Chi phí quảng cáo Facebook và Google có được khấu trừ thuế?

  - Quảng Cáo -

  Chi phí quảng cáo Facebook và Google có được khấu trừ thuế? Đây là câu hỏi chung của các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ quảng cáo của 2 công cụ này. Để hiểu rõ về vấn đề này và đảm bảo được quyền lợi của mình, mọi người đừng bỏ qua các thông tin chia sẻ sau đây.

  Chi phí quảng cáo facebook có được khấu trừ thuế hay không?

  Quảng cáo FacebookGoogle là phương thức truyền thông, tiếp thị sản phẩm dịch vụ đến khách hàng mang lại hiệu quả rất tốt. Thế nên hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay đã và đang khai thác triệt để tính năng nổi bật của nó để tăng doanh thu cho mình.

  Nhưng điều đáng nói là Facebook và Google không phải là ứng dụng của Việt Nam nên việc tính thuế, phí khá phức tạp khiến nhiều người không hiểu rõ. Điều này cũng đã làm cho việc quảng cáo, truyền thông bằng Facebook và Google gặp nhiều khó khăn khi tính thuế và khấu trừ thuế.

  Vậy, chi phí quảng cáo Facebook và Google có được khấu trừ thuế hay không?

  Chi phí quảng cáo Facebook và Google có được khấu trừ thuế từ năm 2022
  Chi phí quảng cáo Facebook và Google có được khấu trừ thuế từ năm 2022

  Căn cứ theo quy định mới nhất của Facebook và Google được áp dụng từ 01/06/2022 cho thấy, khi khách hàng chạy quảng cáo sẽ phải nộp thêm 55 thuế giá trị gia tăng. Thông báo này được áp dụng cho cả dịch vụ quảng cáo Facebook vì mục đích kinh doanh và mục đích cá nhân.

  Theo quy định này, người dùng sẽ cập nhật thêm mã số thuế của mình trong mục cài đặt thanh toán để hiển thị trên biên lai chạy quảng cáo. Khi đó, người dùng là cá nhân hay doanh nghiệp mua quảng cáo đều có thể làm thủ tục khấu trừ thuế giá trị gia tăng đã nộp theo thông tin hướng dẫn của Tổng cục Thuế.

  - Quảng Cáo -

  Như vậy, có nghĩa là chi phí chạy quảng cáo Facebook và Google “CÓ ĐƯỢC” khấu trừ thuế.

  Cụ thể, Dựa vào thỏa thuận ngày 01/06/2022 của Meta Platforms, In với Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì Facebook và Google sẽ thực hiện tự kê khai thuế ở Việt Nam. Họ sẽ yêu cầu người dùng dịch vụ bổ sung thêm thông tin mã số thuế của mình trên hóa đơn để thể hiện nghĩa vụ phần thuế của mình trong mục phí dịch vụ.

  Kể từ thời điểm này, doanh nghiệp không cần phải thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế nhà thầu mà chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết để được khấu trừ thuế. Khi đã có đầy đủ hồ sơ, chứng từ chứng minh việc sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook và Google theo quy định của pháp luật hiện này thì cá nhân/ doanh nghiệp sẽ được khấu từ thuế giá trị gia tăng từ hoạt động quảng cáo của mình.

  Xem thêm: Kinh nghiệm thuê chạy quảng cáo facebook

  Chi phí quảng cáo facebook và google được trừ thuế theo quy định mới
  Chi phí quảng cáo facebook và google được trừ thuế theo quy định mới

  Hướng dẫn cách lấy hóa đơn GTGT để khấu trừ thuế

  Để được khấu trừ thuế khi sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook và Google, thì bạn cần làm 2 việc quan trọng, đó là cài đặt thông tin doanh nghiệp và lấy hóa đơn giá trị gia tăng về chi phí chạy quảng cáo trên Facebook và Google.

  Cụ thể như sau:

  Cách cài đặt thông tin mã số thuế doanh nghiệp khi chạy quảng cáo

  Hướng dẫn các bước thực hiện:

  • Bước 1: Tiến hành đăng nhập bằng tài khoản cá nhân của người quản trị tài khoản chạy quảng cáo của doanh nghiệp bằng cách chọn vào mục “Trình quản lý quảng cáo”.
  • Bước 2: Chọn vào phần “Cài đặt”.
  • Bước 3: Chọn vào mục “Cài đặt thanh toán”.
  • Bước 4: Chọn đến mục ” Thông tin doanh nghiệp”. Sau đó click “ chỉnh sửa”. 
  • Bước 5: Tại mục kê khai thông tin thuế các bạn nhập đầy đủ thông tin của doanh nghiệp mình rồi nhấn “Lưu” để hoàn tất.

  Xem thêm: Cách viết content facebook thu hút

  Hướng dẫn lấy hóa đơn GTGT chi phí chạy quảng cáo facebook khấu trừ thuế

  Sau khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký mã số thuế cho doanh nghiệp thì việc tiếp theo chúng ta cần làm là lấy hóa đơn giá trị gia tăng để khấu trừ thuế. Say đó, đến định kỳ khi doanh nghiệp cần thanh toán chi phí quảng cáo thì Facebook và Google sẽ xuất hóa đơn tự động cho nội dung thanh toán này.

  Cách để lấy hóa đơn quảng cáo Facebook và Google như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản cá nhân của người quản trị tài khoản chạy quảng cáo.
  • Bước 2: Click vào mục “Cài đặt” rồi tiếp tục chọn “Cài đặt thanh toán”.
  • Bước 3: Chọn vào phần “Hoạt động thanh toán” sau đó nhấn chọn phần “Xem tất cả”.
  • Bước 4: Tại cửa sổ “Hoạt động thanh toán” thể hiện tất cả các khoản thanh toán của cá nhân/ doanh nghiệp khi thực hiện việc thanh toán phí quảng cáo trên facebook thì bạn nhấn chọn vào khoản thanh toán bạn cần xuất hóa đơn bằng việc nhấp vào mũi tên tải xuống nằm ở phía ngoài cùng bên phải.
  • Bước 5: Lưu lại file hóa đơn quảng cáo Facebook và Google để hoàn tất quá trình lấy hóa đơn giá trị gia tăng quảng cáo facebook cho khoản thanh toán chi phí quảng cáo khi sử dụng dịch vụ marketing trên nền tảng này.

  Xem thêm: chạy bùng quảng cáo là gì

  Lấy hóa đơn giá trị gia tăng khi quảng cáo facebook để được khấu trừ thuế
  Lấy hóa đơn giá trị gia tăng khi quảng cáo facebook để được khấu trừ thuế

  Trên đây là thông tin giải đáp vấn đề chi phí quảng cáo Facebook và Google có được khấu trừ thuế hay không và cách lấy hóa đơn để được khấu trừ thuế. Nếu còn điều gì vướng mắc hay cần hỗ trợ thủ tục khấu trừ thuế khi quảng cáo trên Facebook và Google mọi người hãy liên hệ lại cho Digiviet để được giải đáp miễn phí.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img