Hướng dẫn 5 bước SEO Blogspot lên Top Google nhanh nhất

  - Quảng Cáo -

  Website là “ngôi nhà” thứ hai của công ty bạn. Một trang blog nói riêng có ảnh hưởng đáng kể đến kết quả kinh doanh và sự bền vững của hoạt động kinh doanh này. Có rất nhiều người viết blog không tận dụng được tiềm năng tiếp thị to lớn của việc viết blog. Ngoài việc tạo ra nội dung hấp dẫn, nhưng không có SEO thì các bài viết của bạn sẽ “chết” và không ai biết đến!

  Trong bài viết này, Digi Việt sẽ hướng dẫn cách SEO blogger chi tiết cho những bạn mới tham gia lĩnh vực này và chưa có kinh nghiệm SEO chuẩn.

  Blogspot là gì?

  Blogspot hoặc Blogger – một nền tảng blog phổ biến được phát triển bởi Pyral Labs. Năm 2003, nó được Google mua lại vào năm 2003 – cho phép người dùng tạo một website miễn phí (dưới dạng blog) với nhiều tính năng độc đáo. Bạn có thể tạo và xuất bản các bài báo, hình ảnh hoặc video để giới thiệu các dịch vụ / sản phẩm của mình.

  Quá trình tạo Blogspot cực kỳ nhanh chóng, cũng như tạo tài khoản Gmail hoặc Facebook.

  Có 3 lý do rất thuyết phục để hiểu tại sao rất nhiều người trung thành với Blogspot, bao gồm:

  Hoàn toàn miễn phí

  Đây là lý do lớn nhất mà một người chọn Blogspot. Mọi thứ đều miễn phí, ngoại trừ bạn muốn mua thêm chủ đề từ bên thứ ba.

  Đơn giản

  Quá trình tạo Blogspot cực kỳ nhanh chóng, cũng như tạo tài khoản Gmail hoặc Facebook. Chỉ mất vài phút để làm quen và blog có thể được sử dụng trơn tru.

  - Quảng Cáo -

  Nhanh

  Vì Blogspot được lưu trữ trên Google Cloud nên blog của bạn chạy rất nhanh nhờ các chủ đề đơn giản.

  Những cách SEO blogger lên Top Google nhanh nhất

  Nói đến SEO, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là: chúng ta kiểm soát được yếu tố SEO Onpage và SEO Offpage. Cụ thể, phần SEO Onpage sẽ bao gồm tất cả mọi thứ bao gồm: Nội dung, mẹo tối ưu hóa từ khóa, thẻ tiêu đề và Meta bài viết.

  Cách seo blogger với tên miền

  Tên miền của bạn bao gồm từ khóa cũng giúp SEO Blogspot. Ví dụ: Prodima là đại lý tiếp thị kỹ thuật số chuyên về SEO, tiếp thị… Bạn cũng nên chọn “.net”, “.com” thay vì “.com.vn”. Bạn cũng nên tạo nhiều tên miền phụ (subdomain) để thống trị các từ khóa ngách của mình.

  Cách seo blogger với thư mục

  Các website hiện nay xây dựng đều có Trang chủ, Trang giới thiệu, Trang sản phẩm/ dịch vụ và Trang liên hệ. Ngoài ra bạn cũng nên suy nghĩ sử dụng những từ khóa có liên quan tới việc kinh doanh của bạn. 

  Ví dụ: Khi truy cập vào website Digi Viet, người dùng sẽ di chuyển đến các phần có liên quan tới website như: SEO, Thiết kế – Lập trình website,… Dựa vào các liên kết này sẽ giúp website của bạn thu hút google và sitelink

  Một điều bạn nên biết đó là những Sitelink sẽ hỗ trợ SEO cực kỳ hiệu quả, cứ một từ khóa trong bài viết Blogspot sau khi được Index thành Sitelink sẽ đạt được hạng rất cao. 

  Cách seo blogger với định dạng URL các bài đăng trên Blogger

  Permalink đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với thứ hạng bài đăng trên các kết quả tìm kiếm. Sau đây là một số quy tắc bà những bạn làm seo blogspot nên tuân theo khi tối ưu URL: 

  • Giới hạn ký tự trong tiêu đề bài đăng blogspot là 50 ký tự.
  • Xóa các “từ dừng” khỏi những liên kết cố định.

  Khi đăng các bài viết trên blog, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa liên kết cố định và loại bỏ các từ dừng. Một mẹo hiệu quả là bạn chỉ nên sử dụng từ khóa chính trong URL, nhưng cũng đừng cố nhồi nhét bởi việc đó sẽ khiến nó trông như spam, tất nhiên Google không hề thích điều này.

  Áp dụng 5 cách SEO blogger Digi Việt chia sẻ sẽ giúp trang Blogger của bạn được xếp hạng cao hơn trong SERPS đấy!

  Cách seo blogger bằng cách duy trì mật độ từ khóa

  Mật độ từ khóa là một khía cạnh quan trọng để xếp hạng tốt hơn. Quá ít sẽ dẫn đến xếp hạng thấp hơn, NHƯNG… nhồi nhét từ khóa sẽ dẫn đến tối ưu hóa quá mức. Prodima khuyên bạn nên giữ tỷ lệ 2% cho mỗi bài đăng trên Blogspot với các từ khóa LSI. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn mật độ từ khóa để SEO Blogspot miễn là phù hợp nhất.

  Đừng bao giờ nhồi nhét các từ khóa của bạn để thao túng các công cụ tìm kiếm. Sau khi hoàn thành bài viết của mình, bạn nên duyệt để tìm các vị trí chèn từ khóa phù hợp mà không làm người đọc bị phân tâm.

  Cách seo blogger bằng cách tag phù hợp với các bài đăng liên quan

  Tag (Nhãn) trong BlogSpot giúp tăng mật độ từ khóa trong bài đăng. Các tag nên rộng hơn, không nên xếp chúng vào một danh mục hẹp.

  Prodima sẽ giải thích điều này bằng một ví dụ: “Khi bạn xuất bản thông tin về Google Chrome và đưa thông tin đó vào tag của trình duyệt hoặc phần mềm Windows của bạn. Bạn sẽ bỏ qua các từ khóa như trình duyệt Chrome, Google chrome,… nếu không sẽ làm tăng mật độ từ khóa trong toàn bài viết.

  Áp dụng 5 cách SEO blogger trên đây sẽ giúp trang Blogger của bạn được xếp hạng cao hơn trong SERPS cũng như tăng thêm tỷ lệ chuyển đổi khách hàng kéo theo là ROI cũng sẽ được tăng cao. 

  Còn nếu như bạn thích bài viết này, thì chắc hẳn bạn cũng sẽ thích thú với dịch vụ SEO tổng thể của Digi Việt chúng tôi. Digi Việt là công ty có đội ngũ chuyên gia về các dịch vụ SEO, Guest Post với hơn 999 web traffic khủng, đa dạng lĩnh vực, hỗ trợ tối ưu SEO toàn tập giúp mang lại cho bạn những chiến lược xuất sắc, giúp doanh nghiệp hay đơn vị của bạn được bứt phá lượng truy cập cũng như tăng doanh thu một cách bền vững. Hãy liên hệ ngay với Digi Việt để được tư vấn ngay về những dịch vụ SEO uy tín hàng đầu hiện nay nhé. 

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img