Tìm hiểu chạy bùng quảng cáo là gì và 6 hệ lụy khôn lường?

  - Quảng Cáo -

  Quảng cáo trên Facebook luôn là chủ đề hot nhất trong thời đại 4.0, nhưng không ít các bạn gặp rất nhiều vấn đề như bị bùng quảng cáo, quảng cáo không hiệu quả,… Để tìm hiểu rõ về vấn đề này cũng như trách mắc phải vấn đề bùng quảng cáo, mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết chạy bùng quảng cáo là gì và 6 hệ lụy khôn lường dưới đây nhé.

  Khái niệm chạy bùng quảng cáo là gì? 

  Chạy bùng quảng cáo Facebook được khái quát như bạn sử dụng dịch vụ của Facebook Ads nhưng không chi trả cho doanh nghiệp Facebook. Bằng nhiều cách như: Chạy tới một mức nào đó rồi không thanh toán, hay sử dụng những thẻ tín dụng ảo từ các ngân hàng và không cần phải kê khai thu nhập để chạy bùng Facebook. Điều này sẽ dẫn đến các điều không mong muốn cho về sau. 

  Chạy bùng quảng cáo Facebook, dễ hiểu là bạn sử dụng dịch vụ của Facebook Ads nhưng không chi trả cho doanh nghiệp Facebook.

  Hướng dẫn cách chạy bùng quảng cáo Facebook

  Bước 1: Bạn cần chuẩn bị thẻ visa, bạn có thể ra ngân hàng để làm thẻ, thường thì một cá nhân sẽ làm được 3 đến 5 thẻ visa. Với thẻ chính chủ thì cụ thể 06 loại thẻ phục vụ cho việc mục tiêu bùng tiền quảng cáo Facebook của mình. Đối với các bạn có thể làm 3 thẻ visa tại ngân hàng Vietcombank  sẽ lấy thẻ trong 1 tuần. Đối với ngân hàng Techcombank khi làm thẻ visa thì bạn có thể lấy trong 1 tuần. Còn thẻ visa ở ngân hàng ACB thì bạn có thể lấy ngay 15 phút. Hoặc bạn có những đơn vị chuyên cung cấp các thẻ visa ảo với giá thành tương đối ổn.

  Bước 2: Nếu muốn bùng nhiều lần thì bạn phải có nhiều tài khoản quảng cáo, thì khi tài khoản bị khoá bạn cũng có thể dùng tài khoản khác để ghi nợ. Bạn nên tạo tài khoản và chăm sóc từ 10 – 15 ngày rồi hẳn chạy để Facebook đánh giá tài quảng sạch và tương tác tốt hơn. Việc chăm sóc cũng nên cẩn thận chia sẻ tương tốt những điều tích cực. Bạn nên thường xuyên truy cập 1 tài khoản quảng cáo trên 1 thiết bị máy tính, kết nối với 1 mạng internet. Và thực hiện điều này liên tục trong vòng vòng ngày.

  LƯU Ý: Các bạn có thể tạo ra nhiều tài khoản quảng cáo trên một tài khoản Facebook. Tuy nhiên, để hạn chế khả năng dò quét từ Facebook, các bạn nên tạo mỗi tài khoản quảng cáo Facebook trên mỗi tài khoản Facebook cá nhân sẽ tốt hơn.

  Bước 3: Sau đó bạn phải tìm hiểu thật kỹ về cách thanh toán tiền quảng cáo Facebook. Thường thì tài khoản uy tín Facebook 10 – 15 ngày mới thanh toán tiền quảng cáo, vì thế để muốn bùng số tiền lớn đòi hỏi bạn phải cải thiện tại khoản ads của mình uy tín và nên đúng chính sách của Facebook. 

  - Quảng Cáo -

  Bước 4: Để bùng thì bạn nên đặt 10 triệu cho 30 ngày thì 15 triệu cho 5 ngày bởi vì Facebook thường thanh toán sau 15 ngày. Vậy nên khi gần tới ngày trả bạn chỉ cần rút hết tiền trong thẻ ra.

  Bùng quảng cáo không chỉ khiến người chạy quảng cáo mà doanh nghiệp chạy quảng cáo sẽ bị hệ lụy.

  6 hệ lụy khôn lường khi chạy bùng quảng cáo Facebook

  1. Thứ nhất, tài khoản Facebook sẽ khoá. Tài khoản sẽ rơi vào trạng tháng xem xét và ngưng hoạt động và không được đăng bài, khả năng tiếp cận tự nhiên, thậm chí sẽ bị xóa ngay sau Facebook phát hiện. 
  2. Thứ hai, tài khoản sẽ không được thanh toán bằng thẻ Visa được nữa và mất thẻ visa.
  3. Thứ ba khi bùng quảng cáo thì sẽ bị gắn cờ chưa thanh toán. Điều này khiến tài khoản của bạn phải thường xuyên nhận những thông báo tiêu cực này. 
  4. Thứ tư Fanpage sẽ bị ảnh hưởng xấu rất nhiều vì có những liên kết khoản nợ xấu. Chính vì vậy nhiều khách hàng muốn tìm kiếm một đơn vị uy tín cũng sẽ cảm thấy rất lo lắng. Cũng như người chạy Facebook cũng phân vân với quyết định khi nhận fanpage để chạy quảng cáo bởi không mang lại hiệu quả như ban đầu. 
  5.  Thứ năm điều nguy hiểm và không được tối ưu nhất đó chính là giá thầu quảng cáo sẽ tăng lên gấp 2 đến 3 lần. Điều này khiến người chạy quảng cáo sẽ rất dễ bị lỗ.
  6. Cuối cùng quá trình xét duyệt quảng cáo cũng trở nên khó khăn hơn cho nhà quảng cáo. Hiệu quả quảng cáo mang lại cũng được như ban đầu mà doanh nghiệp cũng như người quảng cáo mong muốn. 

  Bùng quảng cáo tối đa bao nhiêu?

  Khoảng chi phí quảng cáo mà bạn có thể bùng phụ thuộc vào độ uy tín của tài khoản bạn đang sử dụng. Tài khoản đã chạy nhiều chiến dịch quảng cáo trước đó, tuân thủ các chính sách từ nhà quảng cáo Facebook.

  Đặc biệt là tài khoản đã chạy với ngân sách lớn và chưa từng nợ facebook. Còn đối với những tài khoản ngân sách thấp, chiến dịch không nhiều sẽ đôi khi không thể bùng được. Còn để làm chi tiết về số tiền nhất định thì rất khó. 

  Tại sao có quá nhiều người chạy bùng quảng cáo facebook?

  Rất nhiều lý do cho vấn đề chạy bùng quảng cáo Facebook như: Không muốn mất tiền quảng cáo. Tư duy về làm ăn kinh doanh ngắn hạn. Bên cạnh đó giải quyết những khó khăn trước mắt về mặt ngân sách. Đơn hàng mục tiêu đặt ra không được như mong muốn. 

  Hành động này không chỉ khiến người chạy quảng cáo mà doanh nghiệp chạy quảng cáo sẽ bị hệ luỵ, vậy nên hãy là một người quảng cáo thông minh, để bạn có thể phát triển triển kinh doanh lâu dài thì không nên làm điều này nhé!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img