ASO là gì? 8 cách SEO app trên Android lên TOP nhanh chóng

  - Quảng Cáo -

  Bản cập nhật thuật toán thân thiện với thiết bị di động của Google đã tác động đến tìm kiếm trên thiết bị di động theo một số cách. Không chỉ các trang web mà các ứng dụng cũng xuất hiện trong kết quả SERP với nút cài đặt. Điều này mở ra tiềm năng tăng số lượt cài đặt ứng dụng ngoài những gì các cửa hàng ứng dụng phải cung cấp.

  Vì có nhiều cách khác nhau để hiển thị ứng dụng của bạn trên Tìm kiếm trên thiết bị di động (quảng cáo có trả tiền, Gói ứng dụng, Đề xuất, Đoạn trích ngắn miễn phí) nên có nhiều cách để ảnh hưởng đến xếp hạng này. Nhưng trước tiên hãy cùng Digi Việt tìm hiểu cách SEO app trên Android lên TOP nhanh chóng đã nhé. 

  Tìm hiểu ASO là gì?

  App Store Optimization hoặc Dealership là quá trình tối ưu hóa khả năng hiển thị của ứng dụng trong các cửa hàng ứng dụng lớn, với mục tiêu chính là tăng số lượt tải xuống và lượt cài đặt tự nhiên của ứng dụng. Hiện tại, hai kho ứng dụng chính là Apple App Store dành cho thiết bị iOS và Google Play Store dành cho thiết bị Android. Và cách SEO app Android là cách mà hiện nay các doanh nghiệp đang hướng tới. Vậy thì tiếp theo là những cách SEO app Android các bạn có thể tham khảo nhé.

  App Store Optimization là quá trình tối ưu hóa khả năng hiển thị của ứng dụng trong các cửa hàng ứng dụng lớn, với mục tiêu chính là tăng số lượt tải xuống…

  Những cách SEO app Android hiệu quả nhất

  Để giúp ứng dụng mới của bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn, Digi Việt sẽ chia sẻ một số cách SEO app Android của bạn lên đầu các kết quả tìm kiếm phổ biến nhất:

  Đặt banner quảng cáo

  Đây là một cách rất tốt để cải thiện thứ hạng của không chỉ ứng dụng của bạn mà còn của các sản phẩm khác. Thiết kế, gắn link app vào banner, sau đó quảng cáo banner này trên nhiều app, càng uy tín, càng nhiều lượt xem càng tốt. Nhờ số lượng chia sẻ lớn và danh tiếng của ứng dụng này, nó sẽ dần đưa ứng dụng của bạn lên top.

  Trong trường hợp ứng dụng quảng cáo biểu ngữ không thuộc sở hữu của công ty, bạn cần phải chấp nhận phí dịch vụ mua backlinks.

  - Quảng Cáo -

  Cài đặt từ khoá

  Sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa là một trong những cách SEO app Androi hiệu quả để đặt các từ khóa có nhiều người dùng tìm kiếm nhất. Nhiều người dùng sẽ tìm kiếm từ khóa mong muốn thay vì tên ứng dụng, với phương pháp này khả năng sản phẩm công nghệ của bạn xuất hiện trên top tìm kiếm tương tự sẽ cao hơn.

  Tải xuống ứng dụng cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn có thể cạnh tranh cho thứ hạng ứng dụng SEO.

  Đầu tư vào việc thiết kế các icon, banner và screenshot đẹp

  Khách hàng không biết sản phẩm của bạn tốt đến đâu nhưng với vẻ ngoài ấn tượng sẽ là một điểm cộng để thúc đẩy lượt tải sản phẩm của bạn. Tải xuống ứng dụng cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn có thể cạnh tranh cho thứ hạng ứng dụng SEO.

  Viết mô tả sản phẩm rõ ràng và chi tiết

  Xem lại mô tả trước khi mua là thói quen của hầu hết người dùng. Trong phần mô tả ứng dụng, bạn cần đảm bảo rằng nó đầy đủ và chính xác, làm nổi bật điểm mạnh của nó so với các sản phẩm khác trên thị trường và tránh gõ dài dòng và rời rạc.

  Mô tả nên bao gồm: giới thiệu chung về ứng dụng; yếu tố cần thiết; lợi thế của sản phẩm; Sự khác biệt giữa các sản phẩm tương tự là gì?

  Tạo các sản phẩm nổi bật dựa trên các sự kiện

  Ngoài sản phẩm chính của bạn, hãy tạo các sản phẩm đơn giản hơn theo các sự kiện nóng hiện tại mà khán giả của bạn quan tâm. Sản phẩm phụ này rất dễ kiếm vì nó có một số lượng lớn lượt xem giúp đưa ứng dụng chính của bạn lên đầu.

  Sử dụng các sản phẩm khác của công ty đã có người dùng

  Thay vì liên hệ với các đơn vị khác để tốn nhiều chi phí quảng cáo sản phẩm của mình, bạn nên sử dụng nguồn lực mình có để tối ưu hóa chi phí. Đây cũng là cách SEO app Android hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng. Liệt kê những sản phẩm của công ty đang rất phổ biến hiện nay, sau đó đặt các biểu ngữ và liên kết quảng cáo trên chính sản phẩm đó.

  Sửa lỗi và đưa ra các bản cập nhật hợp lý

  Bạn có để ý rằng một số ứng dụng lớn như Facebook, Zalo, Twitter,… có liên tục được cập nhật hay không? Ngoài việc nâng cao chất lượng của ứng dụng, nó còn là một cách SEO app Android hiệu quả. Chợ ứng dụng sẽ hướng dẫn mức độ ưu tiên tương đối của các sản phẩm mới được cập nhật để cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất.

  Trả lời phản hồi của khách hàng thường xuyên

  Chăm sóc tương tác với khách hàng, đặc biệt là bình luận những thắc mắc về dịch vụ và chất lượng sản phẩm. Số lượng bình luận và phản hồi của khách hàng cũng là một tiêu chí để cải thiện thứ hạng SEO.

  Nếu như doanh nghiệp của bạn không ngủ nguồn lực thì bạn có thể thuê dịch vụ bên ngoài. Bởi nắm bắt thời cơ cũng là một vấn đề quan trọng, thời gian từ khi ra SEO app thành công thì phải càng nhanh càng tốt. Vì thế nếu bạn sớm bỏ chi phí thích hợp thì sẽ được lợi rất nhiều cho lượt mua hàng sau này. 

  Ở bài viết trên Digi Việt đã chia sẻ những cách SEO app Android hiệu quả nhất dành cho bạn. Hy vọng với thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo đơn vị chuyên hỗ trợ SEO app hiệu quả hay các dịch vụ SEO uy tín khác, mà điển hình chính là Digi Việt. Chúng tôi luôn mang sứ mệnh đem lại cho website quý doanh nghiệp những giải pháp SEO tối ưu hóa nhất giúp mang lại nguồn thu nhập ổn định. Hãy liên hệ ngay với Digi Việt để được hỗ trợ và tư vấn về những dịch vụ SEO tốt nhất nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img