Checkpoint facebook là gì? Các loại Checkpoint trên Facebook cần nắm rõ

  - Quảng Cáo -

  Checkpoint là một thuật ngữ rất thường gặp trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Rất có thể trong quá trình sử dụng tài khoản cá nhân hay chạy quảng cáo Facebook đã từng gặp tình huống này nhưng các bạn không nắm rõ nên chưa biết cách xử lý. Nội dung bài viết dưới đây Digiviet sẽ thông tin đến mọi người checkpoint facebook là gì và các dạng thường gặp.

  Checkpoint facebook là gì?

  Checkpoint thực chất là một tính năng của Facebook được dùng để kiểm tra tính bảo mật và độ tin cậy của người dùng. Phương thức này ra đời nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng giả mạo tài khoản, hack nick hay các rắc rối tương tự đang xuất hiện trên nền tảng mạng xã hội này.

  Có thể hiểu một cách đơn giản là, Checkpoint được sử dụng nhằm bảo vệ người dùng, bảo vệ an ninh mạng. Từ đó xây dựng nên cộng đồng mạng văn minh và an toàn cho tất cả mọi người.

  Thông thường, bạn sẽ gặp phải tình huống Checkpoint nếu đăng nhập thiết bị bằng một trình duyệt lạ hay một máy chủ khác. Điều này khiến cho Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn bị hack hay spam nên sẽ kích hoạt tính năng này.

  Xem thêm: Cách mở quảng cáo facebook bị gắn cờ

  Tài khoản đang bị yêu cầu checkpoint
  Tài khoản đang bị yêu cầu checkpoint

  Nguyên nhân Checkpoint Facebook thường gặp

  Ngoài việc sử dụng trình duyệt lạ hay máy chủ mới thì tình huống Checkpoint còn xảy ra khi:

  • Tài khoản người dùng có độ tin cậy thấp.
  • Người dùng tạo quá nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị.
  • Tài khoản đang sử dụng lạm dụng các tính năng của Facebook, chẳng hạn như: Spam comment, tham gia quá nhiều nhóm, kết bạn nhiều bất thường,…
  • Checkpoint khi tài khoản có dấu hiệu vi phạm các điều khoản cộng đồng.
  • Tài khoản của bạn bị nhiều người báo cáo đến Facebook.
  • Các thông tin cá nhân trên Facebook chưa được cập nhật đầy đủ các thông tin cơ bản.

  Ngoài ra, tùy theo những tình huống cụ thể khác nhau mà tài khoản của bạn cũng sẽ bị Checkpoint Facebook một cách khá bất ngờ. 

  - Quảng Cáo -

  Các loại Checkpoint trên Facebook cần nắm rõ

  Hiện nay, có rất nhiều loại Checkpoint trên Facebook. Nhưng có 5 loại chủ yếu mà chúng ta cần quan tâm nhất. Cụ thể như sau:

  1. Checkpoint bằng thông tin ngày sinh

  Checkpoint bằng cách điền ngày tháng năm sinh là tình huống phổ biến thường gặp. Khi tài khoản bạn có dấu hiệu hoạt động bất thường, Faecbook sẽ kích hoạt tính năng Checkpoint yêu cầu bạn xác minh ngày sinh để bảo vệ tài khoản người dùng.

  Nếu bạn nhập đúng ngày sinh đã cập nhật trên Facebook có nghĩa là bạn đã Checkpoint thành công. Ngay sau đó bạn có thể sử dụng tài khoản của mình như bình thường.

  Xem thêm: via 902 live ads là gì

  2. Checkpoint thông qua số điện thoại

  Với loại Checkpoint bằng số điện thoại thì có thể sẽ xảy ra 2 tình huống, đó là:

  • Xác minh lại tài khoản bằng số điện thoại bất kỳ: Nếu bạn tạo tài khoản Facebook mà không nhập số điện thoại thì mỗi lần đăng nhập tài khoản bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại. Trong trường hợp này thì bạn có thể nhập số điện thoại bất kỳ mà chưa từng đăng ký một tài khoản Facebook nào là được.
  • Xác nhận bằng mã số Facebook gửi về điện thoại: Có thể bạn sẽ nhận được mã số Facebook gửi vào email hoặc qua SMS để xác minh tài khoản. Khi nhận được thông báo này thì bạn nhập mã số đấy vào là Checkpoint xong rồi.
  Checkpoint bằng số điện thoại bất kỳ
  Checkpoint bằng số điện thoại bất kỳ

  3. Loại Checkpoint bằng trình duyệt web

  Checkpoint là hình thức bảo mật tài khoản của Facebook xảy ra nhiều nhất nên có phần gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng. Nếu bạn vừa cài lại win cho thiết bị hoặc đăng nhập tài khoản bằng máy tính khác thì dường như tính năng Checkpoint được kích hoạt ngay lập tức.

  Nếu Facebook yêu cầu Checkpoint khi đăng nhập tài khoản thì bạn chọn “tiếp tục” cho yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác để hoàn toàn việc Checkpoint Facebook.

  4. Loại Checkpoint bằng ảnh – Xác minh bằng hình ảnh bạn bè

  Với cách Checkpoint hình ảnh thì thông thường Facebook sẽ gửi từ 5 -7 hình ảnh bạn bè ngẫu nhiên trong list friends của bạn để bạn xác minh đó là ai. 

  Nhiệm vụ của bạn cần làm để xác minh tài khoản là chọn đúng hết các hình ảnh được gửi. Nếu chọn đúng thì tài khoản của bạn sẽ được mở lại như bình thường. Ngược lại, nếu chọn sai thì tài khoản của bạn vẫn bị khóa. Để có thể mở tài khoản thì bạn phải Checkpoint lại bằng một hình thức khác theo yêu cầu của Facebook.

  Xem thêm: chạy bùng quảng cáo là gì

  Facebook yêu cầu checkpoint bằng hình ảnh
  Facebook yêu cầu checkpoint bằng hình ảnh

  5. Checkpoint thời gian 72 giờ đồng hồ

  Có thể nói, đây là hình thức Checkpoint cuối cùng và mang tính khắt khe nhất của Facebook nếu bạn Checkpoint bằng các loại nêu trên không thành công. Lúc này, bạn sẽ được Facebook yêu cầu tải các thông tin giấy tờ tùy thân lên để chờ Facebook kiểm tra và xác nhận.

  Nếu các thông tin xác minh đúng với thông tin tài khoản đã đăng ký thì trong vòng 72 giờ họ sẽ mở lại tài khoản cho bạn. Nếu thông tin giấy giờ bạn đã gửi lên không trùng khớp thì thật tiếc là bạn vẫn chưa thể dùng tài khoản Facebook này được.

  Trên đây là các thông tin checkpoint facebook là gì và các loại phổ biến hiện nay. Nếu còn thắc mắc gì hoặc cần khắc phục tình trạng Facebook yêu cầu xác minh danh tính, kiểm tra độ tin cậy của tài khoản thì mọi người hãy liên hệ lại cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img