6 bước SEO website WordPress lên TOP Google và nhanh ra đơn

  - Quảng Cáo -

  Nếu bạn đã quan tâm đến IM (Internet Marketing) nhưng chưa bao giờ làm việc với SEO, bây giờ chắc chắn là thời điểm tốt để bắt đầu tìm hiểu những điều cơ bản về SEO Web. Nếu bạn có một trang web bán hàng, blog cá nhân hoặc trang tin tức, thì hiển nhiên trang web của bạn cần được xếp hạng cao nếu bạn muốn khách hàng tìm thấy sản phẩm hoặc thông tin mà bạn chia sẻ.

  Vậy phải làm gì để bắt đầu SEO cho web? Hoặc cách seo website wordpress như thế nào? Trong hướng dẫn này, Digi Việt sẽ hướng dẫn bạn 6 bước cơ bản bạn cần làm theo để bắt đầu chiến lược SEO đầu tiên của mình.

  Nếu bạn đang xây dựng một trang web trên nền tảng WordPress, thì nên cài đặt Yoast SEO hoặc Rankmath SEO.

  Nếu bạn mới tạo trang web đầu tiên của mình và muốn tìm hiểu cách seo website wordpress, bạn có thể chia sẻ suy nghĩ và quan điểm của mình với mọi người. Dưới đây là 6 bước seo website wordpress nhanh TOP Google bạn nên làm ngay sau khi tạo một trang web mới nếu bạn muốn xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là trong Google Tìm kiếm:

  Bước 1: Cài đặt SEO plugin

  Đầu tiên cách seo website wordpress đó là phải cài đặt SEO plugin. Nếu bạn đang xây dựng một trang web trên nền tảng WordPress, cài đặt Yoast SEO hoặc Rankmath SEO luôn là bước đầu tiên nếu bạn muốn định vị mạng của mình. Plugin Yoast SEO và Rankmath SEO sẽ giúp đảm bảo rằng trang web của bạn được lập chỉ mục và có thể khám phá bởi các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo,…).

  Bên cạnh đó, plugin này sẽ giúp bạn xây dựng trang web của mình theo cách để Google hiểu và xếp hạng nó. Và tất nhiên, các plugin này có phiên bản miễn phí và CHUYÊN NGHIỆP.

  Bước 2. Đường link đầu tiên

  Google cần biết trang web của bạn tồn tại. Để Google biết về trang web mới của bạn, bạn cần ít nhất một liên kết bên ngoài đến trang web của mình.

  - Quảng Cáo -

  Lý do cho điều này: Google lập chỉ mục web. Nó theo dõi các liên kết và lưu trữ tất cả các trang web được tìm thấy trong một cơ sở dữ liệu rất lớn được gọi là chỉ mục. Vì vậy, nếu bạn muốn vào chỉ mục này, bạn cần (ít nhất) một liên kết bên ngoài.

  Bạn có thể thêm URL trang web của mình (tenmiencuaban.com) vào hồ sơ cá nhân của bạn trên mạng xã hội (Facebook, Instagram, v.v.) để dẫn liên kết đầu tiên đến trang web của bạn.

  Bước 3. Những nội dung bạn cần phải xếp hạng

  Bạn nên thu hút đúng đối tượng vào trang web của mình. Khách hàng của bạn là ai? Bạn đã xây dựng trang web này cho ai? Khách hàng của bạn đang sử dụng những thuật ngữ nào khi tìm kiếm trên Google? Mục đích tìm kiếm của họ là gì, loại nội dung họ đang tìm kiếm là gì? Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về đối tượng mục tiêu của bạn.

  Bạn cần suy nghĩ về đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu và các cụm từ tìm kiếm họ đã, đang sử dụng và sẽ sử dụng. Điều quan trọng là phải phân tích những gì bạn thấy trong các trang kết quả tìm kiếm khi bạn nhập từ khóa. Hãy dành thời gian của bạn cho giai đoạn này. Nó cực kỳ quan trọng. Nếu bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa hiệu quả, bạn sẽ có một danh sách dài các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng (càng nhiều từ khóa, càng có nhiều ý tưởng và nội dung để viết).

  Digi Việt chia sẻ 6 bước SEO website wordpress lên TOP Google và nhanh ra đơn nhất.

  Bước 4. Liên kết nội bộ

  Nếu bạn đang bắt đầu với một trang web hoàn toàn mới, rất có thể bạn sẽ không có nhiều nội dung. Đây là thời điểm hoàn hảo để suy ngẫm về cấu trúc. Nó giống như thể bạn có một tủ quần áo mới và chưa bắt đầu mua quần áo. Bây giờ là lúc để suy nghĩ về những thứ bạn muốn đặt trên kệ trên cùng và những món đồ nào bạn muốn giấu ở phía sau tủ.

  Vì vậy, hãy quyết định những trang nào là quan trọng nhất đối với bạn. Cách seo website wordpress? Đảm bảo rằng các trang này chứa nhiều liên kết nội bộ nhất đến chúng.

  Bước 5. Xây dựng nội dung và viết bài

  Bạn phải có nội dung hay để được xếp hạng. Một bước rất quan trọng để bắt đầu với SEO trên web là viết nội dung hữu ích và dễ đọc cho tất cả các cụm từ tìm kiếm bạn muốn tìm. Phân tích nội dung trong plugin Yoast SEO hoặc Rankmath SEO sẽ giúp bạn viết nội dung này. Phân tích Yoast SEO hoặc Rankmath SEO sẽ giúp bạn viết văn bản dễ đọc và thân thiện với SEO.

  Bước 6. Backlink là thứ không thể thiếu

  Các backlinks rất quan trọng để đưa trang web của bạn lên vị trí cao trong các công cụ tìm kiếm đó. Bạn cũng cần đảm bảo viết nội dung mà mọi người muốn chia sẻ cũng như liên kết đến, vì nếu như bài viết của bạn hay ho thì mọi người sẽ chia sẻ với những người xung quanh và từ đó backlinks sẽ chuẩn và chất lượng nhất. 

  Trên đây là tổng hợp 6 bước SEO website wordpress lên TOP Google và nhanh ra đơn. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên bạn đã hiểu rõ và biết định hướng cho trang web của mình. 

  Còn nếu như bạn thích bài viết cách seo website wordpress, thì chắc hẳn bạn cũng sẽ thích thú với dịch vụ SEO website tổng thể của Digi Việt chúng tôi. Digi Việt là công ty có đội ngũ chuyên gia về các dịch vụ SEO, Backlink giúp mang lại cho bạn những chiến lược xuất sắc, giúp doanh nghiệp hay đơn vị của bạn được bứt phá lượng truy cập cũng như tăng doanh thu một cách bền vững.

  Chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án SEO, chinh phục thành công Google với hàng nghìn website wordpress và đã tạo được niềm tin lớn đối với quý khách hàng đã tin tưởng, lựa chọn Digi Việt. Vậy còn đợi gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn ngay về những dịch vụ SEO hiệu quả nhanh nhất nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img