#5 Cách target đối tượng facebook hiệu quả khi quảng cáo

  - Quảng Cáo -

  Facebook là nền tảng mạng xã hội không chỉ là giải trí, giao lưu mà còn sử dụng như công cụ kinh doanh, bán hàng, quảng cáo thương hiệu. Nhiều đơn vị sử dụng các chiến dịch quảng cáo trên facebook để tiếp cận khách hàng. Để giúp mọi người hiểu hơn các cách target đối tượng facebook hiệu quả khi quảng cáo thì Digiviet.com sẽ cung cấp thông tin.

  Target Facebook là gì?

  Target Facebook chính là cách mà người dùng lựa chọn các đối tượng phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà họ quảng cáo. Hiểu khách hàng là cách tiếp cận với khách hàng mục tiêu để thu hút và kích thích họ mua hàng, biết tới thương hiệu và yêu thích. 

  Nền tảng xã hội facebook hiện nay rất hữu ích cho mọi người đều có cơ hội bán hàng, kinh doanh, tạo dựng thương hiệu rộng rãi. Các đơn vị có tận dụng nền tảng này để chạy chương trình quảng cáo tiếp cận khách hàng và tăng hiệu quả kinh doanh tốt hơn. 

  Số lượng người dùng facebook hiện nay cực kỳ đông. Cho nên nếu quảng cáo thành công thì các đơn vị sẽ mang sản phẩm, dịch vụ tới rất đông khách hàng biết tới và họ cân nhắc việc sử dụng. 

  Khi target đối tượng facebook thành công thì facebook sẽ hiển thị quảng cáo của đơn vị tới nhóm đối tượng phù hợp với mục tiêu, tiêu chí định sẵn. Chẳng hạn hiển thị quảng cáo du lịch, resort Pù Luông tới những nhóm đối tượng có kế hoạch du lịch trong ngày 30/4 tới tại địa điểm này.

  Xem thêm: bm facebook là gì

  - Quảng Cáo -

  TOP 5 cách target đối tượng facebook hiệu quả

  Có nhiều cách target đối tượng facebook hiệu quả. Nếu như bạn muốn biết cách triển khai một cách đúng đắn và mang lại nhiều kết quả tốt thì tham khảo bên dưới đây:

  Target căn cứ vào sở thích Audience

  Target đối tượng facebook theo sở thích của khách hàng mục tiêu, lý tưởng nữa. Tuy nhiên có rất nhiều sở thích khác nhau cho nên người dùng nên chọn một số sở thích chủ đạo để nhắm mục tiêu cho quảng cáo. 

  Bạn vào trong phần cài đặt quảng cáo và tìm mục “Sở thích” (Interests). Bạn nhập bất cứ thông tin cần thiết vào trong tìm kiếm và trình quản lý quảng cáo sẽ đề xuất cho bạn các gợi ý. 

  Bạn nhận được mô tả về mối quan tâm của nhiều người dùng facebook thời điểm đó. Bạn có thể cân nhắc kết hợp các sở thích để thu hẹp tệp và nhắm trúng đối tượng cần thiết cho thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của đơn vị bạn. Đảm bảo về thông điệp quảng cáo phù hợp sở thích đối tượng đang cố gắng hướng tới.

  Target những người đã tìm mua sản phẩm

  Thực tế thì có khoảng hơn 70% người tiêu dùng nghiên cứu sản phẩm ý định mua trước khi tìm hiểu trực tuyến. Đa phần các thương hiệu hoặc cửa hàng sẽ có lập ra trang cá nhân hoặc trang riêng để bán hàng. 

  Facebook có tính năng hay đó là thông qua việc họ tìm mua sản phẩm tương tự để hiển thị quảng cáo tới đúng lúc. Chẳng hạn như khách hàng đang tìm mua thực phẩm cho bà bầu, khi tìm thông tin sản phẩm này. 

  Ngay lập tức thông tin về vitamin, sản phẩm cho bà bầu quảng cáo trên facebook gợi ý cho người xem click vào. Trong trình quản lý quảng cáo có mục là Hành vi, bạn thử nhập ý tưởng của bạn và xem nội dung mà facebook đề xuất. 

  Target Facebook Ads tới những gia đình có con nhỏ

  Mục Nhân khẩu học thì người dùng có thể chọn target đến những gia đình có con nhỏ. Mục này phù hợp với đơn vị đang sản xuất, kinh doanh, buôn bán sản phẩm cho trẻ nhỏ như đồ dùng, trang phục, sữa, thực phẩm, thuốc, đồ chơi, sản phẩm chăm sóc, vệ sinh da…

  Với tính năng này thì người dùng có thể target tới bà mẹ, ông bố hoặc ông bà trong gia đình có con nhỏ. Tùy chọn hữu ích giúp các đơn vị kinh doanh sản phẩm cho trẻ em tiếp cận đúng tệp khách hàng. Lượng gia đình có con nhỏ sử dụng facebook rất nhiều cho nên nếu quảng cáo đúng thì đơn vị sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng mua sản phẩm thường xuyên.

  Xem thêm: cách kiểm tra chất lượng tài khoản quảng cáo Facebook

  Mở rộng tệp khách với Lookalike Audience

  Người dùng thực hiện việc mở rộng tệp khách hàng với Lookalike Audience. Phương thức này giúp bạn chạy quảng cáo thu hút nhiều khách mới có sở thích, hành vi, nhân khẩu học tương đồng với khách tiềm năng từng tạo ra trước đó. 

  Tệp Lookalike này có thông số quan trọng về nguồn (những người từng ghé vào web A), quốc gia (Việt Nam), quy mô (1%). Bạn cho tệp khách này vào phần Lookalike để Facebook tự động mở rộng về số lượng khách hàng. 

  Sử dụng chức năng gợi ý của facebook

  Trong phần Nhắm mục tiêu chi tiết thì bạn thử gõ từ khóa cụ thể nào đó. Chẳng hạn bạn gõ vào Thời trang nhấn Enter xem thì bạn sẽ thấy rất nhiều gợi ý trang cho bạn nghiên cứu và lựa chọn. Bạn di chuyển kiểm tra các gợi ý xem lượng target là bao nhiêu. Từ đó bạn có thể chọn được mục tiêu phù hợp với nhu cầu.

  Như vậy bài viết của Digiviet.com đã chia sẻ về các cách target đối tượng facebook hiệu quả. Bạn có thể tự áp dụng thực hiện để giúp công việc của mình tốt hơn. Nếu không biết cách làm thì có thể liên hệ với Digi Việt hỗ trợ bạn triển khai với chi phí siêu hợp lý.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img