Quy trình và kế hoạch chăm sóc khách hàng sau bán hàng

  - Quảng Cáo -

  Đối với các công ty thì sau khi bán hàng khâu chăm sóc khách hàng luôn được chú tâm. Và công việc này có cả kế hoạch và quy trình thực hiện đúng đắn với mang lại hiệu quả cao. Cụ thể digiviet.com sẽ nêu về quy trình và kế hoạch chăm sóc khách hàng sau bán hàng chi tiết. 

  Tìm hiểu về chăm sóc khách hàng sau bán hàng 

  Chăm sóc khách hàng sau bán hàng là khâu hậu mãi mà các công ty áp dụng khi bán hàng. Nhằm để khách hài lòng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ty và nếu có bất cứ điều gì cần tư vấn, hướng dẫn, giải đáp sẽ được nhân viên hỗ trợ. Như vậy mới tạo được niềm tin, sự yêu thích với thương hiệu, công ty. 

  Việc chăm sóc khách hàng hiện giờ muốn hiệu quả cần thực hiện đúng cách, có quy trình và nghiệm vụ rõ ràng. Nhất là với các công ty lớn thì khâu hậu mãi càng được coi trọng và như thế khách hàng mới cảm giác được coi trọng và thấy sử dụng sản phẩm tiện ích. 

  Việc chỉ nói lời cảm ơn và hẹn gặp khách lần sau giờ đây là chưa đủ. Muốn khách hàng nhớ tới, sử dụng sản phẩm thương hiệu lâu dài thì nhất định phải có sự kết nối chắc chắn. Cho nên chăm sóc khách hàng chính là sợi dây gắn bó giữa thương hiệu và khách hàng. Khi khách ưng ý, hài lòng về sản phẩm bạn cung cấp tức là bạn thành công khi gây dựng sự tin tưởng.

  Xem thêm: các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

  Kế hoạch chăm sóc khách hàng sau bán hàng

  Việc chăm sóc khách sau bán hàng cần phải có kế hoạch thì mới thực hiện được hiệu quả. Cho nên hiện nay rất nhiều người quan tâm tới vấn đề này để triển khai trên thực tế. 

  - Quảng Cáo -

  Công việc này không thể thực hiện tùy ý, không theo trình tự bởi sẽ không đem lại hiệu quả nhất định. Tại các công ty có hẳn một bộ phận để chuyên nghiên cứu và ra kế hoạch chăm sóc khách hàng cho từng thời kỳ, thời điểm và các nhóm khách hàng khác nhau. 

  Việc chăm sóc sau bán hàng sẽ khác với trước vào trong bán hàng. Cho nên kế hoạch sẽ căn cứ vào tình hình, đặc điểm, các điều cần thiết để xây dựng nên công việc triển khai hợp lý nhất. Phân công rõ ràng nhiệm vụ cho các nhân viên trong bộ phận thực hiện và những mục tiêu cần đạt được. 

  Quy trình chăm sóc khách hàng sau bán hàng

  Quy trình chăm sóc khách sau bán hàng bao gồm có 5 bước và sẽ có những công việc khác nhau cần thực hiện. Sau đây digiviet.com sẽ nêu rõ cho bạn để nếu cần thiết thì áp dụng: 

  Giữ được liên hệ với khách hàng 

  Hoàn thành việc mua bán xong thì công ty chủ động lưu lại thông tin của khách hàng, khách cũng ghi lại hotline hoặc nhớ địa chỉ của công ty, cửa hàng. Sau khi mua về sử dụng có điều gì cần hướng dẫn, giải đáp chỉ cần gọi điện sẽ có nhân viên bộ phận CSKH hỗ trợ. Điều này thể hiện sự quan tâm và phong cách làm việc chu đáo của công ty.

  Đây cũng là cách thức duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng. Là điều kiện để giữ sự trung thành với sản phẩm, thương hiệu. Khi khách hài lòng nếu muốn mua sản phẩm khác sẽ nhanh chóng tới mua hoặc liên hệ hỏi công ty trước. 

  Hỗ trợ khi cần thiết

  Khách hàng mua sản phẩm nhiều khi rất cần hỗ trợ kịp thời. Cho nên bộ phận CSKH luôn phải trong trạng thái sẵn sàng. Chỉ cần khách hàng gọi sẽ có nhân viên trực và tư vấn nhanh chóng, đúng điều khách hàng cần. Nghiệp vụ và thái độ của nhân viên chính là yếu tố mà khiến khách hàng hài lòng và quay trở lại hay không.

  Xem thêm: cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook

  Chính sách đổi trả hợp lý

  Công ty khi bán hàng cần có quy định về đổi trả rõ ràng. Khi đọc hiểu thì lúc khách hàng mua về nếu phát hiện sản phẩm có lỗi, trầy tróc thì có thể liên hệ để báo công ty, cửa hàng đổi sản phẩm khác. Nếu đúng với quy định thì công ty sẵn sàng thực hiện điều này để khách hàng đảm bảo quyền lợi, không cảm thấy bức xúc vì công ty làm việc thiếu trách nhiệm. 

  Lấy ý kiến phản hồi của khách hàng về sản phẩm – dịch vụ 

  Đây là một khâu quan trọng mà không thể bỏ qua. Công ty, cửa hàng cần lấy ý kiến phản hồi, đánh giá của khách sau khi dùng sản phẩm, dịch vụ được cung cấp. Từ đó những ý kiến chân thực sẽ giúp công ty, cửa hàng cải thiện các thiếu sót, nâng cấp cho sản phẩm sau tốt hơn phù hợp thị hiếu và nhu cầu của khách hàng. 

  Chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết

  Không thể quên được các chương trình ưu đãi, chính sách riêng cho khách hàng lâu năm, thường xuyên sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Việc tri ân sẽ khiến khách hàng vui và nhận rõ được sự trân trọng từ phía đơn vị cung cấp.

  Do vậy khách hàng sẽ thường xuyên sử dụng sản phẩm, dịch vụ hơn, ưu tiên hơn các thương hiệu khác. Thông tin bài viết cung cấp cho mọi người biết rõ về cách chăm sóc khách hàng sau bán hàng mà các công ty sử dụng. Hiện giờ khâu hậu mãi quan trọng nên nếu đơn vị của bạn còn chưa áp dụng có thể tham khảo để áp dụng nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img