4 cách viết content kinh doanh mỹ phẩm hút khách rào rào

  - Quảng Cáo -

  Nếu như bạn đang muốn tìm cách viết content bán hàng mỹ phẩm để phục vụ cho việc kinh doanh mà chưa có ý tưởng thì chắc chắn không được bỏ qua bài viết này. Digi Việt sẽ bật mí những cách giúp bạn tiếp cận khách hàng khéo léo nhất!

  Tại sao cần sản xuất những content bán hàng mỹ phẩm chất lượng?

  Content mỹ phẩm cực kỳ quan trọng vì nó đóng góp vào việc bán sản phẩm, đem lại doanh số trực tiếp cho doanh nghiệp, thương hiệu của bạn. Content càng thu hút sẽ giúp thương hiệu đến gần với khách hàng tiềm năng, có thể sẽ chuyển thành khách hàng trung thành. Content bán hàng mỹ phẩm không những giúp đem lại doanh thu mà còn giúp thương hiệu được nhiều người biết đến hơn. 

  Content càng thu hút sẽ giúp thương hiệu đến gần với khách hàng tiềm năng, có thể sẽ chuyển thành khách hàng trung thành.

  Cách viết content bán hàng mỹ phẩm hay hiệu quả

  Để có những cách viết content bán hàng mỹ phẩm thu hút, hiệu quả nhất, người làm nội dung cần hiểu được những điều cơ bản cho tới nâng cao. Sản xuất nội dung không khó nhưng giữ chân khách hàng, thu hút sự chú ý của khách hàng là điều không hề đơn giản với nhiều người làm nội dung dù ngắn hay lâu năm.

  Digi Việt bật mí những cách viết content bán hàng mỹ phẩm bạn cần biết khi bắt đầu sản xuất nội dung hướng đến khách hàng dưới đây:

  Hiểu rõ về sản phẩm của thương hiệu

  Để biết về cách viết content bán hàng mỹ phẩm, trước tiên hãy hiểu rõ về sản phẩm của thương hiệu vì đây là yếu tố quyết định việc sản phẩm của bạn có đúng với những gì được truyền thông hay không. Không nên giới thiệu chung chung về sản phẩm, hãy chọn ra những thông tin dễ truyền tải nhất, những lợi ích mà sản phẩm cung cấp để người đọc hiểu rõ ràng. Tránh trường hợp “ăn không nói có” ảnh hưởng đến uy tín của sản phẩm và thương hiệu. 

  Xác định đối tượng hướng tới

  Để viết content bán hàng mỹ phẩm hiệu quả, bạn cần hiễu rõ về sản phẩm của thương hiệu, đối tượng hướng đến…

  Việc xác định đúng đối tượng khách hàng cũng sẽ khiến hiệu quả khi làm content tăng cao. Để xác định đối tượng khách hàng đúng tệp, hãy xác định những yếu tố sau: Đối tượng mua mỹ phẩm là ai? Độ tuổi bao nhiêu? Sở thích của khách hàng, nghề nghiệp, vị trí sinh sống. Vì mỗi đối tượng khác nhau sẽ cần có văn phong tiếp cận khác nhau nên bạn cần nắm rõ từng loại đối tượng để truyền tải thông tin phù hợp.  Bạn có thể tận dụng những xu hướng xuất hiện trên mạng xã hội để áp dụng cho đối tượng trẻ, đây cũng là cách viết content bán hàng mỹ phẩm thu hút.

  - Quảng Cáo -

  Sáng tạo hình ảnh và video 

  Hình ảnh, video đẹp và sáng tạo cũng là cách viết content bán hàng hút khách rào rào vì người đọc, người mua hàng không thể cầm nắm hay sờ vào sản phẩm.  Vậy  nên việc tạo ra những hình ảnh bắt mắt sẽ giúp khách hàng dễ tưởng tượng hơn, cảm nhận chân thật về sản phẩm mỹ phẩm hơn.

  Sáng tạo Title thu hút người đọc

  Title chính là “hook” tiên quyết để người dùng có bị hấp dẫn, có đi đến hành động mua hay không. Theo những người trong ngành content, title chiếm 40% thành công nội dung của bài content. Đây chính là yếu tố quan trọng bạn cần chú ý nếu muốn “ăn điểm” trong mắt khách hàng khi sản xuất nội dung. Dưới đây là những mẹo khi sử dụng title kích thích người đọc mà Digi Việt muốn giới thiệu đến bạn:      

  1. Title trực tiếp

  Cách viết content bán hàng mỹ phẩm đầu tiên đó là sử dụng Title trực tiếp,đánh thẳng vào vấn đề, thông điệp bạn muốn truyền tải.  Ví dụ: Ưu đãi dành riêng cho tháng khai trương: TẠM BIỆT NÁM TÀN NHANG – TRẺ ĐẸP KHÔNG TUỔI.

  2. Title gián tiếp

  Có thể sử dụng title gián tiếp, đề cập đến vấn đề lo lắng của phụ nữ. Ví dụ: Da căng láng mịn, tự tin được chồng thêm yêu chỉ với một mẹo duy nhất.

  3. Title kích thích

  Đánh thẳng vào tâm lý yêu thích khuyến mãi, kích thích mua hàng, sử dụng dịch vụ. VÍ dụ: Còn duy nhất 20 suất “Cải thiện nếp nhăn” cho phái đẹp với ưu đãi chỉ từ 399K– Đừng bỏ lỡ!

  4. Title How – to

  Cách viết content bán hàng mỹ phẩm này đánh vào việc giải quyết tâm lý người dùng. Ví dụ: Làm thế nào để trẻ lại 10 tuổi mà không cần dao kéo?

  5. Title tin tức

  Tâm lý người dùng hay nghe tin tức nên việc chèn nội dung về tin tức hàng ngày sẽ khiến cho content trở lên đáng tin cậy hơn, đánh được vào sự lo lắng của người tiêu dùng hơn. Ví dụ: Hàng nghìn phụ nữ Việt Nam sở hữu làn da căng bóng mà chẳng cần phải đến thẩm mỹ viện. Cơ hội ngàn năm này bạn có muốn nắm bắt? 

  6. Title câu hỏi

  Cách viết content bán hàng mỹ phẩm này sẽ cần đem lại cho người dùng cần phải suy nghĩ , so sánh về thực trạng của bản thân, xung quanh. Ví dụ: Cảm giác ra sao nếu bạn trẻ hơn 10 tuổi so với bạn đồng trang lứa chỉ với một sản phẩm?

  7. Title Command

  Đưa cho khách hàng sự yêu cầu cụ thể, kích thích khách hàng click vào đường link mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ. Ví dụ: Thách thức tia UV – sản phẩm giúp trẻ mãi không già-click và khám phá ngay lập tức!

  8. Testimonial Title 

  Đây là cách viết content bán hàng mỹ phẩm đánh thẳng vào lòng tin vì có sự kiểm chứng từ khách hàng cũ, bạn có thể lựa chọn title dạng này kèm theo hình ảnh, video feedback từ khách hàng như. Ví dụ: Nhờ có sản phẩm kem nâng tone này, tôi tự tin diện mặt mộc ra đường!

  Tùy mỗi sản phẩm mỹ phẩm, tùy thuộc mỗi mục đích tiếp cận bạn có thể lựa chọn những dạng title khác nhau để không khiến khách hàng nhàm chán. Đừng chỉ dùng mãi một loại Title, hãy A/B test để xem tập khách hàng nào thích kiểu nội dung nào, từ đó bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về việc tiếp cận và hiểu cách khách hàng bị thu hút. 

  Trên đây là toàn bộ những cách viết content bán hàng mỹ phẩm hiệu quả mà Digi Việt muốn giới thiệu đến mọi người. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quá trình sản xuất nội dung và đem lại được nguồn doanh thu lớn, đem lại sự chú ý từ khách hàng. Nếu như bạn muốn có cho mình nội dung tốt nhưng chưa biết cách tối ưu, hãy sử dụng dịch vụ Content Marketing của Digi Việt. Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp doanh nghiệp bạn đạt được mục đích, liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img