Điều kiện và 5 bước chạy quảng cáo livestream FB cực dễ

  - Quảng Cáo -

  Chạy quảng cáo livestream FB hiện đang được xem là chiến lược marketing mang lại hiệu quả bán hàng cực kỳ tốt cho doanh nghiệp. Vì thế, hình thức tiếp thị, truyền thông này đang được khai thác rất triệt để. Dưới đây là 5 bước chạy quảng cáo livestream FB đơn giản mà có thể gia tăng doanh thu cực kỳ khủng mọi người có thể tham khảo.

  Chạy quảng cáo livestream mang lại hiệu quả như thế nào?

  Chạy quảng cáo livestream là hình thức quảng cáo có dạng được tài trợ dành cho các video livestream phát trực tiếp. Nó cho phép bạn có thể vừa livestream vừa chạy quảng cáo trên FB ngay tại thời điểm phát trực tiếp nhằm tiếp cận đến nhiều khách hàng cải thiện lượt xem. Hướng đến mục đích cuối cùng là tăng doanh thu cho mình.

  Với cách quảng cáo livestream, bạn có thể nhắm được mục tiêu chính xác hơn bằng việc điều hướng quảng cáo đến đúng những người đang có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của bạn. Khi đó, các bạn có thể thiết lập quảng cáo Facebook theo sản phẩm/ dịch vụ mình cung cấp để thu hút được nhiều lượt xem và tương tác hơn mỗi khi livestream.

  Ngoài ra, việc quảng cáo livestream cũng là cách để tạo thói quen mua hàng online cho khách hàng. Bởi vì sau một thời gian, sử dụng chiến lược quảng cáo livestream, bạn sẽ không cần dùng nhiều đến dạng quảng cáo này nữa. Vì những khách hàng đã từng xem và mua hàng hóa/ dịch vụ của bạn sẽ biết giờ và địa điểm livestream của bạn để tự tìm đến. Như vậy, vừa giúp bạn duy trì được lượt người xem vừa tiết kiệm được chi phí quảng cáo.

  Xem thêm: cách viết content facebook thu hút

  Livestream quảng cáo FB giúp tăng khả năng chốt đơn
  Livestream quảng cáo FB giúp tăng khả năng chốt đơn

  Điều kiện để chạy quảng cáo livestream là gì?

  Mặc dù chạy quảng cáo livestream mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhưng để có thể khai thác tính năng này thì bạn phải thỏa mãn được một số điều kiện để chạy quảng cáo livestream facebook nhất định. Cụ thể đó là:

  1. Fanpage phải được tích xanh

  Fanpage của bạn phải được tích xanh và Facebook đã xác thực thông tin thì mới có thể duyệt quảng cáo tự động. Tích xanh Facebook được hiểu là dấu xác nhận chính chủ được Facebook cung cấp cho fanpage hoặc tài khoản cá nhân.

  - Quảng Cáo -

  Điều này nhằm mục đích thể hiện tài khoản cá nhân hoặc Fanpage hay tài khoản cá nhân là chính chủ, không thể giả mạo được và có sức ảnh hưởng lớn đến cộng động.

  Sự xuất hiện của dấu tích xanh cũng sẽ giúp cho fanpage của bạn có độ uy tín cao hơn. Khi được dấu tích xanh thì chiến dịch quảng cáo của bạn cũng được phê duyệt nhanh và với khả năng tiếp cận khách hàng tốt hơn.

  Hướng dẫn tạo fanpage có tích xanh

  Để có thể tạo fanpage có dấu tích xanh, các bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào phần “Trung tâm hỗ trợ” của Facebook rồi nhập đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân cũng như các giấy tờ cần thiết mà Facebook yêu cầu.
  • Bước 3: Nhập lý do cần xác minh tạo khoản vào mục “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản”. Chú ý nhập chi tiết nguyên nhân và mang tính minh bạch cao nhất để dễ dàng được Facebook xét duyệt yêu cầu.
  • Bước 4: Nhấn vào nút gửi sau đó chờ Facebook phản hồi là xong.

  Xem thêm: chạy bùng quảng cáo là gì

  Tạo tài khoản tích xanh để livestream FB
  Tạo tài khoản tích xanh để livestream FB

  2. Có tài khoản quảng cáo livestream

  Tài khoản quảng cáo có thể chính là tài khoản cá nhân của bạn hoặc là tài khoản quảng cáo Business đều được.

  Để tạo tài khoản quảng cáo thì bạn cần thực hiện 3 bước là:

  • Bước 1: Vào phần cài đặt doanh nghiệp rồi chọn vào mục “Tài khoản quảng cáo”.
  • Bước 2: Chọn “Thêm tài khoản quảng cáo” ở phía bên phải. Sau đó tạo tài khoản quảng cáo mới cho mình.
  • Bước 3: Nhập tên tài khoản quảng cáo, múi giờ và đơn vị tiền tệ trong cửa sổ mới bật lên để hoàn tất quá trình tạo tài khoản quảng cáo livestream.

  3. Phải có thẻ visa để chạy quảng cáo livestream

  Bạn cần chuẩn bị cho mình 1 tấm thẻ visa thanh toán. Sau đó nhập các thông tin trên thẻ vào khi được Facebook yêu cầu là xong.

  Xem thêm: checkpoint facebook là gì

  5 bước chạy quảng cáo livestream FB hiệu quả nhất

  Sau khi đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện để chạy quảng cáo livestream theo yêu cầu thì các bạn có thể bắt đầu chiến dịch marketing của mình ngay bây giờ. Nhưng nếu muốn đạt được hiệu quả cao nhất thì mọi người hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo và đặt mục tiêu cho xem video livestream của mình.
  • Bước 2: Tạo nhóm quảng cáo, bao gồm: Đối tượng, độ tuổi, thời gian chạy quảng cáo và mức ngân sách chi tiêu, vị trí quảng cáo và tạo quảng cáo.
  • Bước 3: Kiểm tra lại các nội dung đã nhập trong nhóm quảng cáo và chỉnh sửa lại nếu cần thiết.
  • Bước 4: Nhấn xác nhận quảng cáo để hoàn tất mục đích chạy quảng cáo livestream FB.
  • Bước 5: Bắt đầu chiến dịch chạy quảng cáo livestream theo nhóm quảng cáo mình đã khởi tạo.
  Chạy quảng cáo livestream FB theo khung giờ “vàng” để tăng tương tác
  Chạy quảng cáo livestream FB theo khung giờ “vàng” để tăng tương tác

  Trên đây là một số thông tin chia sẻ về điều kiện và các bước chạy quảng cáo livestream dễ thực hiện mà có thể mang lại hiệu quả như mong muốn. Hãy liên hệ lại cho DigiViet nếu bạn có điều gì thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm cách marketing phù hợp với doanh nghiệp của mình để được tư vấn miễn phí.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img