đầu và 50 triệu phí sử dụng thương hiệu. Cùng với 5% phí hàng tháng được tính trên tổng đơn hàng. 

  Chi phí hợp tác 100 triệu trong đó bao gồm:

  • Ký quỹ vận hành: 20.000.000 đồng
  • Phí sử dụng thương hiệu: 20.000.000 đồng
  • Phí thiết lập hệ thống và chuyển giao mô hình: 10.000.000 đồng​

  Xem thêm: nhượng quyền thương mại là gì

  Kinh nghiệm nhượng quyền chuyển phát nhanh

  Để sử dụng nhượng quyền chuyển phát nhanh đạt lợi nhuận nhanh chóng, bạn cần nắm rõ những lưu ý dưới đây:

  Tìm hiểu thị trường: Đầu tiên, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu về thị trường gửi hàng nhanh. Nên cân nhắc xem thị trường chuyển phát nhanh đang cần và thiếu cái gì. Nhu cầu gửi đồ tại địa điểm bạn có dự định mở cửa hàng thế nào. Yếu tố quan trọng hàng đầu đó là cần lựa chọn mặt bằng đẹp và có tới 50% quyết định tới sự thu hồi vốn của các nhà đầu tư.

  Tài chính: Trước khi có nhu cầu nhận nhượng quyền chuyển phát nhanh bạn cũng nên tìm hiểu xem chi phí cần bao nhiêu. Qua đó bạn có thể dễ dàng cân nhắc thêm các khoản phí khác và dự trù nguồn vốn phù hợp nhất. 

  Nhân viên: Một trong những yếu tố quan trọng khi nhượng quyền chuyển phát đó chính là đội ngũ nhân viên. Đối với hình thức chuyển phát sẽ cần nhân viên tiếp nhận và xử lý đơn hàng, đóng hàng và nhân viên giao hàng… 

  Tính thời gian: Ngoài ra, để kinh doanh thành công khi sử dụng thương hiệu chuyển phát nhanh, thì bạn cũng cần cân nhắc tới giá thành cạnh tranh và hợp lý. Bên cạnh đó, cần đảm bảo được thời gian giao hàng nhanh chóng theo đúng tên gọi chuyển phát nhanh.

  Như vậy khi đọc tới đây chắc hẳn bạn đã nắm rõ được những kinh nghiệm và chi phí nhượng quyền chuyển phát nhanh rồi chứ? Hy vọng sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn và hợp lý nhất khi có nhu cầu sử dụng nhượng quyền chuyển phát nhanh để kinh doanh. 

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img